Hôm nay,  
Việt Báo Online

GSV Andrew Đỗ Tham Dự Lễ Nhậm Chức Của Tân DB Tyler Diệp

05/12/201800:00:00(Xem: 469)
GSV Andrew Đỗ Tham Dự Lễ Nhậm Chức Của Tân DB Tyler Diệp
Andrew Do-Tyler Diep

Ảnh lưu niệm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Tân Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp sau khi ông tựu chức.

 
Sacramento, California – Hôm thứ Hai, 3 tháng 12, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ thể theo lời mời của Dân Biểu Tiểu Bang Đắc Cử Tyler Diệp đã bay đến thủ phủ Sacramento, tiểu bang California để tham dự lễ nhậm chức của ông Tyler Diệp tại phòng họp của Hạ Viện Tiểu Bang.

Ông Tyler Diệp sẽ cùng với 19 dân biểu tiểu bang đắc cử tuyên thệ nhậm chức và trở thành dân biểu tiểu bang người Mỹ gốc Việt thứ hai trong lịch sử của Hạ Viện tiểu bang California. Trước đây  Luật Sư Trần Thái Văn là dân biểu tiểu bang người Mỹ gốc Việt đầu tiên cũng cùng địa hạt với ông Tyler Diệp.

Tân dân biểu tiểu bang Tyler Diệp phát biểu: “ Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thật sự hết lòng  giúp đỡ tôi trong cuộc vận động tranh cử đầy cam go, và vì vậy ngày hôm nay tôi bày tỏ sự cảm kích đối với Luật Sư Andrew Đỗ đã ủng hộ tôi ngay từ những giây phút đầu tiên…”

Về phần Giám Sát Viên Andrew Đỗ ông đã bày tỏ sự thán phục đức tính kiên trì và nhẫn nại của Dân Biểu Tyler Diệp trong suốt thời gian vận động trang cử sơ bộ cho đến cuộc tranh cử sau cùng giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 vừa qua: “ Tôi rất thán phục khả năng và tinh thần tranh đấu kiên trì và nhẫn nại của ứng cử viên Tyler Diệp, là một người thuộc thế hệ trẻ và ông quyết tâm đem hết khả năng và kinh nghiệm của ông trong thời gian ông làm dân cử tại thành phố Westminster để phục vụ đồng hương và cư dân Quận Cam một khi ông đắc cử vào Hạ Viện để có một tiếng nói trung thực cho cộng đồng người Việt tại cơ quan lập pháp quan trọng này của tiểu bang. Điều này đã đã chứng tỏ qua việc vận động tranh cử của ông trong nhiều tháng qua, và tôi rất lấy làm hãnh diện đã đóng góp phần nào vào việc vận động của ông để đưa đến kết quả thành công ngày hôm nay. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi ông ngỏ ý với chúng tôi là ông sẽ ra tranh cử vào địa hạt 72  để cộng đồng chúng ta có một người đại diện quyết tâm bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng , tôi thật sự hoan nghênh sự hy sinh cao quý này và nhất quyết sẽ yểm trợ ông bằng mọi phương thức…”

Sau buổi lễ tuyên thệ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster nay đã trở thành Tân Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 72 Tyler Diệp. Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp đã chụp ảnh lưu niệm tại Hạ Viện Tiểu Bang. Cả hai ông cùng đồng ý đây là một trang sử mới của cộng đồng người Việt tại Quận Cam sẽ mở ra qua sự hợp tác mật thiết giữa hai văn phòng do hai ông đại diện nhằm mục đích đem những quyền lợi thiết thực từ tiểu bang xuống Quận Hạt để có thể đến tay đồng hương và các cư dân.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Đây là lúc mà mọi người dân cử gốc Việt không phân biệt vai trò và nhiệm vụ của mình để cùng phục vụ cho quyền lợi của đồng hương và cử tri đã kỳ vọng vào các dân cử khi họ bỏ lá phiếu tín nhiệm. Cá nhân tôi và Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp đều đồng ý ngay từ những giây phút ông vừa mới nhậm chức chúng tôi sẽ cùng hợp tác trên tinh thần tương thân tương ái, kính trọng lẫn nhau, nêu gương đoàn kết để phục vụ đồng hương. Chúng tôi sẽ hết sức chu toàn nhiệm vụ mà đồng hương và cư dân Quận Cam đã tin tưởng và giao phó cho chúng tôi trong vai trò dân cử, tận lực phục vụ đồng hương và những quyết tâm của chúng tôi sẽ mở ra một trang sử mới tại Quận Cam sau 43 năm chúng ta định cư tại quận hạt thân yêu này.”

13/12/2018(Xem: 143)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 217)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 98)
12/12/2018(Xem: 443)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 375)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 181)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 201)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 130)
11/12/2018(Xem: 828)
Ông Kiều Tiến Dũng, một người Việt Nam tị nạn CS vừa trở thành Thượng Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Victoria, đơn vị Đông Nam Melbourne, Úc châu vào ngày 24-11-2018 vừa qua.
11/12/2018(Xem: 219)
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
11/12/2018(Xem: 181)
10/12/2018(Xem: 198)
09/12/2018(Xem: 207)
08/12/2018(Xem: 356)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster -- địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California -- vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 12 năm 2018
08/12/2018(Xem: 328)
GARDEN GROVE, California - Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali (THSV) xin hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 38, năm Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Hướng Về Cội Nguồn” sẽ được tổ chức tại OC Fair
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.