Hôm nay,  
Việt Báo Online

GSV Andrew Đỗ Tham Dự Lễ Nhậm Chức Của Tân DB Tyler Diệp

05/12/201800:00:00(Xem: 502)
GSV Andrew Đỗ Tham Dự Lễ Nhậm Chức Của Tân DB Tyler Diệp
Andrew Do-Tyler Diep

Ảnh lưu niệm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Tân Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp sau khi ông tựu chức.

 
Sacramento, California – Hôm thứ Hai, 3 tháng 12, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ thể theo lời mời của Dân Biểu Tiểu Bang Đắc Cử Tyler Diệp đã bay đến thủ phủ Sacramento, tiểu bang California để tham dự lễ nhậm chức của ông Tyler Diệp tại phòng họp của Hạ Viện Tiểu Bang.

Ông Tyler Diệp sẽ cùng với 19 dân biểu tiểu bang đắc cử tuyên thệ nhậm chức và trở thành dân biểu tiểu bang người Mỹ gốc Việt thứ hai trong lịch sử của Hạ Viện tiểu bang California. Trước đây  Luật Sư Trần Thái Văn là dân biểu tiểu bang người Mỹ gốc Việt đầu tiên cũng cùng địa hạt với ông Tyler Diệp.

Tân dân biểu tiểu bang Tyler Diệp phát biểu: “ Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thật sự hết lòng  giúp đỡ tôi trong cuộc vận động tranh cử đầy cam go, và vì vậy ngày hôm nay tôi bày tỏ sự cảm kích đối với Luật Sư Andrew Đỗ đã ủng hộ tôi ngay từ những giây phút đầu tiên…”

Về phần Giám Sát Viên Andrew Đỗ ông đã bày tỏ sự thán phục đức tính kiên trì và nhẫn nại của Dân Biểu Tyler Diệp trong suốt thời gian vận động trang cử sơ bộ cho đến cuộc tranh cử sau cùng giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 vừa qua: “ Tôi rất thán phục khả năng và tinh thần tranh đấu kiên trì và nhẫn nại của ứng cử viên Tyler Diệp, là một người thuộc thế hệ trẻ và ông quyết tâm đem hết khả năng và kinh nghiệm của ông trong thời gian ông làm dân cử tại thành phố Westminster để phục vụ đồng hương và cư dân Quận Cam một khi ông đắc cử vào Hạ Viện để có một tiếng nói trung thực cho cộng đồng người Việt tại cơ quan lập pháp quan trọng này của tiểu bang. Điều này đã đã chứng tỏ qua việc vận động tranh cử của ông trong nhiều tháng qua, và tôi rất lấy làm hãnh diện đã đóng góp phần nào vào việc vận động của ông để đưa đến kết quả thành công ngày hôm nay. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi ông ngỏ ý với chúng tôi là ông sẽ ra tranh cử vào địa hạt 72  để cộng đồng chúng ta có một người đại diện quyết tâm bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng , tôi thật sự hoan nghênh sự hy sinh cao quý này và nhất quyết sẽ yểm trợ ông bằng mọi phương thức…”

Sau buổi lễ tuyên thệ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster nay đã trở thành Tân Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 72 Tyler Diệp. Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp đã chụp ảnh lưu niệm tại Hạ Viện Tiểu Bang. Cả hai ông cùng đồng ý đây là một trang sử mới của cộng đồng người Việt tại Quận Cam sẽ mở ra qua sự hợp tác mật thiết giữa hai văn phòng do hai ông đại diện nhằm mục đích đem những quyền lợi thiết thực từ tiểu bang xuống Quận Hạt để có thể đến tay đồng hương và các cư dân.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Đây là lúc mà mọi người dân cử gốc Việt không phân biệt vai trò và nhiệm vụ của mình để cùng phục vụ cho quyền lợi của đồng hương và cử tri đã kỳ vọng vào các dân cử khi họ bỏ lá phiếu tín nhiệm. Cá nhân tôi và Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp đều đồng ý ngay từ những giây phút ông vừa mới nhậm chức chúng tôi sẽ cùng hợp tác trên tinh thần tương thân tương ái, kính trọng lẫn nhau, nêu gương đoàn kết để phục vụ đồng hương. Chúng tôi sẽ hết sức chu toàn nhiệm vụ mà đồng hương và cư dân Quận Cam đã tin tưởng và giao phó cho chúng tôi trong vai trò dân cử, tận lực phục vụ đồng hương và những quyết tâm của chúng tôi sẽ mở ra một trang sử mới tại Quận Cam sau 43 năm chúng ta định cư tại quận hạt thân yêu này.”

16/12/2018(Xem: 176)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 102)
15/12/2018(Xem: 543)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 151)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 140)
14/12/2018(Xem: 330)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 135)
13/12/2018(Xem: 238)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 409)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 217)
12/12/2018(Xem: 530)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 479)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 208)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 279)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 153)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).