Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Biểu Tình Chống TC Xâm Chiếm Đảo Tư Chính

14/09/201900:00:00(Xem: 1156)
BIEU TINH DSC_0641
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0663
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0668
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0679
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0685
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0687
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0690
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0691
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0697
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.

 

Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles, để phản đối Trung Cộng xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam.

Mặc dù trong ngày làm việc, sức nóng tại Los Angerles gần 100 độ F nhưng số đồng hương tham dự hơn 200 người, xuất phát từ Tượng Đài Đức Thánh Trần có 2 xe bus mỗi xe chở hơn 50 người, còn một số đi xe nhà, một số đền từ San Diego do ông Nguyễn Văn Lực, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, khi đoàn biểu tình đến nơi, chúng tôi đã thấy Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đã có mặt ngay trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng cùng một số đồng hương đã chờ sẵn ở đó để chờ đoàn biểu tình đến từ Orange County. Tại đây đoàn người biểu tình đã dương cao một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ cùng với những biểu ngữ đả đảo Trung Cộng Xâm Chiếm Đão Tư Chính và vi phạm chủ quyền lãnh hãi Việt Nam, đả đảo Việt cộng hèn với giặc ác với dân, “Red China Stop Invading Vietnam,” “Đả đảo Việt cộng bán nước” “Tiêu Diệt Cộng Sản là Yêu Nước”, “Stop Red China Agression.”

Trước đoàn người biểu tình có một barner thật lớn ghi những hàng chữ: International Communities Against Red China for: -Invaded Vietnam’s and Phillipines’ Islands –Murdered the Fishermen of Vietnam and Phillipines, (hàng cuối cùng ghi bằng tiếng Trung Hoa).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải phụ trách, sau nghi thức ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng ban tổ chức lên cảm ơn đồng hương tham dự, ông nói: “Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đồng hương đã tham dự đông đão như thế nầy, sự hiện diện của quý vị đã nói lên tinh thần yêu nước.” Ông cho biết lý do cuộc biểu tình hôm nay là để chống lại chủ nghĩa bành trường của Trung Cộng, chúng đã ngang nhiên xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam, đó là lý do chính của cuộc biểu tình, chỉ một việc vậy thôi, hôm nay chúng ta không đề cập đến bất cứ vấn đề nào khác. Ông nói tiếp: “Việc làm cần thiết hải ngoại là yểm trợ đồng bào quốc nội lên tiếng phản đối sự xâm lăng của Tàu cộng, cùng đồng bào phải đứng lên đấu tranh, kêu gọi thế giới lên tiếng yểm trợ công cuộc đấu tranh của chúng ta hôm nay…

Trong dịp nầy ông cũng đã thông báo và kính mời đồng hương đến tham dự ngày lễ giỗ Đức Thánh Trần sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019 tại Đền Thờ Dức Thánh Trần.

Tiếp theo lời phát biểu của BS. Võ Đình Hữu, ông nói bằng tiếng Việt trước và tiếng Anh sau.

Mở đầu ông cảm ơn đồng hương, mặc dù trong một ngày nóng hơn 100 độ F mà vẫn hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống CỘng Sản và Tay Sai tham gia cuộc biểu tình hôm nay. Đặc biệt ông cám ơn hai vợ chồng của một cư dân đến từ Garden Grove (xin dấu tên) đã đến địa điểm biểu tình thật sớm và mang theo hai trăm ổ Bánh Mì thịt và hai trăm chai nước để tặng đồng hương tham gia biểu tình, cử chỉ nầy đã làm cho tinh thần của đồng hương tham dự rất ấm lòng trên bước đường tranh đấu.

Trong dịp nầy BS. Hữu cũng cho biết là đồng hương khắp nơi trên thế giới sẽ có cuộc tổng biểu tình đồng hành với đồng bào quốc nội vào ngày 5 tháng 10-2019 (chi tiết sẽ được thông báo sau.) Cuộc tổng biểu tình để cực lực lên án Tàu cộng xâm lăng và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa Tàu cộng ra tòa án quốc tế. Tiếp theo lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Lực, trong lời phát biểu ông cũng đã kêu gọi tham gia các cuộc biểu tình để phản đối sự xâm lăng Biển, Đão của Tàu cộng.

Sau đó đoàn người xếp thành hai hàng dài tuần hành theo con đường trước tòa lãnh sự Trung Cộng, đoàn người vừa đi vừa hô vang những câu khẩu hiệu, trong lúc nầy có những chiếc xe chạy ngang cũng đồng tình ủng hộ bằng cách bóp còi vang cả một khu phố.

Như thường lệ, lần nào có biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng đều có những xe cảnh sát của Thành phố đến để theo dõi cũng như giữ trật tự cho đoàn người biểu tình. Những cảnh sát nầy rất thông cảm, được những người biểu tình khen ngợi.

Được biết cuộc biểu tình ngoài một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông còn có các ông trong ban tổ chức: Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Du Miên, Hứa Trung Lập, Nhan Hữu Mai…

Đoàn biểu tình chấm dứt vào lúc 3 giờ 30 phút cùng ngày.

Môi chi tiết liên lạc: Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584, Trần Vệ (310) 800-5202, Lê Quang Dật (714) 417-2324.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.