Hôm nay,  

Hội Chợ Tết Sinh Viên: Tưng Bừng ‘Hướng Về Cội Nguồn’

13/02/201900:00:00(Xem: 3755)
HOI CHO SINH VIEN DSC_0604HOI CHO SINH VIEN DSC_0610HOI CHO SINH VIEN DSC_0624HOI CHO SINH VIEN DSC_0638HOI CHO SINH VIEN DSC_0640HOI CHO SINH VIEN DSC_0646HOI CHO SINH VIEN DSC_0659HOI CHO SINH VIEN DSC_0709HOI CHO SINH VIEN DSC_0733HOI CHO SINH VIENDSC_0720
Trong Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên Nam California tổ chức tại Costa Mesa.

 

Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019  tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị  đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.

Trước khi lễ chính thức bắt đầu các em sinh viên đã rước hai lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ vào khán đài chính để chuẩn bị nghi thức chào quốc kỳ. cùng đi có Đoàn Lân biểu diễn chào mừng năm mới, đoàn rước đại kỳ đi giữa hai hàng chào danh dự do các cựu quân nhân trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California thực hiện.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều khiễn, trong phút mặc niệm các em cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến những cựu sinh viên đã có công trong những ngày đầu tổ chức hội chợ Tết sinh viên đã qua  đời.

Sau đó ban tổ chức mời qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện.

Tiếp theo Anh Nguyễn Đình Nguyên, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy thiện nguyện viên, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự, Anh nói: “Năm nay là lần thứ 38 của hội Tết sinh viên với chủ đề là “Hướng Về Cội Nguồn” truyền âm ý nghĩa là tất cả mọi người đều có nơi khởi đầu, và cho dù sau nầy đi xa quê hương, mình lúc nào cũng phải nhớ về nơi ấy. Nền văn hóa Việt Nam là một trong những nền văn hóa đặc sắc được gây dựng vì sự đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của các anh chị em và các quý hội đoàn trong cộng đồng. Tổng Hội Sinh Viên kính chúc mọi người năm Kỷ Hợi An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, thành công trong mọi mặt.”

Sau đó Cô Hồ Quỳnh Giang, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy vị quan khách, quý vị dân cử, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, đặc biệt cám ơn tất cả các anh chị em thiện nguyện viên đã làm việc ròng rã trong mấy tháng trời để có được ngày hội chợ Tết hôm nay. Cô cho biết: Tổng Hội Sinh Viên được thành lập từ năm 1988 đến nay, tổng hội bao gồm anh chị em sinh viên thuộc 11 trường Đại Học tại Miền Nam California, mục tiêu của tổng hội là bảo tồn và phát huy văn hóa cổ truyền dân tộc tại quê người, Tổng hội ngoài việc Hội Chợ Tết hằng năm còn tổ chức những kỳ cắm trại, hội thảo về những sinh hoạt chính trị, văn hóa, tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng…

Tiếp theo cô mời tất cả các thành viên trong Ban chấp hành, ban tổ chức hội chợ tết lên chào mừng quan khách và đồng hương.

Sau đó là lời chúc mừng của các cơ quan bảo trợ, trong đó có vị đại diện Wells Fargo lên chúc Tết đồng hương.

Tiếp theo đoàn rước kiệu tổ, do các sinh viên trong y phục cổ truyền cùng các thành viên Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt trong quốc phục áo dài khăn đóng, tiến lên lễ đài hành lễ.

Nghi thức tế lễ cổ truyền do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt thực hiện.

Ban tế lễ gồm có giáo sư Song Thuận, sáng lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cùng các vị nhân sĩ, trưởng thượng, trong quốc phục áo dài khăn đóng, dâng hương trước bàn thờ quốc tổ cùng các vị phụ lễ đứng hai bên bàn thờ quốc tổ rất trang nghiêm.

Sau ba hối chiêng trống gióng lên, tiếp theo là văn chúc Quốc Tổ Việt Nam, do Giáo Sư Song Thuận biên soạn, do nhà thơ Phi Loan diễn đọc trong đó có đoạn: “Hôm nay là ngày 17 Tháng Giêng, tức ngày Mồng Hai Tết Mậu Tuất, Việt lịch 4898. Chúng con, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và toàn thể đồng hương Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản, cúi đầu dâng hương quốc tổ…. Vinh hiển thay! Hùng Vương 18 đời thịnh trị! Lạc Việt ngàn năm trường tồn! Phù Đổng diệt Ân đuổi Hán. Đánh Tống bình Chiêm, chiến tích Ngô, Đinh, Lê, Lý. Thánh Trần sát Thát, Lê Lợi đuổi Minh, truy diệt Mãn Thanh, uy danh Nguyễn Huệ sáng ngời. Bất khuất thay! Triệu Nương đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ngoài Biển Đông. Bình Trọng thà quỷ Nam Bang, không thèm tước vương Bắc quốc.

Lý tưởng thay! Nước Nam độc lập: Già trẻ gái trai đánh giăc giữ non sông. Dân Việt tự do: Sĩ, nông, công, thương, vươn lên gìn lý tưởng. Chúng con nay: Tiếp nối Quang Trung: đuổi giặc Hán, đòi Hoàng Trường Sa, Nam Quan, Bản Giốc. Noi gương Hưng Đạo: Giành giang sơn, phổ biến tiếng Việt, rạng rỡ tổ tiên. Thề đập tan độc tài Cộng đảng. Nguyện xây dựng dân chủ nhân quyền. Trên toàn thế giới, rồng tiên đàn con Việt không quên cội nguồn.”

Tiếp theo qúy vị đại diện chính quyền, qúy vị dân cử, đại diện dân cử thành phố Costa Mesa, các vị dân cử Orange County, các Thành Phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana… Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, lên cảm ơn Ban tổ chức Hội Chợ Tết và ngỏ lời chúc Tết đến đồng hương, sau đó trao bằng tưởng lục đến Ban tổ chức Hội Chợ Tết cũng như Tổng Hội Sinh Viên Nam California để ghi nhận những đóng góp giá trị của các em trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại Hoa Kỳ.

Sau đó một chương trình văn nghệ xuất sắc do anh chị em nghệ sĩ, anh chị em sinh viên, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ... trình diễn.

Trong những ngày đầu Xuân có mưa, có nắng nhưng Hội chợ Tết tưng bừng với tiếng trống Lân, pháo nổ rộn ràng như báo hiệu một mùa Xuân mới sẽ đến với quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta, hy vọng một mùa Xuân hoa Tự do, dân chủ sẽ rộ nở trên quê hương yêu dấu của chúng ta.

Hội chợ Tết có rất nhiều những gian hàng trò chơi cho các em, nhà hàng với các món ăn đặc biệt từng miền trong ngày Tết, có khu sinh hoạt riêng của một số các Liên Đoàn Hương Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, có lễ chào cờ đầu năm do một số các Liên Đoàn Hướng Đạo tổ chức tại  Làng Việt Nam là nơi được nhiều đồng hương đến thăm viếng và chụp hình lưu niệm nhiều nhất trong khu hội chợ Tết.

Được biết liên tục trong 38 năm qua, Hội Tết Sinh Viên năm nay diễn ra trong ba ngày, Thứ Sáu, Thứ Bảy, và Chủ Nhật, đâỳ là hội Tết truyền thống của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, và đây cũng là Hội Tết lớn nhất tại hải ngoại, đặc biệt năm nay thời tiết bất thường nhưng số người tham dự rất đông. mặc dù trong thời gian nầy tại Nam California có 2 hội chợ diễn ra cùng một lúc đó là Hội Chợ Tết tại Mile Square Park do Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ tổ chức.

 Riêng hội chợ Tết Tổng Hội Sinh Viên như thường lệ, năm nào cũng có Làng Việt Nam, có những sinh hoạt cổ truyền diễn ra như ngày hội Tết tại quê nhà vì vậy đã thu hút rất đông những người trẻ tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: 1.Lớp Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng: Quý Vị Không Đơn Độc - Quản Lý Cảm Xúc Buồn Bã vào Thứ Ba, 24 tháng 6, 2025, 2:30 PM - 4 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/communitywellnesslab. 2.Thuyết trình: Tâm Khỏe do Bác sĩ Xuyến Đông trình bày vào Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2025, 4 PM - 6 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/MonthlyWorkshop2025. 3.Sinh hoạt: Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp vào Thứ Bảy, ngày 28 tháng 6, và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6, 2025, 7 AM – 8:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 4.Sinh hoạt: Lớp Khí Công vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 7, 2025, 9 AM – 10:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 5.Thuyết trình: Phương Cách Sống Để Cơ Thể và Não Bộ Được Lành Mạnh vào Thứ Ba, 1 tháng 7, 2025, 11 AM - 12:30 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Dạ Khúc Tình Ca” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Chủ Nhật 20 tháng Bảy, 2025 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong không gian ấm cúng quen thuộc của rạp Pechanga, khán giả sẽ lại có dịp được MC Hoài Tâm duyên dáng đưa khán giả bước vào một buổi chiều âm nhạc đầy ắp âm thanh tuyệt vời của những ca khúc tình yêu, những nhạc phẩm trữ tình làm mê đắm tâm hồn người thưởng thức trong buổi chiều tà. “Dạ Khúc Tình Ca” là những lời ngợi ca tình yêu trong cuộc đời, trong con tim mỗi người chúng ta. Trong chương trình ca nhạc này, MC Hoài Tâm sẽ mời quý khán thính giả hội ngộ cùng những giọng ca rất quen thuộc với khách mộ điệu của thế giới âm nhạc trẻ sau này.
Hôm Thứ Hai 23 Tháng Sáu, các công ty bảo hiểm lớn nhất Hoa Kỳ đã đồng ý làm đơn giản lại hệ thống phê duyệt phức tạp của họ. Quyết định này diễn ra sau gần bảy tháng sau vụ bắn chết Giám Đốc Điều Hành một công ty bảo hiểm tại New York, làm cho dư luận bắt đầu chú ý rộng rãi đến việc các công ty bảo hiểm y tế từ chối hoặc trì hoãn việc chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Hàng chục công ty bảo hiểm, bao gồm Cigna, Aetna, Humana và UnitedHealthcare, đã đồng ý một số biện pháp, bao gồm bỏ bớt các thủ tục y tế cần phê duyệt và chấp thuận trước. Các công ty bảo hiểm cũng cam kết sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi giao tiếp với bệnh nhân và hứa rằng các chuyên gia y tế sẽ xem xét các từ chối bảo hiểm.
Tại Vietlife TV 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2025, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 95 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy. Điều hợp chương trình do MC Nam Yến. Tham dự buổi lễ ngoài quý Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có một số quý vị đại diện các Đảng phái chính trị tại địa phương, cộng đồng Việt Nam Nam California, Cụ Vũ Hoàng, một số các cơ quan truyền thông… Đến từ Texas có Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Ông bà Bác Sĩ Trần Quốc Hưng (trong Liên Minh Vì Dân Chủ Cho Việt Nam).
Tại phòng hội Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster 14491 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Sáu ngày 20 tháng 6 năm 2025 một buổi Lễ tưởng niệm Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt đã được các thân hữu tổ chức. Buổi lễ do ông Larry Nguyễn, giám đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên Sacramento (cơ quan bảo trợ), Luật Sư Đỗ Thái Nhiên trưởng ban tổ chức, điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nancy Nguyễn cùng nhóm thân hữu trong ban tổ chức có: Trần Trung Đạo, Larry Nguyễn, Trần Minh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Cao Minh Châu, Vũ Đan Thy, Trần Anh, Nancy Nguyễn, Trần Minh Khôi, Tạ Văn Thành…
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Sáu năm 2025, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Ngày Quân Lực 19-6 và vinh danh QLVNCH.
Trong không khí khắp nơi đang tưng bừng tổ chức những buổi lễ chào đón ngày Father's Day tức ngày Lễ dành cho Cha, tôi đến tham dự buổi Lễ cho Cha được tổ chức ở Trung Tâm Hoàn Nhiên. Bầu không khí vui tươi, thân mật, ấm cúng và tràn ngập yêu thương ở đây, khiến tôi thấy thật gần gũi với mọi người và bùi ngùi nhớ tới người cha đã khuất của mình. Không đông đảo, lộng lẫy, đầy hoa và thức ăn tràn ngập như hôm Lễ Mother's Day được tổ chức trước đây, buổi lễ hôm nay cũng vui tươi, đầy tiếng cười nhưng đằm thắm và sâu lắng hơn.
Nhà văn Thảo Trường (1936–2010) qua đời đã 15 năm.Thân hữu và gia đình nhà văn Thảo Trường trân trọng kính mời quý bạn đến tham dự buổi ra mắt bốn tác phẩm vừa tái xuất bản của nhà văn Thảo Trường: Hà Nội Nơi Giam Giữ Cuối Cùng; Người Khách Lạ Trên Quê Hương; Ngọn Đèn; và Lá Xanh. Chương trình do Đinh Quang Anh Thái điều hợp, với các diễn giả: giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Chấn Trí; nhà văn Đặng Thơ Thơ và phần đọc trích chuyện, và chia sẻ ký ức về Thảo Trường.
Sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2025 tại Hội Quán PGH 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 86 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo. Buổi lễ được bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng, các thanh, thiếu niên PGHH lên trước lễ đài hát quốc ca và sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do từ sau ngày 30.4.1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.