Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Chào Cờ Đầu Năm Lần Thứ 30, Quý Mão 2023

03/03/202300:00:00(Xem: 803)

(1)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9428
Lễ chào cờ
 
Westminster, Nam California  – Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.

Tham dự lễ chào cờ có các Liên Đoàn: Liên Đoàn Chi Lăng 279/1279 Liên Đoàn Trưởng,Tô Minh Hoàng và các Trưởng; Liên Đoàn Hùng Vương Liên Đoàn Phó,Trưởng Trâm Nguyễn và Trưởng Douglas Dong Nguyen và các Trưởng; Liên Đoàn Lam Sơn, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Nguyễn Tiến Minh và các Trưởng; Liên Đoàn Lĩnh Nam Liên Đoàn Trưởng, Trưởng Đặng Ngọc Trân và các Trưởng; Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi Liên Đoàn Trưởng, Nguyễn Nhàn và các Trưởng; Liên Đoàn Trần Hưng Đạo, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Nguyễn Thiện Tân và các Trưởng; Liên Đoàn Vạn Kiếp, Liên Đoàn Trưởng: Trưởng Hà Trần và các Trưởng; Gia Đình Bách Hợp Nam Cali, Trưởng Nguyễn Cửu Lâm và các trưởng; Làng Quảng Tế Lý Trưởng: Trưởng Nguyễn Xuân Huề và các Trưởng...

Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯHĐVN) có: Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Lê Đức Phẩm;Tổng Thư Ký  (HĐTƯHĐVN) Trưởng Nguyễn Trí Tuệ; Thủ Quỹ (HĐTƯHĐVN) Trưởng Trần Michael; Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ Trưởng Nguyễn Tammy; Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Ủy Viên Huân Chương & Khen Thưởng, Trưởng Nguyễn Đoàn; Ủy Viên Trang Nhà, Trưởng Tô Lân; Trưởng Ban Phát Triển, Trưởng Trần Chí Hồng Tiên; Trưởng Ban Tu Thư, Tr Đặng Ngọc Trân; Ban Dịch Thuật, Trưởng Vũ Trần Carolynn; Video hình ảnh, Trưởng Nguyễn Thanh Nhàn; Ban Kỷ Vật và Đồng Phục, Trưởng Bùi Vân Khanh và Nguyễn Quốc Khánh; Thư Ký Miền, Trưởng Nguyễn Thiện Tân, Trưởng Trần Xuân Đức cựu văn phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên…

(2)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9433
Quang cảnh buổi lễ
Một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, và phụ huynh.

Điều hợp lễ chào cờ do Trưởng Trần Chí Hồng Tiên. Mở đầu buổi lễ phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm.

Sau đó Trưởng Nguyễn  Trí Tuệ Tổng Thư ký HĐTƯ/HĐVN lên đọc 3 lời hứa Hướng Đạo.

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ lên thực hiện băng reo truyền thống hướng đạo, những chiếc nón được tung lên cao hòa lẫn tiếng reo vang như để chào mừng nhau trong ngày hội đầu xuân.

(3)HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9437
Trưởng Tammy trưởng ban tổ chức chào mừng chúc Tết
Sau đó, Trưởng Nguyễn Tammy, Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các trưởng thuộc các liên đoàn, các trưởng hướng đạo trưởng niên, quý vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông báo chí đã đến tham dự ngày chào cờ truyền thống hôm nay. Nhân dịp đầu Xuân chúc quý trưởng, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng quý phụ huynh và các em hướng đạo sinh một năm mới vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào.
 
Trưởng Tammy tiếp; “Ngày chào cờ đầu năm cũng là dịp để tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của người sáng lập ra phong trào Hướng Đạo là Huân Tước Robert Baden-Powell (BP) ngày 22 tháng 2, 1857 và phu nhân là Bà Olave, Lady Baden-Powell.
 
Đồng thời cũng là dịp để tưởng nhớ đến Trưởng Trần Văn Khắc (1902-1994) Trưởng Trần Văn Khắc tên Rừng là Sếu Siêng Năng, từng là một nhà giáo và trưởng đoàn thể dục thể thao tại Hà Nội vào những năm cuối thập niên 1920. Năm 1930, Trưởng thành lập Thiếu đoàn Lê Lợi tại Hà Nội là đơn vị HĐVN đầu tiên trên toàn quốc. Năm 1932 Trưởng vào Nam phát triển phong trào Hướng Đạo ở Miền Nam. Năm 1957, Trưởng Trần Văn Khắc đã nỗ lực để Hội Hướng Đạo Việt Nam gia nhập và là hội viên chính thức của Phong trào Hướng Đạo Thế Giới. Trưởng đã có công rất lớn trong việc phát triển phong trào Hướng đạo tại quê nhà cũng như về sau tại hải ngoại. Sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, Trưởng đã vượt biển tìm tự do, được tị nạn và định cư tại thủ đô Ottawa của Canada. Tuy phải sống lưu vong một thời gian dài nhưng Trưởng vẫn ưu tư và nặng lòng với phong trào Hướng Đạo Việt Nam. Tại Hội nghị Trưởng Hướng đạo Việt Nam tổ chức tại Costa Mesa, California vào ngày 2 và 3 tháng 7 năm 1983, Trưởng Trần Văn Khắc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hướng đạo Việt Nam đầu tiên tại hải ngoại.

(4)HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9438
Tiếng reo Hướng Đạo
 
Tiếp theo lời chúc Tết từ Montreal, Canada của Trưởng Trần Quang Thanh Trang, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam nói: “ Thay mặt HĐTƯ-HĐVN tôi xin kính chúc tất cả quý Trưởng, quý Phụ Huynh và Quý đoàn sinh một buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm thật tưng bừng náo nhiệt nhưng cũng không kém phần ấm cúng trong tình thân Hướng Đạo.

Chúng ta đã trãi qua rất nhiều thăng trầm, rất nhiều sóng gió trong  công cuộc duy trì, bảo vệ và phát triển phong trào HĐVN tại Hải Ngoại cũng như trong công cuộc gìn giữ kho tàng văn hóa và truyền thống dân tộc VN. Tuy gian khó nhưng  chúng ta vẫn tồn tại và vẫn hãnh diện là những người HĐVN chân chính luôn nhớ về cội nguồn và luôn gìn giữ những đức tính tốt đẹp của một HĐS, nhất là một HĐS Việt Nam tại Hải Ngoại.

Xin cám ơn công lao to lớn của tất cả quý Trưởng và quý Phụ Huynh,  quý thân hữu, quý đoàn sinh và xin cám ơn tất cả đã ủng hộ cho HĐTƯHDVN, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức thành công tốt đẹp Lễ Chào Cờ Đầu Năm Năm Quý Mão 2023”
 
Tiếp theo là phần trích đoạn tiểu sử của Huân Tước Robert Baden-Powell (BP) ngày 22 tháng 2, 1857 và phu nhân là Bà Olave, Lady Baden-Powell.

(5)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9440
Các trưởng niệm hương trước bàn thờ Quốc Tổ
 
Sau đó là nghi thức niệm hương trước bàn thờ Quốc Tổ, trong lúc nầy Trưởng Tammy mời các trưởng lên trước bàn thờ để làm lễ niệm hương, tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước và anh linh các chiến sĩ đã vị quốc vong thân.
 
Sau nghi thức niệm hương, chương trình tiếp tục với các trò chơi. Đặt biệt năm nay có cuộc thi đố vui có thưởng về một số dữ kiện rất lý thú do Trưởng Tuệ phụ trách rất hào hứng trong vòng 45 phút trò chơi Hướng Đạo với sự tham dự của tất cả mọi người.
 
Kết thúc chương trình chào cờ, Trưởng Tammy lên cám ơn tất cả các Trưởng đã góp sức gìn giữ truyền thống Chào Cờ Đầu Năm của Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Sau đó mọi người cùng nắm tay trong vòng tròn hát bài “Gặp nhau đây” và “Lúc thú vui này”.

Được biết, Lễ chào cờ đầu năm sau Tết Nguyên Đán của các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ nhằm mục đích giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, một sinh hoạt thường niên của tất cả các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ để các em đoàn sinh có dịp sinh hoạt, vui chơi và kết thân với các Liên Đoàn bạn.

(6)-HƯỚNG-ĐẠO-CHÀO-CỜ-ĐẦU-NĂM-IMG_9439
Trưởng Trần Chí Hồng Tiên, điều hợp chương trình.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, Hướng Đạo Việt Nam sau năm 1975 bị cấm hoạt động tại quê nhà. Sau đó, một số các đơn vị hướng đạo đã được thành lập tại các Trại Tỵ Nạn và một số quốc gia trên thế giới. Để có một tiếng nói chung, Hội Nghị Trưởng tại thành phố Costa Mesa, tiểu bang California Hoa Kỳ vào năm 1983 (còn được gọi là Hội Nghị Costa Mesa), Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam đã được thành lập, gồm có 4 Chi Nhánh là Canada, Pháp, Đức, Australia; 4 Miền tại Hoa Kỳ là Miền Đông Hoa Kỳ, Miền Trung Hoa Kỳ, Miền Tây Bắc Hoa Kỳ và Miền Tây Nam Hoa Kỳ; và Hướng Đạo Trưởng Niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.