Hôm nay,  

GĐPT Liên Hoa Đại Lễ Vu Lan Kỷ Niệm 12 Năm Thành Lập

15/08/201400:00:00(Xem: 3251)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 10 tháng 8 năm 2014, tại hội trường trường Brookhurst Elementary School 9821 Catherine St, Garden Grove. Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2014, kỷ niêm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và bảo trợ ra mắt 2 tập thơ “Mẹ Và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” của Bác Gia Trưởng Tâm Tuờng Lê Đình Cát.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Huynh trưởng, các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa và phụ hunh còn có sự hiện diện của các Hunh trưởng kỳ cựu đến từ Miền Quảng Đức cũng như Ban hướng dẫn Hoa Kỳ... các huynh trưởng thuộc các Gia Đình Phật Tử bạn, quan khách có Lương Thị Vy đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ, Bác Sĩ Lê Đình Ái, Anh Jame Trương và qúy thầy cô dạy Việt Ngữ.

Điều hợp chương trình Huynh trưởng Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em Gia Đình Phật Tử Liên Hoa phụ trách.

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy phụ huynh, qúy vị giáo viên, qúy huynh trưởng đã bỏ nhiều công sức để hướng dẫn các em trong Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đến nay đã 12 năm liên tục, nhân Mùa Lễ Vu Lan xin kính chúc tất cả qúy vị một mùa Vu Lan an vui hạnh phúc.

Sau đó Huynh Trưởng Diệu Ngọc, Cao Ngọc Điệp, Liên Đoàn Trưởng lên tường trình về những hoạt động trong thời gian qua của Liên Đoàn sau 12, trong phần trình bày Chị cho biết hiện tại Liên Đoàn có 4 đoàn, 12 Huynh Trưởng với số đoàn sinh khoảng 120 em. Các lớp dạy Việt Ngữ có 12 Thầy, Cô phụ trách 10 lớp học từ lớp 1 đến lớp 6. Ngoài ra các em còn tham gia vào các sinh hoạt chung của các chùa cũng như các lễ lớn do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức, Về sinh hoạt cộng đồng, các em cũng đã tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương. Với mục tiêu đào tạo các em trở thành những người công dân tốt, những Phật tử chân chính. Nhân mùa Vu Lan xin chia buồn với những người không còn mẹ và chúc phúc cho những người may mắn còn mẹ.


blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Tiếp theo phần trình diiện đoàn sinh, tất cả các em đoàn sinh thuộc các ngành trong liên đoàn lên sân khấu trình diện với qúy vị quan khách và phụ huynh, sau đó trình diễn bản hợp ca “Liên Hoa Hành Khúc.”

Tiếp theo là phần tri ân các Thầy, Cô giáo, Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô giáo lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân nhân ngày Lễ Vu Lan, tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên hợp ca “Bụi Phấn.” Sau đó là múa Lân mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa. Sau phần múa Lân các em lên hợp ca “Mừng Chu Niên”

blank
Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.

Chương trình tiếp nối với phần phát thưởng cho các em học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 6.

Trong dịp nầy Gia Đình Phật Tử Liên Hoa cũng cho phát hành Đặc San Liên Hoa với chủ đề “Vu Lan Mùa Báo Hiếu.”với nhiều tài liệu, bài vở và hình ảnh sinh hoạt giá trị.

Tiếp tục chương trình với phần ra mắt sách do Gia Đình Phật Tử Liên Hoa bảo trợ cho Bác Gia Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát ra mắt 2 tập thơ “Mẹ và Phật” “Điệp Khúc Tình Yêu” đã được qúy vị phụ huynh đón nhận một cách nồng nhiệt.

“Trong thơ của Mai Khanh Lê Đình Cát là những hoài niệm của một người xa xứ, những tác phẩm của anh là những chuyện kể có thật trong đời của một kiếp người qua bao thăng trầm trong cuộc sống trên một quê hương qúa nhiều khổ đau tang tóc.”

Qúy vị muốn đọc hai tập thơ trên xin liên lạc về: (949) 859-8678, (949) 233-2297 cel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.