Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sinh Viên Ngợi Ca Nguyễn Ngọc Phú

13/06/200500:00:00(Xem: 5227)
LTS. Dưới đây là bài viết của Tổng Hội Sinh Viên về anh Nguyễn Ngọc Phú, một lãnh tụ sinh viên đã xông xáo và đóng góp tích cực cho cộng đồng, người mới từ trần tuần qua. Bài viết như sau.
Kính thưa quý đồng hương,
Thứ ba vừa qua, ngày 7 tháng 6 năm 2005, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Miền Nam Cali, vô cùng xúc động và đau xót khi nhận tin từ gia đình bạn Nguyễn Ngọc Phú là bạn đã qua đời tại bệnh viện Garden Grove.
Ngọc Phú đến với THSV cách đây hai năm khi tham dự cuộc vận động cho Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3, năm 2003 được tổ chức tại miền Nam Cali. Chủ đề “Con Đường Nhân Bản” của đại hội đã tạo một dấu ấn sâu đậm nơi anh, kể từ đó, đấu tranh để xây dựng một nền Nhân Bản cho dân tộc Việt Nam đã trở thành mục tiêu hướng dẫn phần lớn mọi sinh hoạt của anh. Ngọc Phú đã luôn xung phong gánh vác nhiều công tác trong cộng đồng, từ xã hội đến đấu tranh, và anh đã trở thành một trong những người lãnh đạo sáng giá trong giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại.
Với thời gian ngắn ngủi 2 năm từ sau đại hội ấy, anh đã là bus leader và trưởng làng Nha Trang ở Đại Hội TNSV thế giới kỳ 3, tích cực tham gia các ủy ban công tác cộng đồng như Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4, tuyệt thực trong chiến dịch Niềm Tin Thắng Bạo Lực. Trong mùa bầu cử 2004, anh là một thành viên tích cực của các ủy ban vận động bầu cử cho Giám Sát Viên Lou Correa, cho Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim-Oanh, và nằm trong Ban Cố Vấn của Thị Trưởng Margie Rice. Trong vai trò Tổng Thư Ký của Uỷ Ban Bầu Cử, trong những ngày cuối, anh còn đang lo cho một cuôc bầu cử tốt đẹp nhằm tạo một cộng đồng Việt Nam vững mạnh. Và mới đây, anh đã giúp soạn thảo bản văn Nghị Quyết Cờ Vàng do GSV Lou Correa đề ra trước Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và đã được thông qua 5-0 chính trong ngày anh lìa đời.
Trong nội bộ, Ngọc Phú là một người lãnh đạo cột trụ của Tổng Hội Sinh Viên. Anh đã là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ THSV nhiệm kỳ 2004-2005, là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Dậu, 2005 và đồng thời là xướng ngôn viên chính của chương trình Tiếng Nói Sinh Viên, phát thanh hàng tuần trên đài Tiếng Nước Tôi.

Mặc dù gách vác nhiều trách nhiệm, công tác cho THSV và cộng đồng, Ngọc Phú luôn vui tính, thân thiện, hài hòa với tất cả mọi người. Chẳng những thế, niềm vui và sự nhiệt tình nơi anh còn được trao truyền đến mọi người chung quanh, ở bất cứ nơi nào anh đến. Các anh em THSV cũng như các cô chú bác trong cộng đồng luôn chào đón sự hiện diện của anh và họ hay gọi anh bằng cái tên thương mến là “Heo Con” do cái tên “Phú Heo” mà anh tự đặt cho mình vì anh tuổi Hợi. Nhắc đến đây, chúng tôi vô cùng thương xót mỗi khi nhớ đến những giây phút vui miệng gọi tên Ngọc Phú bằng “Phú Heo” hay “Heo Con”.
Đối với gia đình, chúng tôi mến phục lòng hiếu thảo của anh. Trở thành Bác Sỹ là niềm mơ ước của anh để trước là giúp đỡ cha mẹ, gia đình, sau là giúp dân nghèo ở Việt Nam. Ngày 29 tháng 5 vừa qua, Ngọc Phú đã tốt nghiệp đại học Cal State Fullerton với bằng cử nhân sinh hóa trong niềm hãnh diện của gia đình. Trong giờ phút cuối cùng, Ngọc Phú đã vui mừng khi được tin trường UCLA nhận vào chương trình post-baccalaureate cho các sinh viên theo đuổi ngành y khoa. Chúng tôi tin rằng Ngọc Phú đã có thể thanh thản ra đi vì một phần mơ ước của anh đã được hoàn tất.
Kính thưa quý đồng hương,
Trong những giây phút cuối cùng, Ngọc Phú vẫn tiếp tục cống hiến cho gia đình, bạn bè, cộng đồng, và cho quê hương Việt Nam. Ngọc Phú đã được mến mộ, yêu quý bởi tất cả anh chị em sinh viên và bằng hữu ở khắp bốn phương trời. Đây là một tấm gương sáng đối với bao giới trẻ Việt Nam hải ngoại.
Một câu nói gắn liền với con người và sự nghiệp của bạn Ngọc Phú qua cảm hứng sau Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3 là mọi trở ngại, mọi thử thách trên đường đấu tranh đều là “...chuyện nhỏ Trên Con Đường Nhân Bản.” Anh chị em THSV sẽ luôn luôn ghi nhớ những lời này của Ngọc Phú, và sẽ tiếp tục phục vụ cho cộng đồng, dân tộc và quê hương Việt Nam trên Con Đường Nhân Bản ấy. Mọi thử thách sẽ chỉ là “chuyện nhỏ” mà thôi, chúng tôi tự nguyện sẽ tiếp tục đi cho đến đích con đường mà anh hằng theo đuổi.
Tập thể anh chị em thuộc THSV trân trọng chia buồn cùng gia đình ông bà Nguyễn Ngọc Lưu.
Nguyện hương hồn bạn Nguyễn Ngọc Phú được an nghĩ nơi cõi Phật.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California
10 Tháng 6, 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.