Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GĐPT Liên Hoa Đại Lễ Vu Lan Kỷ Niệm 12 Năm Thành Lập

15/08/201400:00:00(Xem: 2331)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 10 tháng 8 năm 2014, tại hội trường trường Brookhurst Elementary School 9821 Catherine St, Garden Grove. Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2014, kỷ niêm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và bảo trợ ra mắt 2 tập thơ “Mẹ Và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” của Bác Gia Trưởng Tâm Tuờng Lê Đình Cát.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Huynh trưởng, các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và phụ hunh còn có sự hiện diện của các Hunh trưởng kỳ cựu đến từ Miền Quảng Đức cũng như Ban hướng dẫn Hoa Kỳ... các huynh trưởng thuộc các Gia Đình Phật Tử bạn, quan khách có Lương Thị Vy đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ, Bác Sĩ Lê Đình Ái, Anh Jame Trương và qúy thầy cô dạy Việt Ngữ.

Điều hợp chương trình Huynh trưởng Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa phụ trách.

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy phụ huynh, qúy vị giáo viên, qúy huynh trưởng đã bỏ nhiều công sức để hướng dẫn các em trong Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đến nay đã 12 năm liên tục, nhân Mùa Lễ Vu Lan xin kính chúc tất cả qúy vị một mùa Vu Lan an vui hạnh phúc.

Sau đó Huynh Trưởng Diệu Ngọc, Cao Ngọc Điệp, Liên Đoàn Trưởng lên tường trình về những hoạt động trong thời gian qua của Liên Đoàn sau 12, trong phần trình bày Chị cho biết hiện tại Liên Đoàn có 4 đoàn, 12 Huynh Trưởng với số đoàn sinh khoảng 120 em. Các lớp dạy Việt Ngữ có 12 Thầy, Cô phụ trách 10 lớp học từ lớp 1 đến lớp 6. Ngoài ra các em còn tham gia vào các sinh hoạt chung của các chùa cũng như các lễ lớn do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức, Về sinh hoạt cộng đồng, các em cũng đã tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương. Với mục tiêu đào tạo các em trở thành những người công dân tốt, những Phật tử chân chính. Nhân mùa Vu Lan xin chia buồn với những người không còn mẹ và chúc phúc cho những người may mắn còn mẹ.


blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo phần trình diiện đoàn sinh, tất cả các em đoàn sinh thuộc các ngành trong liên đoàn lên sân khấu trình diện với qúy vị quan khách và phụ huynh, sau đó trình diễn bản hợp ca “Liên Hoa Hành Khúc.”

Tiếp theo là phần tri ân các Thầy, Cô giáo, Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô giáo lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân nhân ngày Lễ Vu Lan, tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên hợp ca “Bụi Phấn.” Sau đó là múa Lân mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa. Sau phần múa Lân các em lên hợp ca “Mừng Chu Niên”

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Chương trình tiếp nối với phần phát thưởng cho các em học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 6.

Trong dịp nầy Gia Đình Phật Tử Liên Hoa cũng cho phát hành Đặc San Liên Hoa với chủ đề “Vu Lan Mùa Báo Hiếu.”với nhiều tài liệu, bài vở và hình ảnh sinh hoạt giá trị.

Tiếp tục chương trình với phần ra mắt sách do Gia Đình Phật Tử Liên Hoa bảo trợ cho Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát ra mắt 2 tập thơ “Mẹ và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” đã được qúy vị phụ huynh đón nhận một cách nồng nhiệt.

“Trong thơ của Mai Khanh Lê Đình Cát là những hoài niệm của một người xa xứ, những tác phẩm của anh là những chuyện kể có thật trong đời của một kiếp người qua bao thăng trầm trong cuộc sống trên một quê hương qúa nhiều khổ đau tang tóc.”

Qúy vị muốn đọc hai tập thơ trên xin liên lạc về: (949) 859-8678, (949) 233-2297 cel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.