Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sinh Viên Ngợi Ca Nguyễn Ngọc Phú

13/06/200500:00:00(Xem: 5428)
LTS. Dưới đây là bài viết của Tổng Hội Sinh Viên về anh Nguyễn Ngọc Phú, một lãnh tụ sinh viên đã xông xáo và đóng góp tích cực cho cộng đồng, người mới từ trần tuần qua. Bài viết như sau.
Kính thưa quý đồng hương,
Thứ ba vừa qua, ngày 7 tháng 6 năm 2005, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Miền Nam Cali, vô cùng xúc động và đau xót khi nhận tin từ gia đình bạn Nguyễn Ngọc Phú là bạn đã qua đời tại bệnh viện Garden Grove.
Ngọc Phú đến với THSV cách đây hai năm khi tham dự cuộc vận động cho Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3, năm 2003 được tổ chức tại miền Nam Cali. Chủ đề “Con Đường Nhân Bản” của đại hội đã tạo một dấu ấn sâu đậm nơi anh, kể từ đó, đấu tranh để xây dựng một nền Nhân Bản cho dân tộc Việt Nam đã trở thành mục tiêu hướng dẫn phần lớn mọi sinh hoạt của anh. Ngọc Phú đã luôn xung phong gánh vác nhiều công tác trong cộng đồng, từ xã hội đến đấu tranh, và anh đã trở thành một trong những người lãnh đạo sáng giá trong giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại.
Với thời gian ngắn ngủi 2 năm từ sau đại hội ấy, anh đã là bus leader và trưởng làng Nha Trang ở Đại Hội TNSV thế giới kỳ 3, tích cực tham gia các ủy ban công tác cộng đồng như Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4, tuyệt thực trong chiến dịch Niềm Tin Thắng Bạo Lực. Trong mùa bầu cử 2004, anh là một thành viên tích cực của các ủy ban vận động bầu cử cho Giám Sát Viên Lou Correa, cho Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim-Oanh, và nằm trong Ban Cố Vấn của Thị Trưởng Margie Rice. Trong vai trò Tổng Thư Ký của Uỷ Ban Bầu Cử, trong những ngày cuối, anh còn đang lo cho một cuôc bầu cử tốt đẹp nhằm tạo một cộng đồng Việt Nam vững mạnh. Và mới đây, anh đã giúp soạn thảo bản văn Nghị Quyết Cờ Vàng do GSV Lou Correa đề ra trước Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và đã được thông qua 5-0 chính trong ngày anh lìa đời.
Trong nội bộ, Ngọc Phú là một người lãnh đạo cột trụ của Tổng Hội Sinh Viên. Anh đã là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ THSV nhiệm kỳ 2004-2005, là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Dậu, 2005 và đồng thời là xướng ngôn viên chính của chương trình Tiếng Nói Sinh Viên, phát thanh hàng tuần trên đài Tiếng Nước Tôi.

Mặc dù gách vác nhiều trách nhiệm, công tác cho THSV và cộng đồng, Ngọc Phú luôn vui tính, thân thiện, hài hòa với tất cả mọi người. Chẳng những thế, niềm vui và sự nhiệt tình nơi anh còn được trao truyền đến mọi người chung quanh, ở bất cứ nơi nào anh đến. Các anh em THSV cũng như các cô chú bác trong cộng đồng luôn chào đón sự hiện diện của anh và họ hay gọi anh bằng cái tên thương mến là “Heo Con” do cái tên “Phú Heo” mà anh tự đặt cho mình vì anh tuổi Hợi. Nhắc đến đây, chúng tôi vô cùng thương xót mỗi khi nhớ đến những giây phút vui miệng gọi tên Ngọc Phú bằng “Phú Heo” hay “Heo Con”.
Đối với gia đình, chúng tôi mến phục lòng hiếu thảo của anh. Trở thành Bác Sỹ là niềm mơ ước của anh để trước là giúp đỡ cha mẹ, gia đình, sau là giúp dân nghèo ở Việt Nam. Ngày 29 tháng 5 vừa qua, Ngọc Phú đã tốt nghiệp đại học Cal State Fullerton với bằng cử nhân sinh hóa trong niềm hãnh diện của gia đình. Trong giờ phút cuối cùng, Ngọc Phú đã vui mừng khi được tin trường UCLA nhận vào chương trình post-baccalaureate cho các sinh viên theo đuổi ngành y khoa. Chúng tôi tin rằng Ngọc Phú đã có thể thanh thản ra đi vì một phần mơ ước của anh đã được hoàn tất.
Kính thưa quý đồng hương,
Trong những giây phút cuối cùng, Ngọc Phú vẫn tiếp tục cống hiến cho gia đình, bạn bè, cộng đồng, và cho quê hương Việt Nam. Ngọc Phú đã được mến mộ, yêu quý bởi tất cả anh chị em sinh viên và bằng hữu ở khắp bốn phương trời. Đây là một tấm gương sáng đối với bao giới trẻ Việt Nam hải ngoại.
Một câu nói gắn liền với con người và sự nghiệp của bạn Ngọc Phú qua cảm hứng sau Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3 là mọi trở ngại, mọi thử thách trên đường đấu tranh đều là “...chuyện nhỏ Trên Con Đường Nhân Bản.” Anh chị em THSV sẽ luôn luôn ghi nhớ những lời này của Ngọc Phú, và sẽ tiếp tục phục vụ cho cộng đồng, dân tộc và quê hương Việt Nam trên Con Đường Nhân Bản ấy. Mọi thử thách sẽ chỉ là “chuyện nhỏ” mà thôi, chúng tôi tự nguyện sẽ tiếp tục đi cho đến đích con đường mà anh hằng theo đuổi.
Tập thể anh chị em thuộc THSV trân trọng chia buồn cùng gia đình ông bà Nguyễn Ngọc Lưu.
Nguyện hương hồn bạn Nguyễn Ngọc Phú được an nghĩ nơi cõi Phật.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California
10 Tháng 6, 2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.