Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Tu Học Trong Mùa COVID 09-13-20 Của CLBTNT Orange County

16/09/202016:37:00(Xem: 1153)

 

Thời tiết mấy tuần rồi nắng nóng kinh hoàng, cái nắng nóng cọng với những cơn cháy rừng ở California làm cho mặt trời đỏ một màu kinh sợ, nhìn mà cứ tưởng như ngày tận thế sắp đến! Thế mà lạ thay hôm chủ nhật 09-13-20 tuần rồi, trời như chìu lòng người một chút, cái nắng vẫn còn đó nhưng không gắt gao và dữ tợn, nhường chổ cho một vài cơn gió biển thổi vào làm dịu bớt những bực bội, nóng nảy của người dân Nam Cali trong mấy tuần qua.. Tình hình Covid cũng đang trên đà giảm thiểu, con số tử vong và nhập viện giảm xuống đáng kể so với tháng 7 là tháng cao điểm nhất của đại dịch. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.

Dự tính là sẽ bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối nhưng gặp nhau tay bắt mặt mừng câu chuyện cứ thé mà dạt từ bờ này qua bến nọ với lại khu vườn Thanh Tâm của anh chị chủ nhà mới dọn sửa lại với những con đưòng thiền hành, những cây cảnh tuyệt đẹp phù hợp cho một không khí rất Zen làm cho ai đến cũng như muốn bỏ lại sau lưng những ưu tư, bận rộn, bon chen ngoài kia mà chỉ mang về đây sự thanh thản tâm hồn, sự lắng dịu nội tâm và sự bình an nội tại. Một câu thư pháp đưọc lấy ý thơ của thầy Minh Đức Triều Tâm Ảnh treo bên cạnh bức tưọng một chú tiêu ngồi ưu tư nhưng miệng mỉm cưòi :" Ưu tư là viên sỏi Rớt vào lòng biển khơi..." 

\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image3.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image1.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image2.jpeg


Có nghĩa gì nhỉ? Viên sỏi rớt vào lòng biển khơi thì có chuyên gì đâu? Không khuấy nổi một cơn sóng! Vậy đó! Hãy biến suy tư thành viên sỏi rớt vào lòng biển khơi để mỉm cưòi an nhiên giữa ba động...

Buổi tu học đuọc bắt đầu bằng 15 phút thiền tập trong tinh thần social distancing, anh chị em chọn mỗi nguời một góc cho riêng mình lắng nghe hơi thở của chính mình, trọn vẹn với phút giây hiện tại như câu Kinh được dán trên hiên thơ

"Quá Khứ không truy tìm

Tương lai không ước vọng

Quá khứ đã đoạn tận

Tương lai thì chưa đến

Chỉ có pháp hiện tại

Tuệ Quán chính là đây"...

\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image4.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image3 (3).jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image2 (2).jpeghttps://apis.mail.yahoo.com/ws/v3/mailboxes/@.id==VjN-bNmaorJPLTProMmFNaBSxFs0_A0baDVqdrcxUpeYzT-LjbmXUTfBcOQaHxbV4mkppXSQPIt7834jXjyRXCwNNg/messages/@.id==ANuLr0ZmNBtKX2KHzwJxAE3GZf0/content/parts/@.id==3/thumbnail?appId=YMailNorrin


Sau phần thiền tập là thiền hành, con đuờng thiền hành trong vưòn Thanh Tâm vừa mới hoàn tất mấy hôm nay để đón những bưóc chân an lạc của các bạn. "Từng bưóc chân thảnh thới, nụ cưòi tưoi thắm trên làn môi, từng đoá hoa mỉm cưòi, ruộng đồng xanh ngát như biển khơi, cùng gió ca lời chim, từng bưóc chân thảnh thơi, cùng ngưòi em bưóc đi mọi nơi..." tiếng hát thanh cao trong vắt của cố nữ ca sĩ Hà Thanh như trợ duyên cho những bưóc chân an lạc trở về với thực tại nhiệm mầu tròn đầy tỉnh thức mà bấy lâu nay vì trôi lăn trong giòng cuốn cuộc đời mà đôi chân ta bỏ quên sự nhiệm mầu này. Sau ba vòng thiền hành mọi người cùng dừng lại chấp tay búp sen chào nhau với một nụ cưòi tươi sáng như một món quà tràn đầy năng lượng cho những ngày mới an lành.


\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image8 (1).jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image5 (1).jpeg


Buổi tu học đuọc đóng lại trong phần ăn tối và sinh hoạt văn nghệ bỏ túi thân tình và ấm cúng

T/M Ban Tu Học CLBTNT

Tuệ Quán-Trần Minh Anh

Mọi chi tiết tìm hiểu về CLBTNT OC xin liên lạc:

Nguyên Kiện: 714-326 5077

Bảo Lâm        714-858 4366

Nguyên Hậu  714-837 5243

Tuệ Quán       714-319 3455

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.