Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sinh Viên Ngợi Ca Nguyễn Ngọc Phú

13/06/200500:00:00(Xem: 5205)
LTS. Dưới đây là bài viết của Tổng Hội Sinh Viên về anh Nguyễn Ngọc Phú, một lãnh tụ sinh viên đã xông xáo và đóng góp tích cực cho cộng đồng, người mới từ trần tuần qua. Bài viết như sau.
Kính thưa quý đồng hương,
Thứ ba vừa qua, ngày 7 tháng 6 năm 2005, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Miền Nam Cali, vô cùng xúc động và đau xót khi nhận tin từ gia đình bạn Nguyễn Ngọc Phú là bạn đã qua đời tại bệnh viện Garden Grove.
Ngọc Phú đến với THSV cách đây hai năm khi tham dự cuộc vận động cho Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3, năm 2003 được tổ chức tại miền Nam Cali. Chủ đề “Con Đường Nhân Bản” của đại hội đã tạo một dấu ấn sâu đậm nơi anh, kể từ đó, đấu tranh để xây dựng một nền Nhân Bản cho dân tộc Việt Nam đã trở thành mục tiêu hướng dẫn phần lớn mọi sinh hoạt của anh. Ngọc Phú đã luôn xung phong gánh vác nhiều công tác trong cộng đồng, từ xã hội đến đấu tranh, và anh đã trở thành một trong những người lãnh đạo sáng giá trong giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại.
Với thời gian ngắn ngủi 2 năm từ sau đại hội ấy, anh đã là bus leader và trưởng làng Nha Trang ở Đại Hội TNSV thế giới kỳ 3, tích cực tham gia các ủy ban công tác cộng đồng như Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4, tuyệt thực trong chiến dịch Niềm Tin Thắng Bạo Lực. Trong mùa bầu cử 2004, anh là một thành viên tích cực của các ủy ban vận động bầu cử cho Giám Sát Viên Lou Correa, cho Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim-Oanh, và nằm trong Ban Cố Vấn của Thị Trưởng Margie Rice. Trong vai trò Tổng Thư Ký của Uỷ Ban Bầu Cử, trong những ngày cuối, anh còn đang lo cho một cuôc bầu cử tốt đẹp nhằm tạo một cộng đồng Việt Nam vững mạnh. Và mới đây, anh đã giúp soạn thảo bản văn Nghị Quyết Cờ Vàng do GSV Lou Correa đề ra trước Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và đã được thông qua 5-0 chính trong ngày anh lìa đời.
Trong nội bộ, Ngọc Phú là một người lãnh đạo cột trụ của Tổng Hội Sinh Viên. Anh đã là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ THSV nhiệm kỳ 2004-2005, là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Dậu, 2005 và đồng thời là xướng ngôn viên chính của chương trình Tiếng Nói Sinh Viên, phát thanh hàng tuần trên đài Tiếng Nước Tôi.

Mặc dù gách vác nhiều trách nhiệm, công tác cho THSV và cộng đồng, Ngọc Phú luôn vui tính, thân thiện, hài hòa với tất cả mọi người. Chẳng những thế, niềm vui và sự nhiệt tình nơi anh còn được trao truyền đến mọi người chung quanh, ở bất cứ nơi nào anh đến. Các anh em THSV cũng như các cô chú bác trong cộng đồng luôn chào đón sự hiện diện của anh và họ hay gọi anh bằng cái tên thương mến là “Heo Con” do cái tên “Phú Heo” mà anh tự đặt cho mình vì anh tuổi Hợi. Nhắc đến đây, chúng tôi vô cùng thương xót mỗi khi nhớ đến những giây phút vui miệng gọi tên Ngọc Phú bằng “Phú Heo” hay “Heo Con”.
Đối với gia đình, chúng tôi mến phục lòng hiếu thảo của anh. Trở thành Bác Sỹ là niềm mơ ước của anh để trước là giúp đỡ cha mẹ, gia đình, sau là giúp dân nghèo ở Việt Nam. Ngày 29 tháng 5 vừa qua, Ngọc Phú đã tốt nghiệp đại học Cal State Fullerton với bằng cử nhân sinh hóa trong niềm hãnh diện của gia đình. Trong giờ phút cuối cùng, Ngọc Phú đã vui mừng khi được tin trường UCLA nhận vào chương trình post-baccalaureate cho các sinh viên theo đuổi ngành y khoa. Chúng tôi tin rằng Ngọc Phú đã có thể thanh thản ra đi vì một phần mơ ước của anh đã được hoàn tất.
Kính thưa quý đồng hương,
Trong những giây phút cuối cùng, Ngọc Phú vẫn tiếp tục cống hiến cho gia đình, bạn bè, cộng đồng, và cho quê hương Việt Nam. Ngọc Phú đã được mến mộ, yêu quý bởi tất cả anh chị em sinh viên và bằng hữu ở khắp bốn phương trời. Đây là một tấm gương sáng đối với bao giới trẻ Việt Nam hải ngoại.
Một câu nói gắn liền với con người và sự nghiệp của bạn Ngọc Phú qua cảm hứng sau Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3 là mọi trở ngại, mọi thử thách trên đường đấu tranh đều là “...chuyện nhỏ Trên Con Đường Nhân Bản.” Anh chị em THSV sẽ luôn luôn ghi nhớ những lời này của Ngọc Phú, và sẽ tiếp tục phục vụ cho cộng đồng, dân tộc và quê hương Việt Nam trên Con Đường Nhân Bản ấy. Mọi thử thách sẽ chỉ là “chuyện nhỏ” mà thôi, chúng tôi tự nguyện sẽ tiếp tục đi cho đến đích con đường mà anh hằng theo đuổi.
Tập thể anh chị em thuộc THSV trân trọng chia buồn cùng gia đình ông bà Nguyễn Ngọc Lưu.
Nguyện hương hồn bạn Nguyễn Ngọc Phú được an nghĩ nơi cõi Phật.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California
10 Tháng 6, 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.