Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Sinh Viên Công Giáo Tổ Chức Lễ Thanksgiving Cho Người Vô Gia Cư

01/12/202009:45:00(Xem: 701)
(1) Thank DSC_0383
LM Bill Cao đang giới thiệu các phần quà.
(2) Thank DSC_0409
Từ trái Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Thị Trưởng Steven Jones, LM. Bill Cao và LM. Thomas Tạ Anh Kiệt.
(3)
Thị Trưởng Garden Grove và Dân Biểu Liên bang Lou Correa tặng bằng tưởng lệ cho các em sinh viên.)Garden Grove, (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì  dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại  sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.

Hai vị Linh mục trẻ linh hướng của Hội Sinh Viên là LM. Thomas Tạ Anh Kiệt (Phó, Quản Nhiệm Cộng Đoàn St Thomas More, Irvine) và LM.Cao Tuyền Bill (LM. xứ giáo xứ Mỹ St.Anthony Claret, Anaheim) Linh Mục Tạ Anh Kiệt cho biết, vì bệnh dịch Covid-19 nên không thể tổ chức trong hội trường Saint Anselm Church như mọi năm;  nhưng nhờ cô Minh Phượng liên lạc với nghị viên Diedre Thu Hà Nguyễn tìm giúp địa điểm, nghị viên Thu Hà đã cùng với Thị Trưởng Steven Jones đến gặp cha sở nhà thờ Công Giáo Living Spring Church là ngôi thánh đường nằm trong Địa hạt 3 do nghị viên Thu Hà đại diện  nên sau khi ngỏ ý, cha sở  chấp thuận ngay và nhờ đó Hội có địa điểm rộng rãi để tổ chức. 

Trong dịp nầy, cha Kiệt cho biết “Năm nay chương trình có một số thay đổi chẳng hạn  mình có mời một số gia đình khó khăn trong  lúc dịch Covid này, cho nên bữa nay hy vọng có 200 khách mời sẽ đến tham dự chương trình, Về quà thì có một số ân nhân gửi tặng bằng cách này hay cách  khác, và Hội cũng có chương trình bỏ tiền quỹ của Hội ra để giúp nữa, Sau khi xong chương trình này toàn bộ lợi nhuận còn lại Hội sẽ mua quà gửi cho các bác trong viện dưỡng lão, bởi vì tháng 12 Hội SVCG lại có chương trình thăm các bác trong viện dưỡng lão nữa”.

Để  buổi Thanksgiving được tổ chức chu đáo, hai linh mục, một số nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá đã cùng anh  Hội Trưởng Phạm Trương Nhật Quang và các anh chị em sinh viên trong Hội có mặt rất sớm để làm và trang trí sân khấu, thực hiện  các phần quà cũng như chuẩn bị các món ăn để đúng 12 giờ trưa chương trình sẽ bắt đầu. Nghị viên Thu Hà và cô La La Trương cũng đến thật sớm để  cùng các sinh viên sắp  xếp ghế ngồi trong mấy chiếc lều lớn và phụ trang trí khu vực tổ chức. Linh Mục Tạ Anh Kiệt đã cho một em sinh viên hướng dẫn chúng tôi đi thăm các em đang cắt giấy làm bông hoa trang trí  dưới sự cộng tác của mấy nữ tu, chỗ khác các em đang  bỏ quà vào các túi vải. 

Trong dịp nầy, các em sinh viên đã đưa chúng tôi vào thăm khu nhà bếp, đang có các sinh viên tự tay nấu nướng những món ăn nóng để phục vụ cho khoảng 200 người vô gia cư và một số gia đình người Việt gặp khó khăn trong cơn đại dịch Covid-19. Hội Sinh Viên Công Giáo có cô Đỗ Thị Mỹ Uyên, Trưởng Ban Truyền Thông, nhờ sự tháo vát và tận tụy phục vụ, cô đã làm tốt bổn phận được trao nên  một số  dân cử như Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Thị Trưởng Garden Grove ông Steven Jones và nghị viên Thu Hà Nguyễn, cô La La Trương (Văn Phòng Bân Biểu Lou Correa) cũng như  một số cơ quan truyền thông đã đến tham dự. 

Đúng 12 giờ, hai cha lên sân khấu chào mừng mọi người, sau đó LM Bill Cao dâng lời cầu nguyện. Tiếp đến, hai MC mời Ban Tổ Chức lên nhận Bằng Tưởng Lục của Thị Trưởng Garden Grove và Dân Biểu Lou Correa. Cả hai vị dân cử đều bày tỏ  niềm vui và cám ơn hai vị LM cũng như ban tổ chức đã mời hai ông đến tham dự một buổi sinh hoạt rất có ý nghĩa của Hội SVCG  nhân ngày Lễ Tạ Ơn. Hai vị dân cử trên và nghị viên Thu Hà Nguyễn cầu chúc mọi người hưởng một mùa Lễ Tạ Ơn thật bình an, khỏe mạnh.

Các sinh viên đã mời các người vô gia cư và một số gia đình nghèo vào ghế ngồi trong hai dãy lều thật lớn. Các em và cả các nữ tu đem thức ăn, nước uống đến trao tận tay từng người. Trong lúc  mọi người ăn trưa, chương trình văn nghệ và xổ số cũng bắt đầu.  Thị Trưởng Garden Grove bốc vé số đầu tiên và người trúng là bà Văn Châu, bà lên sân khấu nhận một túi đồ nặng trĩu trong đó có những vật dụng  cho sinh họat hàng ngày như kem đánh răng, bàn chải, khẩu trang, thuốc rửa tay và thực phẩm.

Mọi người vừa ăn vừa thưởng thức văn nghệ do các em sinh viên trình diễn rất sống động và kéo dài đến 2 giờ chiều mới kết thúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty Esino USA Corporation hào hứng tung ra chương trình Inventors Only, một cuộc thi phát triển sản phẩm nhắm tới việc tập họp các nhà đầu tư sáng tạo và việc cung cấp nguồn lực và các gói giải thương để giúp việc khởi động phát minh của họ, theo thông cáo báo chí từ công ty này gửi tới Việt Báo hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Dự luật Thượng Viện 49 - Công Bằng Tín dụng Thuế tại California, đã thông qua Ủy ban Kinh doanh, Nghề nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thượng viện hôm thứ Hai 22 tháng 3 với số phiếu đồng thuận 14-0.
Chương trình "Eggscavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ tài chính mới để giúp hàng triệu người được cứu trợ kinh tế và bảo hiểm y tế, thông qua Covered California hoặc các thị trường bảo hiểm sức khỏe khác trên toàn quốc. Ước tính có khoảng 3 triệu người California nằm trong số 25 triệu người Mỹ được hưởng lợi từ các khoản phụ cấp mới và mở rộng, có thể giúp cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở nên vừa túi tiền bao giờ hết.Covered California sẽ mở ra một thời kỳ ghi danh đặc biệt mới vào ngày 12 tháng 4 để cho phép khoảng 1,2 triệu người California không có bảo hiểm và gần 600,000 người hiện có bảo hiểm, những người hội đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính mới và nhận được khoản tiết kiệm ngay lập tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
Trong buổi họp thường xuyên ngày 1 tháng 3 vừa qua, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã chấp thuận một phù hiệu chính thức của dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2021 đồng thời là cư dân sống trong Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình này hoàn toàn miễn phí và nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm từ các nhà tài trợ. Xin gọi cho ban Liên lạc cộng đồng tại (714) 741-5280 hoặc gởi email về communityrelations@ggcity.org, trước ngày Thứ Sáu, 16 tháng Tư, 2021.
Với ba loại vaccine hiện được phép sử dụng và hơn 10 triệu liều được triển khai trên toàn tiểu bang, vaccine đã tạo ra tác động tích cực. Xu hướng bệnh nói chung đã được cải thiện đáng kể trong sáu tuần qua với tỷ lệ ca bệnh, tình trạng xét nghiệm dương tính, tỷ lệ lây truyền, số lần nhập viện và nhập viện ICU đều giảm đều kể từ đợt tăng mùa đông.
Ngày 8 tháng 3, địa điểm chích ngừa Dineyland (POD) đã mở cửa trở lại cho phép lái xe thẳng vào theo luật Người Mỹ Khuyết Tật (ADA) với các làn xe dành cho những người được nhận dịch vụ chích ngừa tại xe.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.