Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Loại Bảo Hiểm Răng Nào Được Đài Thọ Trong Chương Trình Original Medicare?

24/08/202117:28:00(Xem: 1566)

article7_dental coverage1


Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. 


Đối với những người sắp bước sang tuổi 65,  quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng  về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều dịch vụ tốt do Medicare cung cấp, nhưng những dịch vụ bảo hiểm răng không được đài thọ trong chương trình Original Medicare thông thường. Dưới đây là một vài hướng dẫn hữu ích để hiểu về bảo hiểm răng Medicare và làm thế nào chọn chương trình phù hợp nhất cho nhu cầu của quý vị.


Chương Trình Original Medicare (Medicare Gốc) đài thọ những gì?


Original Medicare có hai phần, Phần A (Bảo Hiểm Bệnh Viện) và Phần B (Bảo Hiểm Y Tế Ngoại Khoa). Original Medicare không bao trả các dịch vụ chăm sóc răng miệng thông thường như khám, làm sạch, trám răng, nhổ răng, làm răng giả và hầu hết các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác. Tuy nhiên, bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc thủ thuật nha khoa phức tạp nào được thực hiện khi nhập viện là bệnh nhân đều được bảo hiểm theo Original Medicare. Ví dụ: Original Medicare sẽ đài thọ một ca nhổ răng cần thiết để chuẩn bị hàm cho các đợt xạ trị ung thư, khám răng miệng trước khi ghép thận, phẫu thuật hàm hoặc mặt sau một tai nạn, hoặc bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc biến chứng nào khác.


Nếu quý vị dự định ghi danh hoặc hiện đang phụ thuộc vào Medicare, quý vị có thể muốn xem xét tham gia chương trình Medicare Advantage để nhận được bảo hiểm cho dịch vụ chăm sóc răng miệng định kỳ và các quyền lợi bổ sung ngoài Original Medicare. 


article7_dental coverage2
Làm Thế Nào Để Được Bảo Hiểm Nhiều Hơn


Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả. Với các chương trình Clever Care Medicare Advantage HMO, các quyền lợi bao gồm:


  • Làm sạch răng định kỳ, khám, điều trị bằng florua và chụp X-quang

  • Phụ cấp lên đến $400 ba tháng một lần cho các dịch vụ bổ sung như trám răng và hồi phục hình dạng, rút gân máu, cầu và cấy ghép, răng giả, nhổ răng, và các dịch vụ khác.

  • $ 0 đồng phí đồng trả copay cho các dịch vụ được Medicare đài thọ, hai lần làm sạch và khám, điều trị bằng fluor, chụp quang tuyến, và các dịch vụ bổ sung lên đến số tiền phụ cấp hàng năm.


Ngoài ra, các chương trình Clever Care Medicare Advantage còn đài thọ các quyền lợi bổ sung khác như thị lực, thính giác, thuốc theo toa và các phương pháp trị liệu Đông y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thuốc bổ dược thảo, và nhiều nữa!

Để tìm hiểu các chi tiết cụ thể trong chương trình Medicare của quý vị, hãy liên lạc với đường dây trợ giúp bằng ngôn ngữ của quý vị do Clever Care Health Plan cung cấp. Một chuyên gia nói tiếng Việt sẽ hướng dẫn cho quý vị quy trình và tư vấn miễn phí cho quý vị. Gọi (833) 388-8852 (TTY: 711) từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, bảy ngày mỗi tuần, từ 1 tháng Mười đến 31 tháng Ba; và từ 8 a.m. đến 8 p.m., ngày thường, từ 1 tháng Tư đến 30 tháng Chín.

 

 

Clever Care Health Plan, Inc. là một chương trình bảo hiểm HMO có hợp đồng với Medicare. Ghi danh tùy thuộc vào gia hạn hợp đồng. Chương trình Clever Care Medicare Advantage Plan chỉ được cung cấp cho cư dân quận Los Angeles, Orange County, và San Diego.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.