Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Loại Bảo Hiểm Răng Nào Được Đài Thọ Trong Chương Trình Original Medicare?

24/08/202117:28:00(Xem: 1530)

article7_dental coverage1


Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. 


Đối với những người sắp bước sang tuổi 65,  quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng  về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều dịch vụ tốt do Medicare cung cấp, nhưng những dịch vụ bảo hiểm răng không được đài thọ trong chương trình Original Medicare thông thường. Dưới đây là một vài hướng dẫn hữu ích để hiểu về bảo hiểm răng Medicare và làm thế nào chọn chương trình phù hợp nhất cho nhu cầu của quý vị.


Chương Trình Original Medicare (Medicare Gốc) đài thọ những gì?


Original Medicare có hai phần, Phần A (Bảo Hiểm Bệnh Viện) và Phần B (Bảo Hiểm Y Tế Ngoại Khoa). Original Medicare không bao trả các dịch vụ chăm sóc răng miệng thông thường như khám, làm sạch, trám răng, nhổ răng, làm răng giả và hầu hết các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác. Tuy nhiên, bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc thủ thuật nha khoa phức tạp nào được thực hiện khi nhập viện là bệnh nhân đều được bảo hiểm theo Original Medicare. Ví dụ: Original Medicare sẽ đài thọ một ca nhổ răng cần thiết để chuẩn bị hàm cho các đợt xạ trị ung thư, khám răng miệng trước khi ghép thận, phẫu thuật hàm hoặc mặt sau một tai nạn, hoặc bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc biến chứng nào khác.


Nếu quý vị dự định ghi danh hoặc hiện đang phụ thuộc vào Medicare, quý vị có thể muốn xem xét tham gia chương trình Medicare Advantage để nhận được bảo hiểm cho dịch vụ chăm sóc răng miệng định kỳ và các quyền lợi bổ sung ngoài Original Medicare. 


article7_dental coverage2
Làm Thế Nào Để Được Bảo Hiểm Nhiều Hơn


Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả. Với các chương trình Clever Care Medicare Advantage HMO, các quyền lợi bao gồm:


  • Làm sạch răng định kỳ, khám, điều trị bằng florua và chụp X-quang

  • Phụ cấp lên đến $400 ba tháng một lần cho các dịch vụ bổ sung như trám răng và hồi phục hình dạng, rút gân máu, cầu và cấy ghép, răng giả, nhổ răng, và các dịch vụ khác.

  • $ 0 đồng phí đồng trả copay cho các dịch vụ được Medicare đài thọ, hai lần làm sạch và khám, điều trị bằng fluor, chụp quang tuyến, và các dịch vụ bổ sung lên đến số tiền phụ cấp hàng năm.


Ngoài ra, các chương trình Clever Care Medicare Advantage còn đài thọ các quyền lợi bổ sung khác như thị lực, thính giác, thuốc theo toa và các phương pháp trị liệu Đông y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thuốc bổ dược thảo, và nhiều nữa!

Để tìm hiểu các chi tiết cụ thể trong chương trình Medicare của quý vị, hãy liên lạc với đường dây trợ giúp bằng ngôn ngữ của quý vị do Clever Care Health Plan cung cấp. Một chuyên gia nói tiếng Việt sẽ hướng dẫn cho quý vị quy trình và tư vấn miễn phí cho quý vị. Gọi (833) 388-8852 (TTY: 711) từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, bảy ngày mỗi tuần, từ 1 tháng Mười đến 31 tháng Ba; và từ 8 a.m. đến 8 p.m., ngày thường, từ 1 tháng Tư đến 30 tháng Chín.

 

 

Clever Care Health Plan, Inc. là một chương trình bảo hiểm HMO có hợp đồng với Medicare. Ghi danh tùy thuộc vào gia hạn hợp đồng. Chương trình Clever Care Medicare Advantage Plan chỉ được cung cấp cho cư dân quận Los Angeles, Orange County, và San Diego.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã tham gia cùng Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (United States Coast Guard) cho một cuộc điều tra trên không về một vụ tràn dầu mới xảy ra ngoài khơi bờ biển Huntington Beach. Sau đó, ông đưa ra bản tuyên bố như sau.
“Tôi rất buồn khi thấy dầu đã tràn đến những bờ biển xinh đẹp của bãi biển Huntington Beach State nhưng tôi đánh giá cao hành động nhanh chóng được thực hiện để giảm thiểu tác động càng nhanh càng tốt.” Xin quý vị lưu ý nên tránh xa bãi biển Huntington State Beach. Điều đó bao gồm không đi bộ, chạy, bơi lội và lướt sóng.
Do vậy, Ban Ban Bảo Trợ Hội Đồng Hoằng Pháp xin tha thiết thỉnh cầu chư tôn Thiền đức Tăng Ni và Phật tử khắp nơi, không phân biệt giáo hội, tông môn, pháp phái, hãy vì sự thừa tự Chánh Pháp, vì tâm nguyện cúng dường Chánh Pháp, vì ý nguyện chung là có được Đại Tạng Kinh thuần ngôn ngữ Việt một cách chuẩn mực để xứng đáng với nền Phật Việt gần 2000 năm trên quê hương, tất cả hãy cùng chung sức
Văn Phòng Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN báo tin cho biết Văn Phòng Thủ Hiến Tiểu Bang Niedersachsen vừa gửi thư đề ngày 14.09.21 báo tin, Tổng Thống CHLB Đức Frank-Walter Steinmeier đã ký quyết định trao Huân Chương Quốc Gia Hạng Nhất (Verdienstkreuz 1. Klasse des Verdienstordens der Bundesrepublik Deutschland) đến Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN, Phương Trượng Chùa Viên Giác Hannover Đức Quốc.
Liều tăng cường Pfizer được đề nghị cho những người từ 65 tuổi trở lên, những người có bệnh lý nền mãn tính, và những người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn do đặc thù nghề nghiệp hay môi trường làm việc
Các cộng đồng trên khắp cả nước đang tiêm vắc-xin COVID-19 khi số ca nhiễm gia tăng, nhưng vẫn có những nhóm nhỏ có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Những lầm tưởng và thông tin sai lệch, có thể lây lan nhanh hơn cả vi-rút, đang góp phần làm giảm mức độ tin tưởng vào vắc-xin.
Trưa Chủ nhật 19-9-2021, hàng trăm Phật tử và nhiều chư tăng ni đã tham dự Lễ MừngThiền Viện Đại Đăng 20 tuổi (2001 – 2021). Thiền Viện Đại Đăng, một trung tâm nghiên cứu và tu học của Hội Thiền Học Việt Nam thuộc hệ phái Thiền Tông Phật Giáo, được thành lập tại Hoa Kỳ. Đây là một cơ sở Thiền học dưới sự lãnh đạo và giáo hóa của Hòa Thượng Thích Thanh Từ.
Những ai yêu thích món McRib hãy chuẩn bị xếp hàng vì món bánh mì thơm ngon và hấp dẫn mà quý vị chờ đợi suốt cả năm sắp về đến! Món McRib lừng danh sẽ trở lại với thực đơn McDonald’s® USA một cách huy hoàng vào mùa thu và quý vị có thể có trong tay miếng bánh mì ngon miệng này bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 trong một thời gian giới hạn tại các tiệm ăn toàn quốc Hoa Kỳ có tham gia vào chương trình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ là ngày thứ bảy, 13 tháng 11 được dự trù vào lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử (History Park), San Jose, bên cạnh Bảo Tàng Việt Việt Nam. UBXDTD sẽ phối hợp cùng với Bảo Tàng Viện Việt Nam để tổ chức buổi lễ.
Bộ Trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh của California, Tiến sĩ Mark Ghaly cung cấp thông tin tóm tắt về Kế Hoạch Hành Động của Vắc-xin tại California, cụ thể là thông tin chi tiết về cách tiểu bang chuẩn bị để phân phối vắc-xin tăng cường trên toàn tiểu bang
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.