Hôm nay,  

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Chào Cờ Đầu Năm Lần Thứ 30, Quý Mão 2023

03/03/202300:00:00(Xem: 4020)

(1)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9428
Lễ chào cờ
 
Westminster, Nam California  – Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.

Tham dự lễ chào cờ có các Liên Đoàn: Liên Đoàn Chi Lăng 279/1279 Liên Đoàn Trưởng,Tô Minh Hoàng và các Trưởng; Liên Đoàn Hùng Vương Liên Đoàn Phó,Trưởng Trâm Nguyễn và Trưởng Douglas Dong Nguyen và các Trưởng; Liên Đoàn Lam Sơn, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Nguyễn Tiến Minh và các Trưởng; Liên Đoàn Lĩnh Nam Liên Đoàn Trưởng, Trưởng Đặng Ngọc Trân và các Trưởng; Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi Liên Đoàn Trưởng, Nguyễn Nhàn và các Trưởng; Liên Đoàn Trần Hưng Đạo, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Nguyễn Thiện Tân và các Trưởng; Liên Đoàn Vạn Kiếp, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Hà Trần và các Trưởng; Gia Đình Bách Hợp Nam Cali, Trưởng Nguyễn Cửu Lâm và các trưởng; Làng Quảng Tế Lý Trưởng: Trưởng Nguyễn Xuân Huề và các Trưởng...

Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯHĐVN) có: Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm;Tổng Thư Ký  (HĐTƯHĐVN) Trưởng Nguyễn Trí Tuệ; Thủ Quỹ (HĐTƯHĐVN) Trưởng Trần Michael; Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ Trưởng Nguyễn Tammy; Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Ủy Viên Huân Chương & Khen Thưởng, Trưởng Nguyễn Đoàn; Ủy Viên Trang Nhà, Trưởng Tô Lân; Trưởng Ban Phát Triển, Trưởng Trần Chí Hồng Tiên; Trưởng Ban Tu Thư, Tr Đặng Ngọc Trân; Ban Dịch Thuật, Trưởng Vũ Trần Carolynn; Video hình ảnh, Trưởng Nguyễn Thanh Nhàn; Ban Kỷ Vật và Đồng Phục, Trưởng Bùi Vân Khanh và Nguyễn Quốc Khánh; Thư Ký Miền, Trưởng Nguyễn Thiện Tân, Trưởng Trần Xuân Đức cựu văn phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên…

(2)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9433
Quang cảnh buổi lễ
Một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, và phụ huynh.

Điều hợp lễ chào cờ do Trưởng Trần Chí Hồng Tiên. Mở đầu buổi lễ phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm.

Sau đó Trưởng Nguyễn  Trí Tuệ Tổng Thư ký HĐTƯ/HĐVN lên đọc 3 lời hứa Hướng Đạo.

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ lên thực hiện băng reo truyền thống hướng đạo, những chiếc nón được tung lên cao hòa lẫn tiếng reo vang như để chào mừng nhau trong ngày hội đầu xuân.

(3)HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9437
Trưởng Tammy trưởng ban tổ chức chào mừng chúc Tết
Sau đó, Trưởng Nguyễn Tammy, Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các trưởng thuộc các liên đoàn, các trưởng hướng đạo trưởng niên, quý vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông báo chí đã đến tham dự ngày chào cờ truyền thống hôm nay. Nhân dịp đầu Xuân chúc quý trưởng, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng quý phụ huynh và các em hướng đạo sinh một năm mới vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào.
 
Trưởng Tammy tiếp; “Ngày chào cờ đầu năm cũng là dịp để tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của người sáng lập ra phong trào Hướng Đạo là Huân Tước Robert Baden-Powell (BP) ngày 22 tháng 2, 1857 và phu nhân là Bà Olave, Lady Baden-Powell.
 
Đồng thời cũng là dịp để tưởng nhớ đến Trưởng Trần Văn Khắc (1902-1994) Trưởng Trần Văn Khắc tên Rừng là Sếu Siêng Năng, từng là một nhà giáo và trưởng đoàn thể dục thể thao tại Hà Nội vào những năm cuối thập niên 1920. Năm 1930, Trưởng thành lập Thiếu đoàn Lê Lợi tại Hà Nội là đơn vị HĐVN đầu tiên trên toàn quốc. Năm 1932 Trưởng vào Nam phát triển phong trào Hướng Đạo ở Miền Nam. Năm 1957, Trưởng Trần Văn Khắc đã nỗ lực để Hội Hướng Đạo Việt Nam gia nhập và là hội viên chính thức của Phong trào Hướng Đạo Thế Giới. Trưởng đã có công rất lớn trong việc phát triển phong trào Hướng đạo tại quê nhà cũng như về sau tại hải ngoại. Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, Trưởng đã vượt biển tìm tự do, được tị nạn và định cư tại thủ đô Ottawa của Canada. Tuy phải sống lưu vong một thời gian dài nhưng Trưởng vẫn ưu tư và nặng lòng với phong trào Hướng Đạo Việt Nam. Tại Hội nghị Trưởng Hướng đạo Việt Nam tổ chức tại Costa Mesa, California vào ngày 2 và 3 tháng 7 năm 1983, Trưởng Trần Văn Khắc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hướng đạo Việt Nam đầu tiên tại hải ngoại.

(4)HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9438
Tiếng reo Hướng Đạo
 
Tiếp theo lời chúc Tết từ Montreal, Canada của Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam nói: “ Thay mặt HĐTƯ-HĐVN tôi xin kính chúc tất cả quý Trưởng, quý Phụ Huynh và Quý đoàn sinh một buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm thật tưng bừng náo nhiệt nhưng cũng không kém phần ấm cúng trong tình thân Hướng Đạo.

Chúng ta đã trãi qua rất nhiều thăng trầm, rất nhiều sóng gió trong  công cuộc duy trì, bảo vệ và phát triển phong trào HĐVN tại Hải Ngoại cũng như trong công cuộc gìn giữ kho tàng văn hóa và truyền thống dân tộc VN. Tuy gian khó nhưng  chúng ta vẫn tồn tại và vẫn hãnh diện là những người HĐVN chân chính luôn nhớ về cội nguồn và luôn gìn giữ những đức tính tốt đẹp của một HĐS, nhất là một HĐS Việt Nam tại Hải Ngoại.

Xin cám ơn công lao to lớn của tất cả quý Trưởng và quý Phụ Huynh,  quý thân hữu, quý đoàn sinh và xin cám ơn tất cả đã ủng hộ cho HĐTƯHDVN, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức thành công tốt đẹp Lễ Chào Cờ Đầu Năm Năm Quý Mão 2023”
 
Tiếp theo là phần trích đoạn tiểu sử của Huân Tước Robert Baden-Powell (BP) ngày 22 tháng 2, 1857 và phu nhân là Bà Olave, Lady Baden-Powell.

(5)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9440
Các trưởng niệm hương trước bàn thờ Quốc Tổ
 
Sau đó là nghi thức niệm hương trước bàn thờ Quốc Tổ, trong lúc nầy Trưởng Tammy mời các trưởng lên trước bàn thờ để làm lễ niệm hương, tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước và anh linh các chiến sĩ đã vị quốc vong thân.
 
Sau nghi thức niệm hương, chương trình tiếp tục với các trò chơi. Đặt biệt năm nay có cuộc thi đố vui có thưởng về một số dữ kiện rất lý thú do Trưởng Tuệ phụ trách rất hào hứng trong vòng 45 phút trò chơi Hướng Đạo với sự tham dự của tất cả mọi người.
 
Kết thúc chương trình chào cờ, Trưởng Tammy lên cám ơn tất cả các Trưởng đã góp sức gìn giữ truyền thống Chào Cờ Đầu Năm của Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Sau đó mọi người cùng nắm tay trong vòng tròn hát bài “Gặp nhau đây” và “Lúc thú vui này”.

Được biết, Lễ chào cờ đầu năm sau Tết Nguyên Đán của các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ nhằm mục đích giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, một sinh hoạt thường niên của tất cả các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ để các em đoàn sinh có dịp sinh hoạt, vui chơi và kết thân với các Liên Đoàn bạn.

(6)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9439
Trưởng Trần Chí Hồng Tiên, điều hợp chương trình.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, Hướng Đạo Việt Nam sau năm 1975 bị cấm hoạt động tại quê nhà. Sau đó, một số các đơn vị hướng đạo đã được thành lập tại các Trại Tỵ Nạn và một số quốc gia trên thế giới. Để có một tiếng nói chung, Hội Nghị Trưởng tại thành phố Costa Mesa, tiểu bang California Hoa Kỳ vào năm 1983 (còn được gọi là Hội Nghị Costa Mesa), Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam đã được thành lập, gồm có 4 Chi Nhánh là Canada, Pháp, Đức, Australia; 4 Miền tại Hoa Kỳ là Miền Đông Hoa Kỳ, Miền Trung Hoa Kỳ, Miền Tây Bắc Hoa Kỳ và Miền Tây Nam Hoa Kỳ; và Hướng Đạo Trưởng Niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.