Hôm nay,  

Cộng Đồng Chủ Nhật

22/05/200500:00:00(Xem: 7510)
TƯỞNG NIỆM NHẬT TRƯỜNG
Buổi tưởng niệm ca nhạc sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Vào lúc 6:30 chiều Chủ Nhật 22-5-2005 tại Người Việt số 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683. BTC:: Thi sĩ Cao Tiêu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền, nhạc sĩ Trần Trịnh, bác sĩ Phạm Gia Cổn, nhạc sĩ Đỗ Kim Bảng.

THƯ MỜI HỌP ĐẶC BIỆT
Thảo luận và phối hợp để đối phó tình hình Thử Tướng CSVN Phan Văn Khải thăm Hoa Kỳ. Tại: Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683. Chủ Nhật 22-5-2005, lúc 6:00 chiều. Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại. Tel (714) 554-9028

SÁCH 'THÉP VÀ MÁU'
Ra mắt sách "Thép và Máu" của cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng tỉnh Quảng Trị Hà Mai Việt. Vào 1 giờ chiều Chủ Nhật 22 -5-2005. Tại Người Việt, 14771 Moran street, Westminster, CA 92783. Thiết giáp VNCH trong chiến tranh Việt Nam. Thiên quân sử bi hùng của chiến binh Thiết Giáp QL/VNCH.

PHẬT ĐẢN, THUYẾT PHÁP
-- Tu Viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703. Tel (714) 775-6799. Đúng 10:15 giờ sáng Chủ Nhật 22-5-2005. Trong Lễ, sẽ thuyết pháp đề tài “Làm Thế Nào Thấy Được Phật Tánh” bởi HT Thích Pháp Tánh.
-- CHÙA PHỔ ĐÀ, 5110 W. Hazard Avenue, Santa Ana, CA 92703. Tel: (714) 554-9785, (714) 265-1283. Vào 3 giờ 00 chiều Chủ Nhật 22-5-2005. Sa Môn Thích Hạnh Đạo kính mời.

HỘI LUẬN VỀ KINH PHẬT
Buổi hội luận hoàn Kinh Viên Giác, thành phần gồm các thuyết trình viên trước đây đã thuyết giảng Kinh Viên Giác tại đạo tràng Hoa Nghiêm, chùa Liên Hoa. Buổi hội luận sẽ do cư sỹ Mật Nghiêm điều hợp. Kính mời Đại Chúng tham gia và đóng góp ý kiến tại chùa Liên Hoa số 9561 Bixby Ave. Garden Grove, lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật 22-5-2005.

GIÁO PHẬN THANH HÓA
Hội Ái Hữu giáo phận Thanh Hóa Hải Ngoại Nam Cali sẽ Đại Hội.
Chủ Nhật 22-5-2005 từ: 9:30 Am - 12:00Am. Tại hội trường nhà thờ Holy Spirit (cộng đoàn Tánh Linh) 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708. Nhằm: Mừng lễ Thánh Giuse, bổn mạng của hội; Cầu nguyện cho tất cả các hội viên cũng như Ân Nhân đã qua đời; Xin lễ cầu nguyện cho các hội viên và thân nhân còn sống; Tường trình sinh hoạt của hội năm qua.
Xin kính mời quý Cha, quí vị đồng hương và bạn hữu tới tham dự đông đủ. Khi dự Đại Hội, xin nhớ đem theo hộp bạc cắc để đổi lấy hộp mới. Cha Tuyên Úy, Ban Điều Hành và cố vấn/ giám sát xin chân thành tri ân quý vị. Hội Trưởng: Phêrô Nguyễn Cần.

CẦU NGUYỆN CHỮA LÀNH
Hãy tới chứng kiến ung thư được lành, người điếc được nghe, bứu cổ phong thấp biến mất và vô số tật bệnh được chữa lành. Buổi cầu nguyện sẽ bắt đầu lúc 3giờ chiều Chúa Nhật 22-5-2005 tại Nhà Thờ số 13077, Century, Garden Grove. Tel: 714-897-5951/ 714-653-8146.

SÙNG NGHIÊM THIỀN VIỆN
Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11567 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841.Tel: 714-636-0118
Mỗi Ngày: Tọa Thiền.
Mỗi Thứ bảy 3:30 đến 4:30 chiều: tập dưỡng sinh; 4:30 đến 5:30 chiều : Thiền căn bản
Mỗi Chủ Nhật: 2:00 đến 3:00 chiều: Tập Yoga; 3:30 đến 5:00 chiều : Thiền và pháp thoại.
Gia Đình Phật Tử Vô Ưu tại Thiền Viện Sùng Nghiêmmời quý phụ huynh gửi con em sinh hoạt, học Việt ngữ và Phật Pháp, tập Thiền; và mời gọi quý thầy cô tình nguyện vào giúp lớp Việt Ngữ cho GĐPT Vô Ưu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Jay Chen- ứng cử viên dân biểu liên bang địa hạt 45- đã cho rằng cử tri gốc Việt vùng Little Saigon cần có một người đại diện xứng đáng hơn bà Michelle Steel tại Quốc Hội Hoa Kỳ
Mùa Xuân là mùa của yêu thương, mọi người chúc cho nhau điều tốt lành nhất. Mọi người ân cần niềm nở nói chuyện với nhau, mùa Xuân vui vẻ, hoa nở rực trời. Trưa Mùng Hai Tết, chúng tôi đến viếng chùa Bảo Quang, ở đường Newhope, thành phố Santa Ana, không có một chỗ đậu xe trong ngày Tết, mặc dù bên kia đường ở công viên có nhiều chỗ đậu miễn phí. Các thầy Nguyễn Nhuận Hùng, thầy Huệ Minh, cô Bảy, ai cũng bận rộn nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Cô Bảy có thể nấu ăn cho nhiều người một lúc, 300-400 người cũng có thức ăn đầy đủ. Thức ăn rất ngon, người nấu ăn với tấm lòng của mình thì nhất định phải ngon.
Xuất thân từ một gia đình di dân Đài Loan, ông Chen hoàn toàn thông cảm với nỗ lực gìn giữ tiếng Việt cho các thế hệ trẻ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Bởi vì còn tiếng Việt thì văn hóa Việt sẽ vẫn tồn tại dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
Quả là trên đời này phước-họa thường đi đôi với nhau, khó nhìn thấy trước. Nếu không có vụ hỏa hoạn, thiền đường Tánh Không chắc khó có dịp được trùng tu để có được diện mạo mới hoàn mãn như ngày hôm nay.
Một bài phóng sự ngày Tết vòng quanh các hội chợ, chùa chiền, nhà thờ... rải rác trong vùng Nam California, của nhà báo Kiều Mỹ Duyên. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Chị Quyên Trần đã đại diện cho văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg trao bằng vinh danh nhà văn lão thành Doãn Quốc Sỹ, nhân dịp đúng ngày kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi.
Quận Cam Tết Nhâm Dần 2022 Thắp Hương Tượng Đài Vua Quang Trung Tưởng Nhớ Chiến Thắng Đống Đa Tết Kỷ Dậu 1789.
Doãn Quốc Sỹ có hai sự nghiệp song song, một là nhà văn và một là nhà giáo. Ông vẫn thường nói rằng: “nhà giáo là nghề, nhà văn là nghiệp”. Ông đã dạy tại các trường: Trung Học Công Lập Nguyễn Khuyến (Nam Định 1951-1952), Chu Văn An (Hà Nội), Hồ Ngọc Cẩn (Sài Gòn 1961-1962), Trường Quốc Gia Sư Phạm Sài Gòn, Đại Học Văn Khoa Sài Gòn, Đại Học Vạn Hạnh Sài Gòn. Ông cũng từng là hiệu trưởng trường Trung Học Công Lập Hà Tiên (1960-1961) và từng đi tu nghiệp về sư phạm tại Hoa Kỳ (1966-1968). Vào năm 1956, ông đồng sáng lập nhà xuất bản Sáng Tạo, và tạp chí văn nghệ cùng tên với Mai Thảo, Nguyễn Sỹ Tế, Thanh Tâm Tuyền, Trần Thanh Hiệp, Duy Thanh và Ngọc Dũng. Ông vẫn ưu ái gọi nhóm văn nghệ của mình là “Thất Tinh”. Ông cũng có những bài viết được đăng trên các tạp chí văn nghệ như Sáng Tạo, Văn Nghệ, Bách Khoa, Văn Học, Nghệ Thuật…
Với các ca nhiễm COVID-19 đạt mức cao kỷ lục do biến thể Omicron rất dễ lây lan, các quan chức tiểu bang đang khuyến khích người dân California xem xét lại những điều cơ bản khi nói đến việc bảo vệ và ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh chết người này. Có nhiều câu hỏi trong đầu chúng ta cần được trả lời - Tôi nên làm gì nếu kết quả xét nghiệm dương tính? Hiệu quả của vắc-xin chống lại biến thể mới này như thế nào? Tôi có cần đeo khẩu trang không? – Bác sĩ Kimberly Chang của Trung Tâm Dịch Vụ Sức Khỏe Á Châu sẽ ở đây để cung cấp một số câu trả lời.
Để chào đón Tết Nguyên Đán với phong cách và cải tiến mới, McDonald’s đã phối hợp cùng với Humberto Leon, người đồng sáng lập thương hiệu thời trang Opening Ceremony, để thiết kế một bộ sưu tập các con giáp có một không hai. Chú trọng vào Năm Nhâm Dần với cá tánh can đảm và không sợ hãi của con giáp này, “Sảnh Đường Các Con Giáp McDonald’s: Tết Nguyên Đán 2022 với Humberto Leon,” là một trải nghiệm sống động và tương tác cho thực khách hâm mộ được đặt trong không gian 3 chiều. Là một người Mỹ gốc Hoa và Peru, tầm nhìn sáng tạo của nhà thiết kế Leon phần lớn đến từ bản sắc đa văn hóa và niềm đam mê phục vụ và vinh danh gia cảnh đa dạng của anh ấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.