Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GĐPT Liên Hoa Đại Lễ Vu Lan Kỷ Niệm 12 Năm Thành Lập

15/08/201400:00:00(Xem: 1797)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 10 tháng 8 năm 2014, tại hội trường trường Brookhurst Elementary School 9821 Catherine St, Garden Grove. Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2014, kỷ niêm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và bảo trợ ra mắt 2 tập thơ “Mẹ Và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” của Bác Gia Trưởng Tâm Tuờng Lê Đình Cát.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Huynh trưởng, các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và phụ hunh còn có sự hiện diện của các Hunh trưởng kỳ cựu đến từ Miền Quảng Đức cũng như Ban hướng dẫn Hoa Kỳ... các huynh trưởng thuộc các Gia Đình Phật Tử bạn, quan khách có Lương Thị Vy đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ, Bác Sĩ Lê Đình Ái, Anh Jame Trương và qúy thầy cô dạy Việt Ngữ.

Điều hợp chương trình Huynh trưởng Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa phụ trách.

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy phụ huynh, qúy vị giáo viên, qúy huynh trưởng đã bỏ nhiều công sức để hướng dẫn các em trong Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đến nay đã 12 năm liên tục, nhân Mùa Lễ Vu Lan xin kính chúc tất cả qúy vị một mùa Vu Lan an vui hạnh phúc.

Sau đó Huynh Trưởng Diệu Ngọc, Cao Ngọc Điệp, Liên Đoàn Trưởng lên tường trình về những hoạt động trong thời gian qua của Liên Đoàn sau 12, trong phần trình bày Chị cho biết hiện tại Liên Đoàn có 4 đoàn, 12 Huynh Trưởng với số đoàn sinh khoảng 120 em. Các lớp dạy Việt Ngữ có 12 Thầy, Cô phụ trách 10 lớp học từ lớp 1 đến lớp 6. Ngoài ra các em còn tham gia vào các sinh hoạt chung của các chùa cũng như các lễ lớn do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức, Về sinh hoạt cộng đồng, các em cũng đã tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương. Với mục tiêu đào tạo các em trở thành những người công dân tốt, những Phật tử chân chính. Nhân mùa Vu Lan xin chia buồn với những người không còn mẹ và chúc phúc cho những người may mắn còn mẹ.


blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo phần trình diiện đoàn sinh, tất cả các em đoàn sinh thuộc các ngành trong liên đoàn lên sân khấu trình diện với qúy vị quan khách và phụ huynh, sau đó trình diễn bản hợp ca “Liên Hoa Hành Khúc.”

Tiếp theo là phần tri ân các Thầy, Cô giáo, Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô giáo lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân nhân ngày Lễ Vu Lan, tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên hợp ca “Bụi Phấn.” Sau đó là múa Lân mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa. Sau phần múa Lân các em lên hợp ca “Mừng Chu Niên”

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Chương trình tiếp nối với phần phát thưởng cho các em học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 6.

Trong dịp nầy Gia Đình Phật Tử Liên Hoa cũng cho phát hành Đặc San Liên Hoa với chủ đề “Vu Lan Mùa Báo Hiếu.”với nhiều tài liệu, bài vở và hình ảnh sinh hoạt giá trị.

Tiếp tục chương trình với phần ra mắt sách do Gia Đình Phật Tử Liên Hoa bảo trợ cho Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát ra mắt 2 tập thơ “Mẹ và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” đã được qúy vị phụ huynh đón nhận một cách nồng nhiệt.

“Trong thơ của Mai Khanh Lê Đình Cát là những hoài niệm của một người xa xứ, những tác phẩm của anh là những chuyện kể có thật trong đời của một kiếp người qua bao thăng trầm trong cuộc sống trên một quê hương qúa nhiều khổ đau tang tóc.”

Qúy vị muốn đọc hai tập thơ trên xin liên lạc về: (949) 859-8678, (949) 233-2297 cel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.