Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Tu Học Trong Mùa COVID 09-13-20 Của CLBTNT Orange County

16/09/202016:37:00(Xem: 1280)

 

Thời tiết mấy tuần rồi nắng nóng kinh hoàng, cái nắng nóng cọng với những cơn cháy rừng ở California làm cho mặt trời đỏ một màu kinh sợ, nhìn mà cứ tưởng như ngày tận thế sắp đến! Thế mà lạ thay hôm chủ nhật 09-13-20 tuần rồi, trời như chìu lòng người một chút, cái nắng vẫn còn đó nhưng không gắt gao và dữ tợn, nhường chổ cho một vài cơn gió biển thổi vào làm dịu bớt những bực bội, nóng nảy của người dân Nam Cali trong mấy tuần qua.. Tình hình Covid cũng đang trên đà giảm thiểu, con số tử vong và nhập viện giảm xuống đáng kể so với tháng 7 là tháng cao điểm nhất của đại dịch. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.

Dự tính là sẽ bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối nhưng gặp nhau tay bắt mặt mừng câu chuyện cứ thé mà dạt từ bờ này qua bến nọ với lại khu vườn Thanh Tâm của anh chị chủ nhà mới dọn sửa lại với những con đưòng thiền hành, những cây cảnh tuyệt đẹp phù hợp cho một không khí rất Zen làm cho ai đến cũng như muốn bỏ lại sau lưng những ưu tư, bận rộn, bon chen ngoài kia mà chỉ mang về đây sự thanh thản tâm hồn, sự lắng dịu nội tâm và sự bình an nội tại. Một câu thư pháp đưọc lấy ý thơ của thầy Minh Đức Triều Tâm Ảnh treo bên cạnh bức tưọng một chú tiêu ngồi ưu tư nhưng miệng mỉm cưòi :" Ưu tư là viên sỏi Rớt vào lòng biển khơi..." 

\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image3.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image1.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image2.jpeg


Có nghĩa gì nhỉ? Viên sỏi rớt vào lòng biển khơi thì có chuyên gì đâu? Không khuấy nổi một cơn sóng! Vậy đó! Hãy biến suy tư thành viên sỏi rớt vào lòng biển khơi để mỉm cưòi an nhiên giữa ba động...

Buổi tu học đuọc bắt đầu bằng 15 phút thiền tập trong tinh thần social distancing, anh chị em chọn mỗi nguời một góc cho riêng mình lắng nghe hơi thở của chính mình, trọn vẹn với phút giây hiện tại như câu Kinh được dán trên hiên thơ

"Quá Khứ không truy tìm

Tương lai không ước vọng

Quá khứ đã đoạn tận

Tương lai thì chưa đến

Chỉ có pháp hiện tại

Tuệ Quán chính là đây"...

\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image4.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image3 (3).jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image2 (2).jpeghttps://apis.mail.yahoo.com/ws/v3/mailboxes/@.id==VjN-bNmaorJPLTProMmFNaBSxFs0_A0baDVqdrcxUpeYzT-LjbmXUTfBcOQaHxbV4mkppXSQPIt7834jXjyRXCwNNg/messages/@.id==ANuLr0ZmNBtKX2KHzwJxAE3GZf0/content/parts/@.id==3/thumbnail?appId=YMailNorrin


Sau phần thiền tập là thiền hành, con đuờng thiền hành trong vưòn Thanh Tâm vừa mới hoàn tất mấy hôm nay để đón những bưóc chân an lạc của các bạn. "Từng bưóc chân thảnh thới, nụ cưòi tưoi thắm trên làn môi, từng đoá hoa mỉm cưòi, ruộng đồng xanh ngát như biển khơi, cùng gió ca lời chim, từng bưóc chân thảnh thơi, cùng ngưòi em bưóc đi mọi nơi..." tiếng hát thanh cao trong vắt của cố nữ ca sĩ Hà Thanh như trợ duyên cho những bưóc chân an lạc trở về với thực tại nhiệm mầu tròn đầy tỉnh thức mà bấy lâu nay vì trôi lăn trong giòng cuốn cuộc đời mà đôi chân ta bỏ quên sự nhiệm mầu này. Sau ba vòng thiền hành mọi người cùng dừng lại chấp tay búp sen chào nhau với một nụ cưòi tươi sáng như một món quà tràn đầy năng lượng cho những ngày mới an lành.


\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image8 (1).jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image5 (1).jpeg


Buổi tu học đuọc đóng lại trong phần ăn tối và sinh hoạt văn nghệ bỏ túi thân tình và ấm cúng

T/M Ban Tu Học CLBTNT

Tuệ Quán-Trần Minh Anh

Mọi chi tiết tìm hiểu về CLBTNT OC xin liên lạc:

Nguyên Kiện: 714-326 5077

Bảo Lâm        714-858 4366

Nguyên Hậu  714-837 5243

Tuệ Quán       714-319 3455

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.