Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Điều Quan Trọng Về Giá Biểu Theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use, TOU)

27/10/202115:35:00(Xem: 795)

Edison


Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.


Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà quý vị cần biết về thay đổi đáng kể này:

 1. Các chương trình giá biểu TOU mang lại lợi ích cho những khách hàng nào có thể chuyển một phần hoặc hầu hết việc sử dụng điện ra khỏi các quãng thời gian khi có chi phí cung cấp điện cao hơn trong ngày. Ví dụ như sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng, sạc xe điện hoặc chạy bộ điều nhiệt thông minh để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà trước hoặc sau 4 giờ chiều -9 giờ tối. Khoảng thời gian "On-Peak" (Cao Điểm).

 1. Các chương trình giá biểu TOU sẽ giúp giữ cho California mãi là tiểu bang Vàng (www.energyupgradeca.org/time-of-use/). Khi khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang các giờ buổi sáng và buổi trưa, họ sẽ tận dụng được nguồn năng lượng dồi dào trên lưới điện của California đến từ các nguồn tài nguyên tái tạo, sạch hơn và giúp đảm bảo không lãng phí.

 1. Điều này giúp giảm bớt áp lực lên mạng lưới điện của California vào những quãng thời gian quan trọng trong ngày. Sản lượng năng lượng tái tạo từ các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn cung cấp cho lưới điện của California vào các giờ buổi sáng và buổi trưa sẽ giảm vào cuối buổi chiều, khi mà tổng nhu cầu điện từ khách hàng trên khắp California sẽ tăng lên. Để bù đắp cho sự sụt giảm năng lượng mặt trời, các nguồn năng lượng thông thường (tốn kém hơn, không sạch bằng) sẽ phải tăng lên. Sự chuyển đổi này tạo áp lực lên lưới điện cho đến tận chiều tối. Việc khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang giờ “Off-Peak” (Thấp Điểm) sẽ giúp giảm áp lực đó.

 1. SCE cung cấp ba lựa chọn TOU cho khách hàng cư dân. Các chương trình bao gồm thời gian "On-Peak" (Cao Điểm) từ 4 giờ chiều - 9 giờ tối hoặc từ 5 giờ chiều - 8 giờ tối và chương trình giá biểu TOU “Prime” (Ưu Tiên) dành riêng cho khách hàng có xe điện loại cắm sạc, bình điện dùng cho cư dân hoặc các công nghệ năng lượng sạch khác. Công Cụ So Sánh Chương Trình Giá Biểu của SCE (sce.com/rateplantool) có thể giúp so sánh các lựa chọn này và Tính Toán Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng của Đồ Điện Gia Dụng của SCE (www.sce.com/applianceuse) sẽ ước tính số tiền tiết kiệm được của khách hàng nhờ chuyển việc sử dụng đồ điện gia dụng sang giờ Thấp Điểm.

 1. SCE thông báo cho khách hàng qua bưu điện trước khi chuyển chương trình của họ. Khách hàng được chuyển sẽ nhận được thư thông báo từ SCE qua đường bưu điện Hoa Kỳ 60-90 ngày trước ngày chuyển theo lịch của họ và thư nhắc nhở trước 30 ngày. Những khách hàng đã cung cấp cho SCE địa chỉ email và đồng ý được liên lạc có thể được thông báo qua phương tiện điện tử. Thư thông báo sẽ bao gồm bảng so sánh số tiền khách hàng phải trả mỗi năm hiện tại và số tiền họ sẽ trả theo giá biểu TOU. Hãy vui lòng cẩn thận xem bảng so sánh để biết quý vị có được hưởng lợi từ giá biểu mới của mình hay không.

 1. Khách hàng cư dân chuyển sang chương trình TOU từ bây giờ đến Tháng Tư sẽ được bảo vệ hóa đơn trong 12 tháng. Nếu quý vị trả nhiều hơn khi sử dụng chương trình TOU trong 12 tháng đầu tiên so với số tiền quý vị đã trả cho chương trình giá biểu theo bậc trước đây, thì SCE sẽ trả lại cho quý vị khoản tín dụng hóa đơn một lần cho phần chênh lệch đó. (Không áp dụng cho TOU Prime.)

 1. Khách hàng cư dân có thể chọn không tham gia trước ngày chuyển theo lịch của họ. Chỉ cần gửi lại thẻ trả lời kèm với thư thông báo, hoặc điền vào biểu mẫu trên mạng tại www.sce.com/transition hoặc gọi vào đường dây TOU chuyên dụng của SCE theo số 877-287-2140. Khách hàng cũng có thể chọn không tham gia sau ngày chuyển theo lịch của họ.

 1. Một số khách hàng cư dân của SCE sẽ không được chuyển sang các chương trình giá biểu TOU, bao gồm những khách hàng:

Edison 2
 • Sống trong các khu vực khí hậu nóng do tiểu bang quy định, đã ghi danh vào các chương trình Giá Biểu Năng Lượng Thay Thế của California (CARE) hoặc Hỗ Trợ Giá Điện cho Gia Đình (FERA).

 • Đã ghi danh vào chương trình Y Tế Căn Bản

 • Những người đã thông báo cho SCE rằng họ là người khuyết tật

 • Những người đã chọn không tham gia chương trình giá biểu TOU trong các quãng thời gian chuyển trước đó

 • Những người bắt đầu dịch vụ sau ngày 1 Tháng Mười, 2020


Tuy nhiên, các khách hàng chung của SCE và Tập Hợp Lựa Chọn Cộng Đồng (Community Choice Aggregation, CCA)sẽ được tham gia.


Tìm hiểu thêm tại www.sce.com/rates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.