Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Lạc Từng Bước Chân: Thiền Hành Cho Hòa Bình

04/10/200500:00:00(Xem: 4875)
Bản tin từ tu viện Lộc Uyển cho biết: Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng tăng đoàn Làng Mai sẽ thiền hành ngày thứ bảy 8 tháng 10 , 2005 tại công viên MacArthur, Los Angeles. Chương trình "An lạc từng bước chân" khởi sự từ 10 giờ sáng và sẽ chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều. Ai cũng có thể tới tham dự. Mọi người được yêu cầu mang theo bữa trưa (chay, nếu có thể), để cùng ăn cơm trong tỉnh thức với tăng đoàn. Buổi chiều, từ 3g 30 sẽ có một buổi thuyết pháp miễn phí tại Scottish Rite Auditorium, Los Angeles. Buổi pháp thoại này do cộng đồng Đại Hàn điïa phuơng tổ chức.
Cùng trong ngày 8 tháng 10, các tăng thân tu học tại Colorad và Atlanta cũng tổ chức những cuộc thiền hành "an lạc từng buớc chân" . Theo cô Denise, trưởng ban tổ chức buổi thiền hành tại Los Angeles, thì sự kiện đặc biệt này là một đóng góp của tăng đoàn Làng Mai vào việc hàn gắn những khổ đau cho dân Hoa Kỳ. Hiện nay, các ảnh huởng của chiến tranh, kỳ thị và nghèo khó vẫn đang làm cho bao người đau khổ ngay trên đất nuớc tiền tiến và giàu mạnh này. Denise trích lời của Thiền sư Nhất Hạnh:
"Xin qúy vị tới để cùng đi những bước chân an lạc cùng tăng đoàn. Chúng ta sẽ đi cách nào để mỗi bước chân là một thể hiện hòa bình, một lời cầu nguyện cho hoà hợp và bình an. Trẻ con sẽ đi cùng chúng ta, và chúng ta sẽ thiền hành trong im lặng, không có biểu ngữ cũng không kiến nghị, không phản đối hay chống đối ai. Cuộc thiền hành chỉ để chúng ta có dịp cảm thông, nuôi duỡng tình đồng loại và làm tan biến sự sợ hãi, chia rẽ...Dù theo tôn giáo nào, thuộc chủng tộc, màu da nào, cũng hãy tới tham dự."

Được biết Thiền sư Nhất Hạnh trong chuyến hoằng pháp mùa thu năm nay, đã huớng dẫn các khoá tu học tại Quebec, Canada; Massachusset, Denver và Deer Park Escondido). Hàng ngàn người Mỹ sau khi tu học đã nguyện thực tập Chánh niệm, quy y và thọ ngũ giới của Phật giáo. Pháp môn tu học cuả tăng đoàn Làng Mai rất thực tiễn và không có tính cách kỳ thị bất cứ tôn giáo hay chủng tộc nào, nên nhiều tín đồ Thiên Chúa Giáo, Do Thái giáo Âu Mỹ đã thực tập theo. Nhiều người nhờ vậy mà trở lại thực hành tôn giáo cũ của mình, sau nhiều năm đã bỏ đi.
Từng giảng dạy cách tháo gỡ những nhận thức sai lầm cho rất nhiều người trên thế giới từ mấy thập niên qua, thiền sư Nhất Hạnh, tác giả của hàng trăm cuốn sách thiền tập, dịch ra hơn 20 thứ ngôn ngữ, cho rằng:
"Tri giác sai lầm về ta và người khác đã gây ra bao chia lìa, sợ hãi, thù hận và bạo động. Nhưng hợp tác và sống chung là những chuyện có thể làm đuợc. Chúng ta cần bắt đầu làm mới thế giới này bằng cách lắng nghe nhau, chăm sóc nhau như trong một gia đình và chấm dứt mọi cuộc chiến. "
Thiền hành khởi sự đúng 10 giờ ngày 8 tháng 10, 2005 tại McArthur Park, số 2230 West 6th Street, Los Angeles, Ca 90057. Muốn biết thêm chi tiết, xin điện thoại 1-800 - 640 -7448 hay vô trang nhà www.peaceiseverystep.net, Los Angeles, CA 90057.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương