Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Tyler Diep, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Nguyễn Quốc Lân Cảm Ơn Cộng Đồng

13/12/201800:00:00(Xem: 1848)
Tyler Diep Nguyen Q Lan at VB
Từ trái, Dân Biểu California Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân tại tòa soạn Việt Báo.(Photo VB)

 
WESTMINSTER (VB) – Tân Dân Biểu California Địa Hạt  72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn  Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12 năm 2018, để bày tỏ lòng biết ơn cử tri người Mỹ gốc Việt đã dành sự tín nhiệm trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 vừa qua.

Trong không khí ấm áp truyền thống của mùa Lễ Giáng Sinh, tiếp đón 2 vị dân cử gốc Việt tại tòa soạn Việt Báo là nhà văn Nhã Ca, sáng lập và Chủ Nhiệm Việt Báo; nhà báo Hòa Bình, Tổng Quản Trị Việt Báo; và Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải. Trong cuộc trao đổi tại tòa soạn hai vị dân cử gốc Việt đã trả lời một số câu hỏi được phóng viên Việt Báo nêu ra.

Tân Dân Biểu California Tyler Diệp, với nụ cười thoải mái, cho biết trong vai trò mới của một dân biểu tiểu bang, ông phải có mặt tại thủ phủ Sacramento mỗi tuần 5 ngày để làm việc và đến Thứ Sáu thì trở về văn phòng địa hạt tại Quận Cam để tiếp cận, lắng nghe và phục vụ cho cử tri địa phương.

Đề cập đến vai trò của cộng đồng người Việt trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa rồi, DB Tyler Diệp cho biết cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 72 mà ông đại diện chiếm 20% số dân, và đó là một trong những lý do giúp cho ông thắng cử.

Được hỏi về tình hình đoàn di dân Caravan đang tụ tập tại biên giới Mexico để mong được nhập cư vào Mỹ, DB Tyler Diệp cho biết đó là chức trách của chính quyền liên bang. Còn ông với tư cách là dân biểu tiểu bang thì từ nay sẽ lắng nghe và làm theo “lời dân biểu sao thì làm vậy.”

Được biết, DB Tyler Diệp trước khi đắc cử dân biểu California đã phục vụ trong vai trò Nghị Viên và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. Ông còn là khuôn mặt trẻ năng nỗ được biết nhiều nhất trong các hoạt động công ích trong cộng đồng người Việt tại Little Saigon trong nhiều năm qua.


Trả lời cho câu hỏi về chương trình dạy tiếng Việt trong các trường trong học khu Garden Grove mà Luật Sư Nguyễn Quốc Lân là một trong những người đóng góp tích cực, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân cho biết chương trình đang tiến triển rất tốt đẹp. Ông cho biết sắp tới học khu sẽ mở thêm chương trình Việt Ngữ After School để dạy tiếng Việt cho các em học sinh. Ông kể rằng, theo thăm dò của học khu thì các học sinh học tiếng Việt đã đạt được kết quả tốt, mà cụ thể là nếu các em không học tiếng Việt thì không được thành tích học tập ngang hàng với những em khác không học tiếng Việt, nhưng nhờ học tiếng Việt mà khả năng học tập của các em này khá hơn.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết trong những ngày tháng tới đây ông sẽ hợp tác với DB Tyler Diệp để đẩy mạnh hơn nữa chương trình dạy tiếng Việt trong hệ thống trường học của Học Khu Garden Grove.

Được hỏi về dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình và đã được Thống Đốc California ký ban hành thành luật, LS Nguyễn Quốc Lân cho biết đây là luật rất có ích lợi cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nó cần được tiếp tục thúc đẩy để đưa vào việc áp dụng một cách cụ thể trong hệ thống học đường California. LS Lân cũng nói rằng người vừa thắng ghế thượng nghị sĩ địa hạt 34 của cựu TNS Janet Nguyễn là TNS Tom Umberg thuộc Đảng Dân Chủ chắc chắn sẽ sốt sắng thúc đẩy việc áp dụng luật SB 895 này, bởi vì làm vậy ông sẽ được cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nhiều hơn nữa.

Cuối cùng, hai vị dân cử gốc Việt, Tyler Diệp và Nguyễn Quốc Lân, thông qua các cơ quan truyền thông gửi lời cảm ơn và chúc mừng mùa Lễ Giáng Sinh nhiều bình an đến tất cả cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.