Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GĐPT Liên Hoa Đại Lễ Vu Lan Kỷ Niệm 12 Năm Thành Lập

15/08/201400:00:00(Xem: 1834)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 10 tháng 8 năm 2014, tại hội trường trường Brookhurst Elementary School 9821 Catherine St, Garden Grove. Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2014, kỷ niêm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và bảo trợ ra mắt 2 tập thơ “Mẹ Và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” của Bác Gia Trưởng Tâm Tuờng Lê Đình Cát.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Huynh trưởng, các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và phụ hunh còn có sự hiện diện của các Hunh trưởng kỳ cựu đến từ Miền Quảng Đức cũng như Ban hướng dẫn Hoa Kỳ... các huynh trưởng thuộc các Gia Đình Phật Tử bạn, quan khách có Lương Thị Vy đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ, Bác Sĩ Lê Đình Ái, Anh Jame Trương và qúy thầy cô dạy Việt Ngữ.

Điều hợp chương trình Huynh trưởng Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa phụ trách.

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy phụ huynh, qúy vị giáo viên, qúy huynh trưởng đã bỏ nhiều công sức để hướng dẫn các em trong Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đến nay đã 12 năm liên tục, nhân Mùa Lễ Vu Lan xin kính chúc tất cả qúy vị một mùa Vu Lan an vui hạnh phúc.

Sau đó Huynh Trưởng Diệu Ngọc, Cao Ngọc Điệp, Liên Đoàn Trưởng lên tường trình về những hoạt động trong thời gian qua của Liên Đoàn sau 12, trong phần trình bày Chị cho biết hiện tại Liên Đoàn có 4 đoàn, 12 Huynh Trưởng với số đoàn sinh khoảng 120 em. Các lớp dạy Việt Ngữ có 12 Thầy, Cô phụ trách 10 lớp học từ lớp 1 đến lớp 6. Ngoài ra các em còn tham gia vào các sinh hoạt chung của các chùa cũng như các lễ lớn do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức, Về sinh hoạt cộng đồng, các em cũng đã tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương. Với mục tiêu đào tạo các em trở thành những người công dân tốt, những Phật tử chân chính. Nhân mùa Vu Lan xin chia buồn với những người không còn mẹ và chúc phúc cho những người may mắn còn mẹ.


blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo phần trình diiện đoàn sinh, tất cả các em đoàn sinh thuộc các ngành trong liên đoàn lên sân khấu trình diện với qúy vị quan khách và phụ huynh, sau đó trình diễn bản hợp ca “Liên Hoa Hành Khúc.”

Tiếp theo là phần tri ân các Thầy, Cô giáo, Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô giáo lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân nhân ngày Lễ Vu Lan, tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên hợp ca “Bụi Phấn.” Sau đó là múa Lân mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa. Sau phần múa Lân các em lên hợp ca “Mừng Chu Niên”

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Chương trình tiếp nối với phần phát thưởng cho các em học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 6.

Trong dịp nầy Gia Đình Phật Tử Liên Hoa cũng cho phát hành Đặc San Liên Hoa với chủ đề “Vu Lan Mùa Báo Hiếu.”với nhiều tài liệu, bài vở và hình ảnh sinh hoạt giá trị.

Tiếp tục chương trình với phần ra mắt sách do Gia Đình Phật Tử Liên Hoa bảo trợ cho Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát ra mắt 2 tập thơ “Mẹ và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” đã được qúy vị phụ huynh đón nhận một cách nồng nhiệt.

“Trong thơ của Mai Khanh Lê Đình Cát là những hoài niệm của một người xa xứ, những tác phẩm của anh là những chuyện kể có thật trong đời của một kiếp người qua bao thăng trầm trong cuộc sống trên một quê hương qúa nhiều khổ đau tang tóc.”

Qúy vị muốn đọc hai tập thơ trên xin liên lạc về: (949) 859-8678, (949) 233-2297 cel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.