Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Loại Bảo Hiểm Răng Nào Được Đài Thọ Trong Chương Trình Original Medicare?

24/08/202117:28:00(Xem: 2209)

article7_dental coverage1


Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. 


Đối với những người sắp bước sang tuổi 65,  quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng  về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều dịch vụ tốt do Medicare cung cấp, nhưng những dịch vụ bảo hiểm răng không được đài thọ trong chương trình Original Medicare thông thường. Dưới đây là một vài hướng dẫn hữu ích để hiểu về bảo hiểm răng Medicare và làm thế nào chọn chương trình phù hợp nhất cho nhu cầu của quý vị.


Chương Trình Original Medicare (Medicare Gốc) đài thọ những gì?


Original Medicare có hai phần, Phần A (Bảo Hiểm Bệnh Viện) và Phần B (Bảo Hiểm Y Tế Ngoại Khoa). Original Medicare không bao trả các dịch vụ chăm sóc răng miệng thông thường như khám, làm sạch, trám răng, nhổ răng, làm răng giả và hầu hết các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác. Tuy nhiên, bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc thủ thuật nha khoa phức tạp nào được thực hiện khi nhập viện là bệnh nhân đều được bảo hiểm theo Original Medicare. Ví dụ: Original Medicare sẽ đài thọ một ca nhổ răng cần thiết để chuẩn bị hàm cho các đợt xạ trị ung thư, khám răng miệng trước khi ghép thận, phẫu thuật hàm hoặc mặt sau một tai nạn, hoặc bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc biến chứng nào khác.


Nếu quý vị dự định ghi danh hoặc hiện đang phụ thuộc vào Medicare, quý vị có thể muốn xem xét tham gia chương trình Medicare Advantage để nhận được bảo hiểm cho dịch vụ chăm sóc răng miệng định kỳ và các quyền lợi bổ sung ngoài Original Medicare. 


article7_dental coverage2
Làm Thế Nào Để Được Bảo Hiểm Nhiều Hơn


Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả. Với các chương trình Clever Care Medicare Advantage HMO, các quyền lợi bao gồm:


  • Làm sạch răng định kỳ, khám, điều trị bằng florua và chụp X-quang

  • Phụ cấp lên đến $400 ba tháng một lần cho các dịch vụ bổ sung như trám răng và hồi phục hình dạng, rút gân máu, cầu và cấy ghép, răng giả, nhổ răng, và các dịch vụ khác.

  • $ 0 đồng phí đồng trả copay cho các dịch vụ được Medicare đài thọ, hai lần làm sạch và khám, điều trị bằng fluor, chụp quang tuyến, và các dịch vụ bổ sung lên đến số tiền phụ cấp hàng năm.


Ngoài ra, các chương trình Clever Care Medicare Advantage còn đài thọ các quyền lợi bổ sung khác như thị lực, thính giác, thuốc theo toa và các phương pháp trị liệu Đông y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thuốc bổ dược thảo, và nhiều nữa!

Để tìm hiểu các chi tiết cụ thể trong chương trình Medicare của quý vị, hãy liên lạc với đường dây trợ giúp bằng ngôn ngữ của quý vị do Clever Care Health Plan cung cấp. Một chuyên gia nói tiếng Việt sẽ hướng dẫn cho quý vị quy trình và tư vấn miễn phí cho quý vị. Gọi (833) 388-8852 (TTY: 711) từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, bảy ngày mỗi tuần, từ 1 tháng Mười đến 31 tháng Ba; và từ 8 a.m. đến 8 p.m., ngày thường, từ 1 tháng Tư đến 30 tháng Chín.

 

 

Clever Care Health Plan, Inc. là một chương trình bảo hiểm HMO có hợp đồng với Medicare. Ghi danh tùy thuộc vào gia hạn hợp đồng. Chương trình Clever Care Medicare Advantage Plan chỉ được cung cấp cho cư dân quận Los Angeles, Orange County, và San Diego.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.