Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Tyler Diep, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Nguyễn Quốc Lân Cảm Ơn Cộng Đồng

13/12/201800:00:00(Xem: 461)
Dân Biểu Tyler Diep, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Nguyễn Quốc Lân Cảm Ơn Cộng Đồng
Tyler Diep Nguyen Q Lan at VB
Từ trái, Dân Biểu California Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân tại tòa soạn Việt Báo.(Photo VB)

 
WESTMINSTER (VB) – Tân Dân Biểu California Địa Hạt  72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn  Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12 năm 2018, để bày tỏ lòng biết ơn cử tri người Mỹ gốc Việt đã dành sự tín nhiệm trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 vừa qua.

Trong không khí ấm áp truyền thống của mùa Lễ Giáng Sinh, tiếp đón 2 vị dân cử gốc Việt tại tòa soạn Việt Báo là nhà văn Nhã Ca, sáng lập và Chủ Nhiệm Việt Báo; nhà báo Hòa Bình, Tổng Quản Trị Việt Báo; và Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải. Trong cuộc trao đổi tại tòa soạn hai vị dân cử gốc Việt đã trả lời một số câu hỏi được phóng viên Việt Báo nêu ra.

Tân Dân Biểu California Tyler Diệp, với nụ cười thoải mái, cho biết trong vai trò mới của một dân biểu tiểu bang, ông phải có mặt tại thủ phủ Sacramento mỗi tuần 5 ngày để làm việc và đến Thứ Sáu thì trở về văn phòng địa hạt tại Quận Cam để tiếp cận, lắng nghe và phục vụ cho cử tri địa phương.

Đề cập đến vai trò của cộng đồng người Việt trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa rồi, DB Tyler Diệp cho biết cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 72 mà ông đại diện chiếm 20% số dân, và đó là một trong những lý do giúp cho ông thắng cử.

Được hỏi về tình hình đoàn di dân Caravan đang tụ tập tại biên giới Mexico để mong được nhập cư vào Mỹ, DB Tyler Diệp cho biết đó là chức trách của chính quyền liên bang. Còn ông với tư cách là dân biểu tiểu bang thì từ nay sẽ lắng nghe và làm theo “lời dân biểu sao thì làm vậy.”

Được biết, DB Tyler Diệp trước khi đắc cử dân biểu California đã phục vụ trong vai trò Nghị Viên và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. Ông còn là khuôn mặt trẻ năng nỗ được biết nhiều nhất trong các hoạt động công ích trong cộng đồng người Việt tại Little Saigon trong nhiều năm qua.

Trả lời cho câu hỏi về chương trình dạy tiếng Việt trong các trường trong học khu Garden Grove mà Luật Sư Nguyễn Quốc Lân là một trong những người đóng góp tích cực, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân cho biết chương trình đang tiến triển rất tốt đẹp. Ông cho biết sắp tới học khu sẽ mở thêm chương trình Việt Ngữ After School để dạy tiếng Việt cho các em học sinh. Ông kể rằng, theo thăm dò của học khu thì các học sinh học tiếng Việt đã đạt được kết quả tốt, mà cụ thể là nếu các em không học tiếng Việt thì không được thành tích học tập ngang hàng với những em khác không học tiếng Việt, nhưng nhờ học tiếng Việt mà khả năng học tập của các em này khá hơn.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết trong những ngày tháng tới đây ông sẽ hợp tác với DB Tyler Diệp để đẩy mạnh hơn nữa chương trình dạy tiếng Việt trong hệ thống trường học của Học Khu Garden Grove.

Được hỏi về dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình và đã được Thống Đốc California ký ban hành thành luật, LS Nguyễn Quốc Lân cho biết đây là luật rất có ích lợi cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nó cần được tiếp tục thúc đẩy để đưa vào việc áp dụng một cách cụ thể trong hệ thống học đường California. LS Lân cũng nói rằng người vừa thắng ghế thượng nghị sĩ địa hạt 34 của cựu TNS Janet Nguyễn là TNS Tom Umberg thuộc Đảng Dân Chủ chắc chắn sẽ sốt sắng thúc đẩy việc áp dụng luật SB 895 này, bởi vì làm vậy ông sẽ được cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nhiều hơn nữa.

Cuối cùng, hai vị dân cử gốc Việt, Tyler Diệp và Nguyễn Quốc Lân, thông qua các cơ quan truyền thông gửi lời cảm ơn và chúc mừng mùa Lễ Giáng Sinh nhiều bình an đến tất cả cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

24/01/2019(Xem: 220)
WESTMINSTER (VB) – Một vụ cháy xảy ra tại Tiệm Sơn Mài Tiếng Thu, địa chỉ 924 Bishop Place, cạnh khu thương xá Phước Lộc Thọ, thuộc thành phố Wesminter, vào chiều Thứ Tư, ngày 23 tháng 1 năm 2019.
24/01/2019(Xem: 74)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Long Xuyên - An Giang tổ chức tiệc tất niên đón mừng Xuân mới, đây cũng là dịp để bà con đồng hương gặp nhau tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống nơi xứ người, đồng thời cũng là dịp để tỏ lòng kính yêu người lớn tuổi, vấn an, chúc thọ ông bà cha mẹ, để con cháu tỏ lòng biết ơn công sinh thành dưỡng dục…
24/01/2019(Xem: 66)
23/01/2019(Xem: 420)
Wesminster (VB)- - Chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 1 năm 2019, Ca Sĩ Hạnh Quỳnh, Hội trưởng Hội Từ Thiện “Tấm Lòng Vàng” đã đến tòa soạn Việt Báo nhờ giúp thông báo chương trình nhạc hội
23/01/2019(Xem: 441)
Anaheim (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đều tổ chức cuộc Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa với hàng chục ngàn người tham dự và hàng trăm đơn vị tham gia diễn hành.
23/01/2019(Xem: 257)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông báo của Liên Ủy Ban cho biết, “trong những ngày qua, bọn Cộng sản đã cướp toàn bộ vùng đất Lộc Hưng, đã san bằng hơn 200 căn nhà bằng mọi phương tiện, mà đa số là của giáo dân Công Giáo đã định cư từ những năm 1954 đến nay, đã qua gần 4 thế hệ.
23/01/2019(Xem: 151)
22/01/2019(Xem: 465)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 1 năm 2019 Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng cử hành Lễ Tưởng Niệm 74 anh hùng tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa chống quân Trung Cộng xâm lược đã anh dũng hy sinh vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 sau 45 năm.
22/01/2019(Xem: 312)
Hình hàng trên, từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Hội phụ nữ Mê Linh & Ca Đoàn Terese đảmï trách phần chào cờ. Quan khách hiện diện trong hôi trường.Ảnh/Đặng Công minh. Ban Văn Tế Hội đang hành lễ. Ông Hội Trưởng Huỳnh Tấn Tuân đang đọc diền văn khai mac và đôi lời cám ơnï quý quan khách hiện diện. Ảnh/Đặng Công Minh
22/01/2019(Xem: 307)
Seattle/WA.-Lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19/1/2019, một buổi Lễ tưởng niệm trận hải chiến Hoàng Sa của Hải Quân VN chốùng bè lũ xâm lược Trung Quốc tháng 1/1974.
22/01/2019(Xem: 196)
21/01/2019(Xem: 270)
20/01/2019(Xem: 292)
19/01/2019(Xem: 256)
18/01/2019(Xem: 550)
Westminster (Bình Sa)- - Bắc Đẩu Võ Ý cho biết buổi ra mắt “Tuyển Tập Võ Ý” được tổ chức vào lúc từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng Giêng năm 2019 tại Golden Sea Restaurant, 9802 W. Katella Ave, Anaheim, CA 92804 (714) 643-9890.
Tin công nghệ
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới