Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ra Mắt Sách Bênh Vực Tự Kỷ: Tất Cả Về... Tự Kỷ, Học Đường

22/03/201400:00:00(Xem: 1880)
Ra Mắt Sách Bênh Vực Tự Kỷ: Tất Cả Về... Tự Kỷ, Học Đường
Westminster (Bình Sa)- - Tại Võ Đường Taewondo (bên cạnh Nhật Báo Viễn Đông) vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2014, một buổi ra sách diễn ra thật đơn giản, phần đông những người tham dự là các phụ huynh đang có con em mắc bệnh tự kỷ.

Quan khách có: Dr. Steve Valdez, Tiến Sĩ Tâm Lý Giáo Dục School Psychologist Professor National University; Mike Clements, Chủ Tịch Hiệp Hội Công Lý ở học đường "Tustie in Education" và phu nhân là những người làm việc để bênh vực cho những trẻ em khuyết tật và mắc bệnh tự kỷ; Bác Sĩ Nhi Khoa Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm Nhật Báo Viễn Đông, Ông Qúy Trần, thuộc hội Trái Tim Bác Ái...và một số thiện nguyện viên phục vụ cho bệnh tự kỷ.

Mở đầu Ông Hứa Tịnh nguyên là một nhà giáo, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế trước năm 1975 là tác giả cuốn sách Bênh Vực Tự Kỷ "Tất Cả Về Tự Kỷ Và Học Đường" lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông cho biết ông có một đứa con mắc bệnh tự kỷ mà anh đã bỏ ra mất 10 năm để cho đứa con trở lại bình thường, qua kinh nghiệm đó anh cho biết bệnh tự kỷ không có thuốc chữa bệnh trực tiếp ngoài phương pháp giáo dục. Trong phần phát biểu, BS. Nguyễn Thị Nhuận cũng đã đóng góp những kinh ngiệm để cho qúy phụ huynh biết về một số vấn đề chửa bệnh tự kỷ. Sau đó qúy vị quan khách tham dự cũng đã phát biểu những kinh nghiệm và những việc làm cụ thể để qúy phụ huynh biết về phương thức chăm sác các em mắt bệnh tự kỷ, phần đông qúy vị nầy cũng đã đề cập đến giá trị của cuốn sách mà anh Hứa Tịnh đã phát hành.

blank
Buổi ra mắt sách.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người mắc bệnh tự kỷ, nhiều gia đình trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có con em mắc bệnh Tự kỷ, nhưng một số phụ huynh không biết, một số khác biết nhưng vì trở ngại ngôn ngữ, vì bận công ăn việc làm, không có thì giờ tìm hiểu và vì nhiều lý do khác khiến con em bị bệnh tự kỷ không được chăm sóc đúng mức, không được hưởng những quyền lợi do chính phủ cung cấp cho các em, đặc biệt không chịu tìm hiểu chủ trương của Học Khu về những phương pháp giảng dạy cũng như về những sự cung cấp các dịch vụ liên hệ, sự sắp đặt môi trường giáo dục cho con em mình một cách hợp lý khiến các em bị thiệt thòi rất nhiều.

Chính vì những lý do đó nên ông Hứa Tịnh là người có đứa con mắc bệnh tự kỷ, với tấm lòng thương yêu con của một người cha, ông đã để ra nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và viết cuốn sách "Bênh Vực Tự Ky, Tất Cả Về…Tự Kỷ và Học Đường"

Tác giả Hứa Tịnh cho biết, hiện nay trên mạng có rất nhiều sách viết về vấn đề giáo dục trẻ khuyết tật, về tự kỷ và có gần 5 triệu bài viết về giáo dục đặc biệt nhưng hầu hết những cuốn sách và bài viết đều không nhất quán, sách này nói thế này, sách kia nói thế khác, dùng quá nhiều thuật ngữ khiến phụ huynh bối rối, càng đọc càng như bị tẩu hỏa nhập ma và càng có những quyết định vội vã, sai lầm, tốn phí tiền bạc và thời gian vô ích. Nhiều phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật cũng gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề giáo dục, về thuốc men và cách thức chẩn đoán, kể từ năm 2010 có nhiều bằng chứng cho thấy các học sinh gốc Á Châu tại Hoa Kỳ (đa số gốc Việt) chiếm tỷ lệ cao nhất trong các lớp học bị cách ly nghiêm trọng; ở Cali cũng như nhiều tiểu bang khác, nếu các em không được giảng dạy trong chương trình giáo dục chính đáng thì thử hỏi, con em chúng ta sau này sẽ đi về đâu? Chính vì những lý do này và nhiều lý do khác thôi thúc ông tìm tòi, nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bản thân để viết nên cuốn sách này, chỉ mong giúp ích cho các phụ huynh có cùng cảnh ngộ.

blank
Buổi ra mắt sách.

Sách dày 485 trang khổ lớn gồm 11 Chương, mỗi chương có một chủ đề riêng. Mỗi chủ đề lại có rất nhiều những tiểu đề khác. Thí dụ chủ đề Chương I là "Đi tìm sự thật: Tự Kỷ là gì? Trong đó có 35 tiểu đề tác giả giải thích rất cặn kẽ về bệnh tự kỷ, những chẩn đoán về mặt Y khoa, Những trở ngại trong vấn đề chẩn đoán Tự Kỷ; Chương Trình Can Thiệp Sớm và chuyển từ Can Thiệp Sớm sang Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt như thế nào? Chương 2 giúp phụ huynh hiểu về phương pháp giảng dạy, trị liệu Tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 3 "Tranh chấp pháp lý giữa Phụ huynh và Học khu về những phương pháp giáo dục học sinh tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 4 nói về Tranh chấp pháp lý về một chương trình giáo dục thích hợp, công lập và miễn phí …và các Chương còn lại, mỗi chương đều là những hướng dẫn rất bổ ích cho phụ huynh.

Theo Thống kê của Dataquest thuộc Bộ Giáo Dục California, từ năm 2005 đến năm 2012, số lượng trẻ em và học sinh Á Châu bị tự kỷ trong chương trình giáo dục đặc biệt đã và đang gia tăng nghiêm trọng.

Qúy vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu, mia sách xin liên lạc với Quý Trần, số điện thoại: (714) 200-4142 hoặc email: tymuoi2002@yahoo.com

19/09/2019(Xem: 55)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 31)
18/09/2019(Xem: 263)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 648)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 283)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 168)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2148)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 201)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 180)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1154)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 719)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 352)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 394)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 710)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 320)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?