Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Tham Dự Lễ Nhậm Chức Của Tân DB Tyler Diệp

05/12/201800:00:00(Xem: 1241)
Andrew Do-Tyler Diep

Ảnh lưu niệm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Tân Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp sau khi ông tựu chức.

 
Sacramento, California – Hôm thứ Hai, 3 tháng 12, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ thể theo lời mời của Dân Biểu Tiểu Bang Đắc Cử Tyler Diệp đã bay đến thủ phủ Sacramento, tiểu bang California để tham dự lễ nhậm chức của ông Tyler Diệp tại phòng họp của Hạ Viện Tiểu Bang.

Ông Tyler Diệp sẽ cùng với 19 dân biểu tiểu bang đắc cử tuyên thệ nhậm chức và trở thành dân biểu tiểu bang người Mỹ gốc Việt thứ hai trong lịch sử của Hạ Viện tiểu bang California. Trước đây  Luật Sư Trần Thái Văn là dân biểu tiểu bang người Mỹ gốc Việt đầu tiên cũng cùng địa hạt với ông Tyler Diệp.

Tân dân biểu tiểu bang Tyler Diệp phát biểu: “ Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thật sự hết lòng  giúp đỡ tôi trong cuộc vận động tranh cử đầy cam go, và vì vậy ngày hôm nay tôi bày tỏ sự cảm kích đối với Luật Sư Andrew Đỗ đã ủng hộ tôi ngay từ những giây phút đầu tiên…”

Về phần Giám Sát Viên Andrew Đỗ ông đã bày tỏ sự thán phục đức tính kiên trì và nhẫn nại của Dân Biểu Tyler Diệp trong suốt thời gian vận động trang cử sơ bộ cho đến cuộc tranh cử sau cùng giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 vừa qua: “ Tôi rất thán phục khả năng và tinh thần tranh đấu kiên trì và nhẫn nại của ứng cử viên Tyler Diệp, là một người thuộc thế hệ trẻ và ông quyết tâm đem hết khả năng và kinh nghiệm của ông trong thời gian ông làm dân cử tại thành phố Westminster để phục vụ đồng hương và cư dân Quận Cam một khi ông đắc cử vào Hạ Viện để có một tiếng nói trung thực cho cộng đồng người Việt tại cơ quan lập pháp quan trọng này của tiểu bang. Điều này đã đã chứng tỏ qua việc vận động tranh cử của ông trong nhiều tháng qua, và tôi rất lấy làm hãnh diện đã đóng góp phần nào vào việc vận động của ông để đưa đến kết quả thành công ngày hôm nay. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi ông ngỏ ý với chúng tôi là ông sẽ ra tranh cử vào địa hạt 72  để cộng đồng chúng ta có một người đại diện quyết tâm bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng , tôi thật sự hoan nghênh sự hy sinh cao quý này và nhất quyết sẽ yểm trợ ông bằng mọi phương thức…”


Sau buổi lễ tuyên thệ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster nay đã trở thành Tân Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 72 Tyler Diệp. Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp đã chụp ảnh lưu niệm tại Hạ Viện Tiểu Bang. Cả hai ông cùng đồng ý đây là một trang sử mới của cộng đồng người Việt tại Quận Cam sẽ mở ra qua sự hợp tác mật thiết giữa hai văn phòng do hai ông đại diện nhằm mục đích đem những quyền lợi thiết thực từ tiểu bang xuống Quận Hạt để có thể đến tay đồng hương và các cư dân.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Đây là lúc mà mọi người dân cử gốc Việt không phân biệt vai trò và nhiệm vụ của mình để cùng phục vụ cho quyền lợi của đồng hương và cử tri đã kỳ vọng vào các dân cử khi họ bỏ lá phiếu tín nhiệm. Cá nhân tôi và Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp đều đồng ý ngay từ những giây phút ông vừa mới nhậm chức chúng tôi sẽ cùng hợp tác trên tinh thần tương thân tương ái, kính trọng lẫn nhau, nêu gương đoàn kết để phục vụ đồng hương. Chúng tôi sẽ hết sức chu toàn nhiệm vụ mà đồng hương và cư dân Quận Cam đã tin tưởng và giao phó cho chúng tôi trong vai trò dân cử, tận lực phục vụ đồng hương và những quyết tâm của chúng tôi sẽ mở ra một trang sử mới tại Quận Cam sau 43 năm chúng ta định cư tại quận hạt thân yêu này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.