Hôm nay,  

Hội Sinh Viên Công Giáo Tổ Chức Lễ Thanksgiving Cho Người Vô Gia Cư

01/12/202009:45:00(Xem: 4330)
(1) Thank DSC_0383
LM Bill Cao đang giới thiệu các phần quà.
(2) Thank DSC_0409
Từ trái Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Thị Trưởng Steven Jones, LM. Bill Cao và LM. Thomas Tạ Anh Kiệt.
(3)
Thị Trưởng Garden Grove và Dân Biểu Liên bang Lou Correa tặng bằng tưởng lệ cho các em sinh viên.)



Garden Grove, (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì  dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại  sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.

Hai vị Linh mục trẻ linh hướng của Hội Sinh Viên là LM. Thomas Tạ Anh Kiệt (Phó, Quản Nhiệm Cộng Đoàn St Thomas More, Irvine) và LM.Cao Tuyền Bill (LM. xứ giáo xứ Mỹ St.Anthony Claret, Anaheim) Linh Mục Tạ Anh Kiệt cho biết, vì bệnh dịch Covid-19 nên không thể tổ chức trong hội trường Saint Anselm Church như mọi năm;  nhưng nhờ cô Minh Phượng liên lạc với nghị viên Diedre Thu Hà Nguyễn tìm giúp địa điểm, nghị viên Thu Hà đã cùng với Thị Trưởng Steven Jones đến gặp cha sở nhà thờ Công Giáo Living Spring Church là ngôi thánh đường nằm trong Địa hạt 3 do nghị viên Thu Hà đại diện  nên sau khi ngỏ ý, cha sở  chấp thuận ngay và nhờ đó Hội có địa điểm rộng rãi để tổ chức. 

Trong dịp nầy, cha Kiệt cho biết “Năm nay chương trình có một số thay đổi chẳng hạn  mình có mời một số gia đình khó khăn trong  lúc dịch Covid này, cho nên bữa nay hy vọng có 200 khách mời sẽ đến tham dự chương trình, Về quà thì có một số ân nhân gửi tặng bằng cách này hay cách  khác, và Hội cũng có chương trình bỏ tiền quỹ của Hội ra để giúp nữa, Sau khi xong chương trình này toàn bộ lợi nhuận còn lại Hội sẽ mua quà gửi cho các bác trong viện dưỡng lão, bởi vì tháng 12 Hội SVCG lại có chương trình thăm các bác trong viện dưỡng lão nữa”.

Để  buổi Thanksgiving được tổ chức chu đáo, hai linh mục, một số nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá đã cùng anh  Hội Trưởng Phạm Trương Nhật Quang và các anh chị em sinh viên trong Hội có mặt rất sớm để làm và trang trí sân khấu, thực hiện  các phần quà cũng như chuẩn bị các món ăn để đúng 12 giờ trưa chương trình sẽ bắt đầu. Nghị viên Thu Hà và cô La La Trương cũng đến thật sớm để  cùng các sinh viên sắp  xếp ghế ngồi trong mấy chiếc lều lớn và phụ trang trí khu vực tổ chức. Linh Mục Tạ Anh Kiệt đã cho một em sinh viên hướng dẫn chúng tôi đi thăm các em đang cắt giấy làm bông hoa trang trí  dưới sự cộng tác của mấy nữ tu, chỗ khác các em đang  bỏ quà vào các túi vải. 

Trong dịp nầy, các em sinh viên đã đưa chúng tôi vào thăm khu nhà bếp, đang có các sinh viên tự tay nấu nướng những món ăn nóng để phục vụ cho khoảng 200 người vô gia cư và một số gia đình người Việt gặp khó khăn trong cơn đại dịch Covid-19. Hội Sinh Viên Công Giáo có cô Đỗ Thị Mỹ Uyên, Trưởng Ban Truyền Thông, nhờ sự tháo vát và tận tụy phục vụ, cô đã làm tốt bổn phận được trao nên  một số  dân cử như Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Thị Trưởng Garden Grove ông Steven Jones và nghị viên Thu Hà Nguyễn, cô La La Trương (Văn Phòng Bân Biểu Lou Correa) cũng như  một số cơ quan truyền thông đã đến tham dự. 

Đúng 12 giờ, hai cha lên sân khấu chào mừng mọi người, sau đó LM Bill Cao dâng lời cầu nguyện. Tiếp đến, hai MC mời Ban Tổ Chức lên nhận Bằng Tưởng Lục của Thị Trưởng Garden Grove và Dân Biểu Lou Correa. Cả hai vị dân cử đều bày tỏ  niềm vui và cám ơn hai vị LM cũng như ban tổ chức đã mời hai ông đến tham dự một buổi sinh hoạt rất có ý nghĩa của Hội SVCG  nhân ngày Lễ Tạ Ơn. Hai vị dân cử trên và nghị viên Thu Hà Nguyễn cầu chúc mọi người hưởng một mùa Lễ Tạ Ơn thật bình an, khỏe mạnh.

Các sinh viên đã mời các người vô gia cư và một số gia đình nghèo vào ghế ngồi trong hai dãy lều thật lớn. Các em và cả các nữ tu đem thức ăn, nước uống đến trao tận tay từng người. Trong lúc  mọi người ăn trưa, chương trình văn nghệ và xổ số cũng bắt đầu.  Thị Trưởng Garden Grove bốc vé số đầu tiên và người trúng là bà Văn Châu, bà lên sân khấu nhận một túi đồ nặng trĩu trong đó có những vật dụng  cho sinh họat hàng ngày như kem đánh răng, bàn chải, khẩu trang, thuốc rửa tay và thực phẩm.

Mọi người vừa ăn vừa thưởng thức văn nghệ do các em sinh viên trình diễn rất sống động và kéo dài đến 2 giờ chiều mới kết thúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong chuyến đi Nhật để ngắm hoa anh đào vào đầu tháng 4 năm 2025, gia đình tôi check-in tại một khách sạn ở Osaka. Đang loay hoay tìm tiếng Anh đơn giản để nói chuyện với một tiếp tân người Nhật, thì một cô nhân viên khác đến cười tươi và hỏi: “Cô chú là người Việt Nam?” May quá, gặp được đồng hương rồi! Cô bé tên Q., đưa chúng tôi sang bộ phận check-in dành cho khách ngoại quốc. Cô cho biết mình làm ở khách sạn đã gần hai năm. So với một số đồng nghiệp người Nhật, tiếng Anh của cô khá hơn, cho nên công việc cũng ổn định. Q. quê ở Đà Nẵng, gia đình vẫn còn ở đó. Cô sang Nhật sáu năm trước để đi du học; nay đã đi làm, đang chờ đủ điều kiện để nộp đơn xin thành thường trú nhân.
Hội Nhiếp Ảnh PSCVN ở Nam Cali, Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi trưng bày cả trăm bức ảnh của hơn 60 hội viên và bạn hữu. Dưới sự hỗ trợ và góp sức của rất nhiều người, thêm sự bảo trợ của Dân Biểu Tạ Trí buổi khai mạc đã diễn ra rất long trọng và đông đảo quan khách tham dự. Người Việt ở khắp nơi đã đến tham dự và xem triển lãm trong vòng hai ngày 26 và 27 tháng Tư, năm 2025 tại phòng khánh tiết của Khu Bolsa Row, trung tâm của thủ đô người Việt tị nạn "Little Saigon". Buổi triển lãm còn có thêm sự góp mặt của Hội Hoa Lan của Ông Hà Bùi với những giò Lan đủ màu được sắp xếp hài hoà trong một khung cảnh lịch sự, ấm cúng và trang nhã. Ngoài ra, Tối Thứ Bảy ngày 26 còn có một buổi văn nghệ giúp vui của Ban Nhạc "No Name Band" do Trần Tùng điều khiển với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Nghĩa trong chủ đề Romanza Night.
Mỗi ngày, tôi đều nhắc mình rằng: Chúng ta phải giữ gìn câu chuyện này, phải kể lại trung thực, để không ai – kể cả chế độ cộng sản – có thể viết lại lịch sử của chúng ta. Tôi mong các đồng nghiệp trong Quốc Hội hãy cùng tôi không chỉ tưởng nhớ những nỗi đau mà chúng tôi đã trải qua, mà còn tôn vinh tinh thần bất khuất của người Việt Nam. Hãy vinh danh các cựu chiến binh – cả Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa – những người đã hy sinh cho tự do. Và trong ngày kỷ niệm đau thương này, hãy cùng nhau nhắc lại cam kết: giữ vững các giá trị quan trọng nhất – dân chủ, nhân quyền, và khát vọng sống tự do.
Diasporic Vietnamese Artists Network – DVAN và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (Vietnamese American Arts & Letters Association - VAALA) hân hạnh giới thiệu chương trình đặc biệt mang chủ đề “Five Decades in Diaspora: A conversation with Viet Thanh Nguyen & An-My Le” (Năm Thập Niên Hải Ngoại: Mạn đàm cùng Việt Thanh Nguyễn và An-Mỹ Lê), nhằm đánh dấu cột mốc lịch sử: 50 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 4 tháng 5, năm 2025, từ 1:30 đến 3:30 chiều, tại Delhi Center ở Santa Ana, California.
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi lễ tuyên dương những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho thành tích học tập của họ. Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2025 đồng thời là cư dân Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình ‘Garden Grove College Graduates' Reception’ được tổ chức vào Thứ Ba, 10 tháng Sáu, 2025. Hạn chót để ghi danh là Thứ Ba, 27 tháng Năm, 2025 trên website ggcity.org/grads.
Năm nào 30 tháng 4 cũng là ngày quan trọng đối với mọi người Việt. Người gọi đó là ngày “thống nhất đất nước”, người thì coi là ngày “quốc hận”. Năm nay là năm thứ 50, dù đứng ở phía nào, chính kiến nào, ngày này lại càng có ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt bởi con số “50” tròn trịa; đặc biệt vì dù được xem là ngày đất nước thống nhất, lòng người vẫn chia xa; đặc biệt cũng là bởi vết thương không lành, còn đầy tủi hờn chưa vơi của nửa còn lại – quốc hận.
Cuộc vui nào rồi cũng tan, buổi sum họp nào rồi cũng phải chia lìa, cho dù cuộc vui, cuộc họp mặt ấy hoan hỷ, thanh tịnh và tràn đầy ý nghĩa. Lễ Phật đản chung ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã khép lại, quý thầy đã quay về bổn tự, quý đồng hương Phật tử về lại nhà và tiếp tục công việc mưu sinh. Đất trời Hoa Thịnh Đốn vẫn trong xanh và cao rộng như tư thuở tạo thiên lập địa. Ấy vậy mà dường như có điều chi khác lạ? Phải chăng là đồng vọng âm thanh và hình ảnh của những ngày lễ Phật đản sinh?
Khi có hỏa hoạn, Bạn phải gọi Sở Cứu Hỏa. Khi Bạn đang ở trong tâm trạng khủng hoảng về tinh thần thì Bạn cần phải làm gì? Hãy liên hệ với OC Links để được tư vấn.
Ngày 4/1/2025, trong phòng House Press Gallery của Capitol Hill, giữa hàng trăm dân biểu chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức, có một người đàn ông gốc Việt, nắm chặt tay cậu con trai nhỏ của ông, đứng trò chuyện với các dân biểu, thượng nghị sĩ khác. Vài tiếng sau đó, cùng với các dân biểu đắc cử trên khắp tiểu bang nước Mỹ, ông đưa tay tuyên thệ, chính thức trở thành dân biểu liên bang gốc Việt đầu tiên đại diện cho Little Saigon trong 50 năm qua.
Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ nâng cao nhận thức về bệnh loãng xương, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát sớm và chẩn đoán kịp thời, đặc biệt tập trung vào phụ nữ lớn tuổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và người dân đảo Thái Bình Dương.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.