Hôm nay,  

THƯ PHẢN ĐỐI Hành Động Ngăn Cản Tự Do Ngôn Luận

24/02/201719:33:56(Xem: 6293)
blank

THƯ PHẢN ĐỐI

Hành Động Ngăn Cản Tự Do Ngôn Luận, Kỳ Thị Chủng Tộc,
Đối Xử Thiếu Văn Minh Của Chủ Tịch Thượng Viện California
Đối Với  Nữ TNS Gốc Việt Janet Nguyễn
 

Xét rằng: Ngày 23/2/2017, trong phiên họp của Thượng Viện California, Bà Janet Nguyễn, TNS tại Orange County, hạt 34 Nam Cali, đại diện cho rất nhiều người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản, đã chỉ trích cựu TNS Tom Hayden từng đứng về phía cộng sản Hà Nội chống lại quân đội và nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân Việt Nam, khiến cho bà phải vượt biển tìm tự do cùng gia đình. Bà đã bị chủ tịch phiên họp là TNS  Ricardo Lara, thuộc đảng Dân Chủ đơn vị Bell Gardens, cắt âm thanh và cho an ninh đuổi ra khỏi phòng họp,

Xét rằng: Bà Janet Nguyễn, môt người Việt tỵ nạn cộng sản phát biểu ý kiến về con người thật của Tom Hayden thời chiến tranh Việt Nam,

Xét rằng:  Trong lúc chiến tranh Việt Nam, ông Tom Hayden đã đứng về phía cộng sản Hà Nội, kẻ thù của chính phủ, nhân dân và quân đội Hoa Kỳ khi họ đang chiến đấu bảo vệ nền tự do của miền Nam Việt Nam chống lại quân cộng sản Bắc Việt vi phạm hiệp đình Geneve xâm chiếm miền Nam, như thế ông là một kẻ phản quốc (traitor).

Xét rằng: Suốt trong chiến tranh Việt Nam, Ông Tom Hayden đã từng ủng hộ cộng sản Hà Nội như sau:

-          Năm 1965, trong lúc chiến tranh Việt Nam lên cao, ông cùng với Herbert Aptheker, một đảng viên đảng cộng sản Mỹ đến Hà Nội ca ngợi kẻ thù của Hoa Kỳ và nhân dân Miền Nam Việt Nam,

-          Kế đó ông đã nhiều lần đến Hà Nội lên tiếng ủng hộ cộng sản và chống lại quân đội Hoa Kỳ đang chiến đấu bảo vệ miền Nam Việt Nam,

-          Năm 1974, cùng với vợ ông là Jane Fonda, cũng là một nhà phản chiến thân cộng, đã thực hiện cuốn phim tài liệu Introduction to the Enemy, một phim tuyên truyền ca ngợi cộng sản Hà Nội.

-          Sau năm 1975, ông đã phản đối ca sĩ Joan Baez, người một thời theo phản chiến, nhưng sau năm 1975 đã nhận ra sự thật của chế độ tàn bạo tại Hà Nội, Joan Baez đã phổ biến thư ngỏ lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

-          Và còn rất nhiều hành động khác chứng tỏ sự ủng hộ cộng sản của ông.

Xét rằng: Ông Tom Haydne đã đứng về phía kẻ thù của nhân dân miền Nam Việt Nam là cộng sản Bắc Việt, đã chiếm trọn miền Nam năm 1975, áp đặt một chế độ độc tài, toàn trị, gây biết bao thảm cảnh cho nhân dân Việt Nam, khiến cho hàng triệu người đã phải đi tỵ nạn, trong đó bà Janet Nguyễn và gia đình, những người Mỹ gốc Việt mà bà đại diện, người tỵ nạn trên khắp thế giới, và toàn thể dân Việt Nam hiện đang chịu dưới ách cai trị độc tài của đảng CSVN.

Xét rằng: Việc cắt âm thanh và dùng vũ lực đuổi một nữ thượng nghị sĩ gốc thiểu số là hành động bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận, kỳ thị chủng tộc, thiếu văn hóa, thiếu đạo đức đối với một phụ nữ.
 

Vì thế, đại diện cho người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ và người Việt trên toàn thế giới, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hòa Kỳ và các Cộng Đồng người Việt khắp nơi:

1-     Cực lực phản đối hành động của TNS Ricardo Lara và đồng sự của ông,

2-     Yêu cầu Thượng Viện California cần có biện pháp thích nghi trước vi phạm nêu trên.

3-     Trong lúc thành thật chia buồn cùng gia đình cố TNS Tom Hayden, chúng tôi cũng cực lực lên án hành động thân cộng của ông đã từng giúp kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân Việt Nam.

4-     Yêu cầu Thượng Viện Cali ngưng việc vinh danh một người phản bội đất nước Hoa Kỳ và những quân nhân Hoa Kỳ chiến đấu cho Tự Do ở Việt Nam.

5-     Kêu gọi nhân dân Hoa Kỳ và người Việt tỵ nạn trên toàn thế giới hãy phản đối những hành động vi phạm của các cá nhân nêu trên.

Làm tại Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 2 năm 2017
 

Nơi nhận:

-          TNS Ricardo Lara, Chủ tọa phiên họp

-          TNS Kevin de León, Chủ Tịch Thương Viện Ca

-          Thống Đốc Tiểu Bang California

Sao kính gửi:

-          Chủ tịch và các Dân Biểu Hạ viện Hoa Kỳ

-          Chủ tịch và các TNS Thượng Viện Hoa Kỳ

-          Tổng Thống Donald Trump.

-          Các Cộng Đồng Việt Nam trên thế giới.

-         Các cơ quan truyền thông Mỹ, Việt và Quốc Tế
 

BS Võ Đình Hữu, CT HĐ Đại Biểu                                 
BS Đỗ Văn Hội, CT HĐ Chấp Hành                     
Ông Lưu Văn Tươi, CT HĐ Giám Sát

Ý kiến bạn đọc
26/02/201715:25:07
Khách
Nếu thư này có lợi cho nước My thì may ra được đọc còn không thì sẽ bị bỏ vào thùng rác !
25/02/201716:21:32
Khách
Chuyện của ngày xưa, bây giờ người ta được bầu vào chức TNS nó khác xa lắm !
Dân mỹ vote cho họ, còn thứ VN ta chỉ là thiểu số !
Kiện, cứ kiện nhưng dễ gì ăn !
hãy nhớ người Mỹ chơi với cả cs mà ! Bằng chứng Bill Clinton và Obama còn làm cho cs giầu có ! Tất nhiên Việt kiều chẳng muốn ! Người tự do nói, người tự do đuổi, huề !
25/02/201705:06:48
Khách
Tôi nghĩ quý ông nên vận động kêu gọi đồng bào tụ tập về Sacramento để biểu tình phản đối nhóm thượng nghị sĩ nầy.
25/02/201703:46:40
Khách
Cực lực phản đối những kẻ ngăn trở thượng nghị sĩ Janet Nguyễn phát biểu ý kiến tại nghị trường Quốc Hội. Nhớ tên nhớ mặt chúng để quyết không bầu cho chúng trong nhiệm kỳ tới.

Hoàn toàn ủng hộ thượng nghị sĩ Janet Nguyễn lên án Tom Hayden đã cộng tác với kẻ thù Cộng sản .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kể từ ngày lên nắm quyền, tổng thống Trump liên tục hành động nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ, trong đó có cả chi tiêu y tế. Với việc Hạ Viện đang đề nghị mức cắt giảm Medicaid lớn nhất trong lịch sử, sức khỏe của 79.3 triệu người Mỹ ghi danh vào chương trình đang bị đe dọa. Trong một cuộc họp báo trên mạng do tổ chức Ethnic Media Services (EMS) tổ chức vào ngày 21/03/2025, các chuyên gia trong ngành y tế đã thảo luận về những hệ lụy của dự luật này đối với người dân nghèo ở Mỹ.
Thư Viện Việt Nam (tọa lạc số 10872 Westminster Ave Suites # 214 & 215) do nhà báo Du Miên Giám Đốc điều hành, cùng Ông Bà BS. Võ Trọng Di một trong năm người đứng ra thành lập thư viện trong đó có: Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Giáo Sư Trần Lam Giang (3 người nầy đã qua đời), đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 26 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2025 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, với hơn 200 nhân sĩ, trí thức, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 3 năm 2025 Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
Tại nhà hàng Diamond Seafood 2, 12181 Brookhurst ST, Garden Grove, Ban tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đền Thánh Trần, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Viện Bảo Tàng Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Đồng đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ để có phương tiện tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận.
Tại hội trường Westminster Community Center vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2025, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Tổ Chức Buổi Vận Động Đẩy Mạnh Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn. Tham dự buổi vận động có quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.
Clever Care đại diện cho một cộng đồng đa dạng mà chúng tôi phục vụ. Hơn 86% nhân viên của chúng tôi nói được nhiều hơn một ngôn ngữ, đảm bảo hội viên nhận được sự chăm sóc từ những người hiểu được nhu cầu văn hóa và sức khỏe của họ. Đây là điều khiến cho hội viên tin tưởng chúng tôi bởi họ có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Một điểm khác biệt quan trọng của Clever Care là sự nhạy bén và linh hoạt của một công ty trẻ đang phát triển với tốc độ cao. Không giống với các công ty bảo hiểm lớn với quy trình ra quyết định phức tạp, chúng tôi có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của hội viên. Ngoài ra, các nhà đầu tư của chúng tôi, bao gồm Northwest Venture Partners, Google Ventures, và Novo Holdings hiện đang hỗ trợ mạnh mẽ để củng cố sự ổn định và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) (Vietnamese American Arts and Letters Association - VAALA) hân hạnh tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest” 2025, một sự kiện văn chương kéo dài cả ngày nhằm tôn vinh những tiếng nói Việt hải ngoại trong văn chương. Hội sách năm nay sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 6 tháng Tư, từ 10:00 AM đến 5:00 PM tại Viện Bảo Tàng Bowers, số 2002 N. Main Street, thành phố Santa Ana. Hội sách mở cửa miễn phí cho công chúng. Xin vui lòng ghi danh tại đây: https://bit.ly/VietBookFest2025
Nhiều người bi quan nghĩ rằng sau khi mình qua đời không có ai nghĩ đến mình, mình còn sống chưa chắc có người nghĩ đến mình, khi mình đau khổ, khi mình sắp chết gọi điện thoại có ai bắt máy? Đó là thái độ của người bi quan. Hãy nghĩ có người thương mình, khi mình lâm nguy, mình gọi điện thoại có người nghe máy, khi mình bệnh có người đưa mình đến bác sĩ và trên đời này mình không cô đơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.