Hôm nay,  

Dân Biểu Tyler Diep, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Nguyễn Quốc Lân Cảm Ơn Cộng Đồng

13/12/201800:00:00(Xem: 3884)
Tyler Diep Nguyen Q Lan at VB
Từ trái, Dân Biểu California Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân tại tòa soạn Việt Báo.(Photo VB)

 
WESTMINSTER (VB) – Tân Dân Biểu California Địa Hạt  72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn  Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12 năm 2018, để bày tỏ lòng biết ơn cử tri người Mỹ gốc Việt đã dành sự tín nhiệm trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 vừa qua.

Trong không khí ấm áp truyền thống của mùa Lễ Giáng Sinh, tiếp đón 2 vị dân cử gốc Việt tại tòa soạn Việt Báo là nhà văn Nhã Ca, sáng lập và Chủ Nhiệm Việt Báo; nhà báo Hòa Bình, Tổng Quản Trị Việt Báo; và Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải. Trong cuộc trao đổi tại tòa soạn hai vị dân cử gốc Việt đã trả lời một số câu hỏi được phóng viên Việt Báo nêu ra.

Tân Dân Biểu California Tyler Diệp, với nụ cười thoải mái, cho biết trong vai trò mới của một dân biểu tiểu bang, ông phải có mặt tại thủ phủ Sacramento mỗi tuần 5 ngày để làm việc và đến Thứ Sáu thì trở về văn phòng địa hạt tại Quận Cam để tiếp cận, lắng nghe và phục vụ cho cử tri địa phương.

Đề cập đến vai trò của cộng đồng người Việt trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa rồi, DB Tyler Diệp cho biết cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 72 mà ông đại diện chiếm 20% số dân, và đó là một trong những lý do giúp cho ông thắng cử.

Được hỏi về tình hình đoàn di dân Caravan đang tụ tập tại biên giới Mexico để mong được nhập cư vào Mỹ, DB Tyler Diệp cho biết đó là chức trách của chính quyền liên bang. Còn ông với tư cách là dân biểu tiểu bang thì từ nay sẽ lắng nghe và làm theo “lời dân biểu sao thì làm vậy.”

Được biết, DB Tyler Diệp trước khi đắc cử dân biểu California đã phục vụ trong vai trò Nghị Viên và Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. Ông còn là khuôn mặt trẻ năng nỗ được biết nhiều nhất trong các hoạt động công ích trong cộng đồng người Việt tại Little Saigon trong nhiều năm qua.


Trả lời cho câu hỏi về chương trình dạy tiếng Việt trong các trường trong học khu Garden Grove mà Luật Sư Nguyễn Quốc Lân là một trong những người đóng góp tích cực, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân cho biết chương trình đang tiến triển rất tốt đẹp. Ông cho biết sắp tới học khu sẽ mở thêm chương trình Việt Ngữ After School để dạy tiếng Việt cho các em học sinh. Ông kể rằng, theo thăm dò của học khu thì các học sinh học tiếng Việt đã đạt được kết quả tốt, mà cụ thể là nếu các em không học tiếng Việt thì không được thành tích học tập ngang hàng với những em khác không học tiếng Việt, nhưng nhờ học tiếng Việt mà khả năng học tập của các em này khá hơn.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho biết trong những ngày tháng tới đây ông sẽ hợp tác với DB Tyler Diệp để đẩy mạnh hơn nữa chương trình dạy tiếng Việt trong hệ thống trường học của Học Khu Garden Grove.

Được hỏi về dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình và đã được Thống Đốc California ký ban hành thành luật, LS Nguyễn Quốc Lân cho biết đây là luật rất có ích lợi cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nó cần được tiếp tục thúc đẩy để đưa vào việc áp dụng một cách cụ thể trong hệ thống học đường California. LS Lân cũng nói rằng người vừa thắng ghế thượng nghị sĩ địa hạt 34 của cựu TNS Janet Nguyễn là TNS Tom Umberg thuộc Đảng Dân Chủ chắc chắn sẽ sốt sắng thúc đẩy việc áp dụng luật SB 895 này, bởi vì làm vậy ông sẽ được cử tri Mỹ gốc Việt ủng hộ nhiều hơn nữa.

Cuối cùng, hai vị dân cử gốc Việt, Tyler Diệp và Nguyễn Quốc Lân, thông qua các cơ quan truyền thông gửi lời cảm ơn và chúc mừng mùa Lễ Giáng Sinh nhiều bình an đến tất cả cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.