Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Khóa 4 Thủ Đức Họp Mặt

07/06/201400:00:00(Xem: 1654)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 6 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Hội Ái Hữu cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị khóa 4 (khóa Cương Quyết) tổ chức buổi họp mặt thường niên lần Thứ 22 và kỷ niệm 60 năm ngày ra trường.

Tiếp xúc với cựu Trung Tá Phan Khắc Nhượng, Hội Trưởng liên tục nhiều nhiệm kỳ cho biết: “Mỗi năm chúng tôi họp mặt để một số anh em còn khỏe mạnh có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đây cũng là dịp để chúng tôi hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm một thời đã vào sanh ra tử trên các chiến trường để bảo vệ quê hương cho đồng bào chúng ta có cuộc sống tự do, no ấm.”

blank
Từ trái, người thứ nhì là Hội Trưởng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Hội Trưởng Phan Khắc Nhượng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của các đồng môn và gia đình, ông tiếp: “60 năm trải dài theo thời gian, qua bao nhiêu biến chuyển thăng trầm của quê hương, đất nước, để rồi hôm nay nơi đất khách quê người chúng ta còn có dịp gặp nhau đây là điều vô cùng qúy giá.”


Theo cựu Trung Tá Phan Khắc Nhượng cho biết xuất thân từ Khóa 4 đã có những vị Tướng như: Trung Tướng Ngô Quang Trưởng, Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, Thiếu Tướng Lê Quang Lưỡng, Thiếu Tướng Hồ Trung Hậu, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Điềm, Cố Chuẩn Tướng Nguyễn Đình Bảo, ngoài ra còn có nhiều vị Đại Tá, Trung Tá, Thiếu Tá giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Mặc dù sức khỏe đôi lúc không được tốt, nhưng các thành viên của hội cũng đã thường xuyên tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng, nhất là công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng kể chuyện ngày xưa, ngày nay của một thời sa trường lửa đạn với nhiều kỷ niệm khó quên trong đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.