Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Chào Cờ Đầu Năm Lần Thứ 30, Quý Mão 2023

03/03/202300:00:00(Xem: 1053)

(1)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9428
Lễ chào cờ
 
Westminster, Nam California  – Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.

Tham dự lễ chào cờ có các Liên Đoàn: Liên Đoàn Chi Lăng 279/1279 Liên Đoàn Trưởng,Tô Minh Hoàng và các Trưởng; Liên Đoàn Hùng Vương Liên Đoàn Phó,Trưởng Trâm Nguyễn và Trưởng Douglas Dong Nguyen và các Trưởng; Liên Đoàn Lam Sơn, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Nguyễn Tiến Minh và các Trưởng; Liên Đoàn Lĩnh Nam Liên Đoàn Trưởng, Trưởng Đặng Ngọc Trân và các Trưởng; Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi Liên Đoàn Trưởng, Nguyễn Nhàn và các Trưởng; Liên Đoàn Trần Hưng Đạo, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Nguyễn Thiện Tân và các Trưởng; Liên Đoàn Vạn Kiếp, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Hà Trần và các Trưởng; Gia Đình Bách Hợp Nam Cali, Trưởng Nguyễn Cửu Lâm và các trưởng; Làng Quảng Tế Lý Trưởng: Trưởng Nguyễn Xuân Huề và các Trưởng...

Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯHĐVN) có: Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm;Tổng Thư Ký  (HĐTƯHĐVN) Trưởng Nguyễn Trí Tuệ; Thủ Quỹ (HĐTƯHĐVN) Trưởng Trần Michael; Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ Trưởng Nguyễn Tammy; Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Ủy Viên Huân Chương & Khen Thưởng, Trưởng Nguyễn Đoàn; Ủy Viên Trang Nhà, Trưởng Tô Lân; Trưởng Ban Phát Triển, Trưởng Trần Chí Hồng Tiên; Trưởng Ban Tu Thư, Tr Đặng Ngọc Trân; Ban Dịch Thuật, Trưởng Vũ Trần Carolynn; Video hình ảnh, Trưởng Nguyễn Thanh Nhàn; Ban Kỷ Vật và Đồng Phục, Trưởng Bùi Vân Khanh và Nguyễn Quốc Khánh; Thư Ký Miền, Trưởng Nguyễn Thiện Tân, Trưởng Trần Xuân Đức cựu văn phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên…

(2)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9433
Quang cảnh buổi lễ
Một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, và phụ huynh.

Điều hợp lễ chào cờ do Trưởng Trần Chí Hồng Tiên. Mở đầu buổi lễ phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm.

Sau đó Trưởng Nguyễn  Trí Tuệ Tổng Thư ký HĐTƯ/HĐVN lên đọc 3 lời hứa Hướng Đạo.

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ lên thực hiện băng reo truyền thống hướng đạo, những chiếc nón được tung lên cao hòa lẫn tiếng reo vang như để chào mừng nhau trong ngày hội đầu xuân.

(3)HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9437
Trưởng Tammy trưởng ban tổ chức chào mừng chúc Tết
Sau đó, Trưởng Nguyễn Tammy, Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các trưởng thuộc các liên đoàn, các trưởng hướng đạo trưởng niên, quý vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông báo chí đã đến tham dự ngày chào cờ truyền thống hôm nay. Nhân dịp đầu Xuân chúc quý trưởng, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng quý phụ huynh và các em hướng đạo sinh một năm mới vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào.
 
Trưởng Tammy tiếp; “Ngày chào cờ đầu năm cũng là dịp để tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của người sáng lập ra phong trào Hướng Đạo là Huân Tước Robert Baden-Powell (BP) ngày 22 tháng 2, 1857 và phu nhân là Bà Olave, Lady Baden-Powell.
 
Đồng thời cũng là dịp để tưởng nhớ đến Trưởng Trần Văn Khắc (1902-1994) Trưởng Trần Văn Khắc tên Rừng là Sếu Siêng Năng, từng là một nhà giáo và trưởng đoàn thể dục thể thao tại Hà Nội vào những năm cuối thập niên 1920. Năm 1930, Trưởng thành lập Thiếu đoàn Lê Lợi tại Hà Nội là đơn vị HĐVN đầu tiên trên toàn quốc. Năm 1932 Trưởng vào Nam phát triển phong trào Hướng Đạo ở Miền Nam. Năm 1957, Trưởng Trần Văn Khắc đã nỗ lực để Hội Hướng Đạo Việt Nam gia nhập và là hội viên chính thức của Phong trào Hướng Đạo Thế Giới. Trưởng đã có công rất lớn trong việc phát triển phong trào Hướng đạo tại quê nhà cũng như về sau tại hải ngoại. Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, Trưởng đã vượt biển tìm tự do, được tị nạn và định cư tại thủ đô Ottawa của Canada. Tuy phải sống lưu vong một thời gian dài nhưng Trưởng vẫn ưu tư và nặng lòng với phong trào Hướng Đạo Việt Nam. Tại Hội nghị Trưởng Hướng đạo Việt Nam tổ chức tại Costa Mesa, California vào ngày 2 và 3 tháng 7 năm 1983, Trưởng Trần Văn Khắc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hướng đạo Việt Nam đầu tiên tại hải ngoại.

(4)HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9438
Tiếng reo Hướng Đạo
 
Tiếp theo lời chúc Tết từ Montreal, Canada của Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam nói: “ Thay mặt HĐTƯ-HĐVN tôi xin kính chúc tất cả quý Trưởng, quý Phụ Huynh và Quý đoàn sinh một buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm thật tưng bừng náo nhiệt nhưng cũng không kém phần ấm cúng trong tình thân Hướng Đạo.

Chúng ta đã trãi qua rất nhiều thăng trầm, rất nhiều sóng gió trong  công cuộc duy trì, bảo vệ và phát triển phong trào HĐVN tại Hải Ngoại cũng như trong công cuộc gìn giữ kho tàng văn hóa và truyền thống dân tộc VN. Tuy gian khó nhưng  chúng ta vẫn tồn tại và vẫn hãnh diện là những người HĐVN chân chính luôn nhớ về cội nguồn và luôn gìn giữ những đức tính tốt đẹp của một HĐS, nhất là một HĐS Việt Nam tại Hải Ngoại.

Xin cám ơn công lao to lớn của tất cả quý Trưởng và quý Phụ Huynh,  quý thân hữu, quý đoàn sinh và xin cám ơn tất cả đã ủng hộ cho HĐTƯHDVN, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức thành công tốt đẹp Lễ Chào Cờ Đầu Năm Năm Quý Mão 2023”
 
Tiếp theo là phần trích đoạn tiểu sử của Huân Tước Robert Baden-Powell (BP) ngày 22 tháng 2, 1857 và phu nhân là Bà Olave, Lady Baden-Powell.

(5)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9440
Các trưởng niệm hương trước bàn thờ Quốc Tổ
 
Sau đó là nghi thức niệm hương trước bàn thờ Quốc Tổ, trong lúc nầy Trưởng Tammy mời các trưởng lên trước bàn thờ để làm lễ niệm hương, tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước và anh linh các chiến sĩ đã vị quốc vong thân.
 
Sau nghi thức niệm hương, chương trình tiếp tục với các trò chơi. Đặt biệt năm nay có cuộc thi đố vui có thưởng về một số dữ kiện rất lý thú do Trưởng Tuệ phụ trách rất hào hứng trong vòng 45 phút trò chơi Hướng Đạo với sự tham dự của tất cả mọi người.
 
Kết thúc chương trình chào cờ, Trưởng Tammy lên cám ơn tất cả các Trưởng đã góp sức gìn giữ truyền thống Chào Cờ Đầu Năm của Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Sau đó mọi người cùng nắm tay trong vòng tròn hát bài “Gặp nhau đây” và “Lúc thú vui này”.

Được biết, Lễ chào cờ đầu năm sau Tết Nguyên Đán của các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ nhằm mục đích giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, một sinh hoạt thường niên của tất cả các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ để các em đoàn sinh có dịp sinh hoạt, vui chơi và kết thân với các Liên Đoàn bạn.

(6)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9439
Trưởng Trần Chí Hồng Tiên, điều hợp chương trình.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, Hướng Đạo Việt Nam sau năm 1975 bị cấm hoạt động tại quê nhà. Sau đó, một số các đơn vị hướng đạo đã được thành lập tại các Trại Tỵ Nạn và một số quốc gia trên thế giới. Để có một tiếng nói chung, Hội Nghị Trưởng tại thành phố Costa Mesa, tiểu bang California Hoa Kỳ vào năm 1983 (còn được gọi là Hội Nghị Costa Mesa), Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam đã được thành lập, gồm có 4 Chi Nhánh là Canada, Pháp, Đức, Australia; 4 Miền tại Hoa Kỳ là Miền Đông Hoa Kỳ, Miền Trung Hoa Kỳ, Miền Tây Bắc Hoa Kỳ và Miền Tây Nam Hoa Kỳ; và Hướng Đạo Trưởng Niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.