Hôm nay,  

Thị Trưởng Trí Tạ Thăm Chương Trình Dạy Song Ngữ

16/09/201600:00:00(Xem: 3432)
Westminster, CA – Vào Thứ Hai, ngày 12 tháng Chín, Thị Trưởng thành phố Westminster Trí Tạ đã cùng đại diện Trung Tâm Việt Ngữ Văn Hóa Việt Nam là hai thầy Võ Văn Thiệu và Huỳnh Văn Phổ đến thăm trường tiểu học DeMille tại Midway City thuộc Học Khu Westminster.

Ba vị đã có dịp thảo luận cùng hiệu trưởng là bà Shannon Villanueva về chương trình giảng dạy hai ngôn ngữ Anh-Việt tại đây. Được biết đây là ngôi trường đầu tiên của học khu Westminster và cũng là trường duy nhất tại tiểu bang California khởi đầu chương trình giáo dục hai ngôn ngữ Anh-Việt. “Các chương trình tiếng Tây Ban Nha thì rất nhiều, nhưng tiếng Việt thì trên toàn nước Mỹ chỉ có tại bốn học khu,” bà hiệu trưởng cho biết.

blank
Thị Trưởng thành phố Westminster Trí Tạ thăm lớp song ngữ.

Chương trình đã được bắt đầu vào năm ngoái với một lớp ở cấp mẫu giáo, tiếp lên cấp lớp 1 vào năm nay và lớp 2 vào năm tới, cứ thế tiếp tục cho đến khi học sinh tốt nghiệp trung học. Mục đích của chương trình nhằm giúp cho các học sinh thông thạo cả hai ngôn ngữ trong mọi môn học, chứ không nhằm giảng dạy tiếng Việt như một môn ngoại ngữ.


Vấn đề nội dung của sách giáo khoa cũng được Thị Trưởng Trí Tạ đề cập đến. Bà Villanueva cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với trung tâm Việt ngữ Văn Hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt, cũng như với học khu Westminster nhằm bảo đảm chất lượng của giáo trình giảng dạy.

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào năm ngoái khi học khu Westminster dạy thử nghiệm tiếng Việt tại một trường trung học đệ nhất cấp đã vô tình sử dụng sách giáo khoa có nội dung không phù hợp. Thị Trưởng Trí Tạ và phu nhân đã lên tiếng về việc này. Kết quả là học khu Westminster đã ngưng sử dụng sách và có cuộc hội ý cùng một số nhân vật trong cộng đồng về việc chọn sách giáo khoa thích hợp.

Sau đó, Thị Trưởng Trí Tạ cùng hai thầy Võ Văn Thiệu và Huỳnh Văn Phổ được bà hiệu trưởng đưa đi thăm các lớp học của chương trình giảng dạy hai ngôn ngữ. Ba vị đã tặng lồng đèn Trung Thu cho các em học sinh, và các em sẽ có cơ hội rước đèn Trung Thu quanh trường vào thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quý vị có biết rằng chỉ khoảng một nửa số người cao tuổi đủ điều kiện nhận trợ cấp tiền mặt để mua sắm thực phẩm? Chương trình Trợ giúp Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) là chương trình trợ giúp dinh dưỡng lớn nhất của Liên bang. Chương trình này cung cấp thẻ ghi nợ đặc biệt để giúp quý vị mua thực phẩm nếu quý vị có thu nhập hạn chế và ít tài sản. Một hộ gia đình phải đáp ứng cả giới hạn thu nhập tổng và thu nhập ròng (sau thuế). Ví dụ, thu nhập tổng hàng tháng của một hộ gia đình hai người không được vượt quá khoảng $2,215, và thu nhập ròng không được vượt quá $1,704. Ngoài ra, tài sản của họ phải từ $2,750 trở xuống. Tuy nhiên, nếu có một thành viên trong hộ gia đình từ 60 tuổi trở lên, họ không cần phải đáp ứng yêu cầu tổng thu nhập, và giới hạn tài sản tăng lên $4,250. Giới hạn thu thập và tài sản này được cập nhật và thay đổi hàng năm.
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt chào đón Năm Ất Tỵ với một tin vui: Chương trình thẻ quà tặng $20 vẫn còn hiệu lực để hỗ trợ cho những ai muốn cai thuốc lá, thuốc lá điện tử, và những người muốn giúp người khác cai.
Giống như nhiều người trong số các bạn đang chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán, Seollal hay Tết, tôi cũng đang chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa. Khi lớn lên, tôi đã chứng kiến ​​bố mẹ dọn dẹp nhà cửa trước khi bắt đầu Tết Nguyên Đán, để xua đi vận rủi của năm trước, và tạo không gian cho may mắn, thịnh vượng, và sung túc trong năm mới. Truyền thống này đã gắn bó với tôi, đó là lý do tại sao tôi thực hành nó không chỉ trong năm mới mà còn là mỗi ngày.
Covered California đã có hơn 1.9 triệu người ghi danh, đạt kỷ lục về số lượng người ghi danh trước hạn chót vào ngày 31 tháng 1 của đợt mở ghi danh dành cho những người chưa có bảo hiểm sức khỏe tại California.
Ra mắt vào tháng 5 năm 2023, CA vs Hate là đường dây nóng chống tội ác thù hận cùng mạng lưới hỗ trợ của tiểu bang, là một sáng kiến mới nhằm đối phó trực tiếp nạn tội ác thù hận.
Buổi ra mắt sách "Mai Áo Dài" không tổ chức ở khu hội chợ Tết ở Phước Lộc Thọ. Không pháo, không múa lân, không thức ăn, nhưng vẫn thu hút hàng trăm người đến dự...
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 43, năm 2025, với chủ đề “Mùa Xuân Hoài Niệm” để tôn vinh những nỗ lực của cộng đồng Việt Nam trong việc xây dựng một mái ấm xa xứ tại Sài Gòn Nhỏ của Quận Cam, CA. Hội Tết Sinh Viên vui mừng chào đón hơn 50,000 khách đến tham dự để đón chào năm mới, năm Ất Tỵ, và nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Tháng Tư Đen, hay còn gọi là ngày Sài Gòn thất thủ. Hội Tết Sinh Viên tự hào là cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt thông qua các tiết mục sôi động tôn vinh di sản Việt Nam như là làng văn hoá, trình diễn nghệ thuật, cuộc thi Hoa Khôi Liên Trường Miền Nam California, các trò chơi dân gian giải trí, các cuộc thi lôi cuốn như thi ăn phở, thi nhảy hiphop, và nhiều gian hàng ẩm thực hấp dẫn kèm theo một màn trình diễn đốt pháo rực rỡ chào đón năm mới.
Vào tối Thứ Bảy 18 tháng 1, 2025, dạ tiệc Mừng Xuân Ất Tỵ 2025 của Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California (VPASC) được tổ chức tại Hyatt Regency thành phố Irvine
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt chào đón Năm Ất Tỵ với một tin vui: Chương trình thẻ quà tặng $20 vẫn tiếp tục để hỗ trợ cho những ai muốn cai thuốc lá
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJOCAL), Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF), Cơ Quan Y Tế Southland Mời Dự Hội Thảo Pháp Lý Miễn Phí 21/01/2025
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.