Hôm nay,  

Tu Viện Đại Bi long trọng tổ chức Lễ An Vị Tôn Tượng Thích Ca và Bồ Tát Quán Thế Âm (Lộ Thiên)

05/04/202400:00:00(Xem: 885)

(1)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0604
Quang cảnh buổi lễ

Garden Grove, Nam California (VB) – Sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 3 năm 2024, Tu Viện Đại Bi do Ni Trưởng Thích Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Chơn Viên Trụ Trì đã long trọng tổ chức lễ an vị Tôn Tượng Thích Ca và Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm (lộ thiện).
  
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh, tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử. Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Thông Thành, Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Tuệ Uy… Thượng Tọa Thích Pháp Chơn, TT. Thích Pháp Tánh, TT. Thích Minh Chánh,TT. Thích Thường Tịnh… cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni Trưởng Thích Như Tịnh, Ni Sư Chơn Viên, NS.Nguyên Thiện, NS. Như Quang, NS. Chúc Vân, NS. Giới Định, NS Thiền Tuệ cùng quý chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện Nam California.

(2)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0618
Các em Gia Đình Phật Tử trong vũ điệu dâng hoa cúng dường
   
Quan khách có Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí và phụ tá là cô Tú Phạm, Ông Phát Bùi, cựu Nghị viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cô Thu Hà Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ông Nguyễn Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí cùng một số quý vị nhân sĩ Phật giáo, ông Doãn Quốc Hưng và Ban hợp ca Giới Trẻ Mây Từ, một số các cơ quan truyền thông…
  
Mở đầu buổi lễ Phật tử đạo tràng Tu Viện Đại Bi cùng các em Gia Đình Phật Tử cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện làm lễ nghi thức an vị Tôn Tượng Đức Thích Ca, sau phần nghi lễ ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức và mời đồng hương Phật tử quang lâm lễ đài trước tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát để thực hiện nghi thức lễ Sái Tịnh an vị tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát.

(3)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0620
Sư Bà Viện Chủ chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự 
   
Mở đầu buổi lễ các em Oanh Vũ Gia Đình Phật Tử Chánh Trí qua màn vũ “Dâng Hoa Cúng Dường” dưới cơn mưa lạnh nhưng các em đã trình diễn thật xuất sắc. Sau đó Giới Trẻ Mây Từ hợp ca Bản “Mẹ Hiền Quan Âm”.
  
Tiếp theo Ni Trưởng Thích Như Tịnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng, Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, Ni Trưởng cũng không quên cảm ơn quý vị mạnh thường quân, quý Phật tử đã đóng góp công sức để cho Tu Viện có được ngày hôm nay.
  
Sau đó Ni Sư Chơn Viên, Trụ Trì Tu Viện Đại Bi, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử, mặc dù trời mưa lạnh đã không quản ngại khó khăn đến tham dự buổi lễ an vị tôn tượng hôm nay. Ni Sư Cảm ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, một bậc thầy đã hướng dẫn và dạy dỗ Ni Sư để có được ngày hôm nay, Ni Sư cũng xin cầu nguyện cho những phong ba bão táp đến với HT. sẽ sớm qua đi và cầu nguyện cho sức khỏe của HT. sớm hồi phục để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp. Trong lúc nầy Ni Sư cũng đã lần lượt kể tên những Phật tử đã cúng dường Tôn Tượng Phật Thích Ca và Tôn Tượng Đức Quán Thế Âm, tri ân những đóng góp công sức nầy cho Tu Viện Đại Bi ngày càng phát triển hơn. Cuối cùng Ni Sư cầu nguyện Chư Phật mười phương gia hộ cho quý chư tôn đức Tăng, Ni sức khỏe khinh an để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, qúy đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc để tiếp tục con đường tu học góp phần xây dựng ngôi nhà chánh pháp một ngày một phát triển hơn.
  
Tiếp theo là Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Minh Mẫn, trong lời Đạo Từ những vị HT. đã hết lời tán thán công đức của Sư Bà Viện Chủ, Ni Sư Trụ Trì đã vượt qua những khó khăn để duy trì và phát triển Tu Viện có được như ngày hôm nay. Quý ngài cũng đã nhắn nhủ cùng đồng hương Phật tử cố gắng tu học, góp phần vào công việc hoằng dương chánh pháp nơi xứ người.

Trong lúc nầy cô Tú Phạm, Phụ Tá Dân Biểu Tiểu Bang ông Tạ Đức Trí đã lên trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của Tu Viện Đại Bi trong những năm qua đã góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại địa phương.

(4)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0628
Ni Sư Trụ Trì tường trình và cảm ơn quý Phật tử đã cúng dường Tôn Tượng Phật Thích Ca và Tôn Tượng Đức Quán Thế Âm, cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự, HT. Nguyên Trí Ban Đạo Từ

Cô Thu Hà Nguyễn cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, hiện là giáo viên đang dạy các lớp Việt ngữ tại Tu Viện Đại Bi, trong lời phát biểu cô đã nói: “Cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng, Ni, đã cho thế hệ trẻ chúng con tại hải ngoại có cơ hội học hỏi Phật pháp, biết duy trì và phát triển nền văn hóa dân tộc tại hải ngoại…”

Tiếp theo nghi thức lễ Sái Tịnh, sau đó ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức trở lại trai đường thọ trai và lễ cúng dường trai tăng, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Tu Viện Đại Bi khoản đãi cùng tiếp tục thưởng thức chương trình văn nghệ,
 
Được biết Tu viện Đại Bi được thành lập vào năm 2012 tại số 3210 West 5th Street, thành phố Santa Ana, Nam California.
  
Ni trưởng Thích Như Tịnh quê quán tỉnh Quảng Trị, là đệ tử xuất gia của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh (chùa Huê Lâm, Sài Gòn). Ni trưởng thành lập chùa Viên Thông ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ni trưởng có hơn 100 đệ tử Ni xuất gia, trong đó Ni sư Thích Chơn Viên là đệ tử trưởng. Ni sư Thích Chơn Viên thế danh Đỗ Thị Phương Dung, sanh năm 1964 tại thành phố Mỹ Tho. Ni sư xuất gia với Ni trưởng Thích Như Tịnh vào năm 1980 tại chùa Viên Thông. Năm 1987, Ni sư thọ giới Tỳ kheo Ni tại chùa Phước Huệ, Đồng Tháp. Ni sư tốt nghiệp khóa 1 Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm, Đồng Nai. Ni sư định cư tại Hoa Kỳ năm 2005. Năm 2012, được sự chỉ dạy của Ni trưởng Thích Như Tịnh, Ni sư thành lập tu viện Đại Bi tại thành phố Santa Ana.

(5)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0635
Giới trẻ Mây Từ Hợp ca bản “Mẹ Hiền Quan Âm, 
   
Đến năm 2020, Ni trưởng Thích Như Tịnh cùng với các đệ tử và Phật tử địa phương quyết định mua một nhà thờ trên khu đất rộng 3 acres, trị giá khoảng 7 triệu Mỹ kim ở thành phố Garden Grove và dời tu viện về cơ sở mới từ tháng 02 năm 2020. Đại lễ nhập tự được tu viện tổ chức long trọng vào ngày 22 tháng 02 năm 2020; có hơn 300 chư Tôn Đức Tăng Ni và gần 1.000 Phật tử, đồng hương xa gần tham dự…
  
Tu viện có lịch sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng. Các ngày lễ, tết, vía chư Phật, Bồ tát, tu viện đón tiếp đông đảo Phật tử, đồng hương đến tu tập, sinh hoạt và nghe giảng pháp. Trang facebook: Tu Viện Đại Bi (California) hằng ngày đã đăng nhiều tin tức tu học, sinh hoạt của tu viện; và đăng nhiều bài học đạo đức, nhiều câu chuyện Phật pháp có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

VB

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.