Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Biểu Tình Chống TC Xâm Chiếm Đảo Tư Chính

14/09/201900:00:00(Xem: 936)
BIEU TINH DSC_0641
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0663
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0668
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0679
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0685
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0687
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0690
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0691
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.
BIEU TINH DSC_0697
Hình ảnh trong cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự TQ tại Los Angeles.

 

Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles, để phản đối Trung Cộng xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam.

Mặc dù trong ngày làm việc, sức nóng tại Los Angerles gần 100 độ F nhưng số đồng hương tham dự hơn 200 người, xuất phát từ Tượng Đài Đức Thánh Trần có 2 xe bus mỗi xe chở hơn 50 người, còn một số đi xe nhà, một số đền từ San Diego do ông Nguyễn Văn Lực, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, khi đoàn biểu tình đến nơi, chúng tôi đã thấy Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại đã có mặt ngay trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng cùng một số đồng hương đã chờ sẵn ở đó để chờ đoàn biểu tình đến từ Orange County. Tại đây đoàn người biểu tình đã dương cao một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ cùng với những biểu ngữ đả đảo Trung Cộng Xâm Chiếm Đão Tư Chính và vi phạm chủ quyền lãnh hãi Việt Nam, đả đảo Việt cộng hèn với giặc ác với dân, “Red China Stop Invading Vietnam,” “Đả đảo Việt cộng bán nước” “Tiêu Diệt Cộng Sản là Yêu Nước”, “Stop Red China Agression.”

Trước đoàn người biểu tình có một barner thật lớn ghi những hàng chữ: International Communities Against Red China for: -Invaded Vietnam’s and Phillipines’ Islands –Murdered the Fishermen of Vietnam and Phillipines, (hàng cuối cùng ghi bằng tiếng Trung Hoa).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải phụ trách, sau nghi thức ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng ban tổ chức lên cảm ơn đồng hương tham dự, ông nói: “Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đồng hương đã tham dự đông đão như thế nầy, sự hiện diện của quý vị đã nói lên tinh thần yêu nước.” Ông cho biết lý do cuộc biểu tình hôm nay là để chống lại chủ nghĩa bành trường của Trung Cộng, chúng đã ngang nhiên xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam, đó là lý do chính của cuộc biểu tình, chỉ một việc vậy thôi, hôm nay chúng ta không đề cập đến bất cứ vấn đề nào khác. Ông nói tiếp: “Việc làm cần thiết hải ngoại là yểm trợ đồng bào quốc nội lên tiếng phản đối sự xâm lăng của Tàu cộng, cùng đồng bào phải đứng lên đấu tranh, kêu gọi thế giới lên tiếng yểm trợ công cuộc đấu tranh của chúng ta hôm nay…

Trong dịp nầy ông cũng đã thông báo và kính mời đồng hương đến tham dự ngày lễ giỗ Đức Thánh Trần sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019 tại Đền Thờ Dức Thánh Trần.

Tiếp theo lời phát biểu của BS. Võ Đình Hữu, ông nói bằng tiếng Việt trước và tiếng Anh sau.

Mở đầu ông cảm ơn đồng hương, mặc dù trong một ngày nóng hơn 100 độ F mà vẫn hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống CỘng Sản và Tay Sai tham gia cuộc biểu tình hôm nay. Đặc biệt ông cám ơn hai vợ chồng của một cư dân đến từ Garden Grove (xin dấu tên) đã đến địa điểm biểu tình thật sớm và mang theo hai trăm ổ Bánh Mì thịt và hai trăm chai nước để tặng đồng hương tham gia biểu tình, cử chỉ nầy đã làm cho tinh thần của đồng hương tham dự rất ấm lòng trên bước đường tranh đấu.

Trong dịp nầy BS. Hữu cũng cho biết là đồng hương khắp nơi trên thế giới sẽ có cuộc tổng biểu tình đồng hành với đồng bào quốc nội vào ngày 5 tháng 10-2019 (chi tiết sẽ được thông báo sau.) Cuộc tổng biểu tình để cực lực lên án Tàu cộng xâm lăng và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa Tàu cộng ra tòa án quốc tế. Tiếp theo lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Lực, trong lời phát biểu ông cũng đã kêu gọi tham gia các cuộc biểu tình để phản đối sự xâm lăng Biển, Đão của Tàu cộng.

Sau đó đoàn người xếp thành hai hàng dài tuần hành theo con đường trước tòa lãnh sự Trung Cộng, đoàn người vừa đi vừa hô vang những câu khẩu hiệu, trong lúc nầy có những chiếc xe chạy ngang cũng đồng tình ủng hộ bằng cách bóp còi vang cả một khu phố.

Như thường lệ, lần nào có biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng đều có những xe cảnh sát của Thành phố đến để theo dõi cũng như giữ trật tự cho đoàn người biểu tình. Những cảnh sát nầy rất thông cảm, được những người biểu tình khen ngợi.

Được biết cuộc biểu tình ngoài một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông còn có các ông trong ban tổ chức: Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Du Miên, Hứa Trung Lập, Nhan Hữu Mai…

Đoàn biểu tình chấm dứt vào lúc 3 giờ 30 phút cùng ngày.

Môi chi tiết liên lạc: Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584, Trần Vệ (310) 800-5202, Lê Quang Dật (714) 417-2324.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.