Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Bênh Vực Tự Kỷ: Tất Cả Về... Tự Kỷ, Học Đường

22/03/201400:00:00(Xem: 2261)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Võ Đường Taewondo (bên cạnh Nhật Báo Viễn Đông) vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2014, một buổi ra sách diễn ra thật đơn giản, phần đông những người tham dự là các phụ huynh đang có con em mắc bệnh tự kỷ.

Quan khách có: Dr. Steve Valdez, Tiến Sĩ Tâm Lý Giáo Dục School Psychologist Professor National University; Mike Clements, Chủ Tịch Hiệp Hội Công Lý ở học đường "Tustie in Education" và phu nhân là những người làm việc để bênh vực cho những trẻ em khuyết tật và mắc bệnh tự kỷ; Bác Sĩ Nhi Khoa Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm Nhật Báo Viễn Đông, Ông Qúy Trần, thuộc hội Trái Tim Bác Ái...và một số thiện nguyện viên phục vụ cho bệnh tự kỷ.

Mở đầu Ông Hứa Tịnh nguyên là một nhà giáo, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế trước năm 1975 là tác giả cuốn sách Bênh Vực Tự Kỷ "Tất Cả Về Tự Kỷ Và Học Đường" lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông cho biết ông có một đứa con mắc bệnh tự kỷ mà anh đã bỏ ra mất 10 năm để cho đứa con trở lại bình thường, qua kinh nghiệm đó anh cho biết bệnh tự kỷ không có thuốc chữa bệnh trực tiếp ngoài phương pháp giáo dục. Trong phần phát biểu, BS. Nguyễn Thị Nhuận cũng đã đóng góp những kinh ngiệm để cho qúy phụ huynh biết về một số vấn đề chửa bệnh tự kỷ. Sau đó qúy vị quan khách tham dự cũng đã phát biểu những kinh nghiệm và những việc làm cụ thể để qúy phụ huynh biết về phương thức chăm sác các em mắt bệnh tự kỷ, phần đông qúy vị nầy cũng đã đề cập đến giá trị của cuốn sách mà anh Hứa Tịnh đã phát hành.

blank
Buổi ra mắt sách.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người mắc bệnh tự kỷ, nhiều gia đình trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có con em mắc bệnh Tự kỷ, nhưng một số phụ huynh không biết, một số khác biết nhưng vì trở ngại ngôn ngữ, vì bận công ăn việc làm, không có thì giờ tìm hiểu và vì nhiều lý do khác khiến con em bị bệnh tự kỷ không được chăm sóc đúng mức, không được hưởng những quyền lợi do chính phủ cung cấp cho các em, đặc biệt không chịu tìm hiểu chủ trương của Học Khu về những phương pháp giảng dạy cũng như về những sự cung cấp các dịch vụ liên hệ, sự sắp đặt môi trường giáo dục cho con em mình một cách hợp lý khiến các em bị thiệt thòi rất nhiều.

Chính vì những lý do đó nên ông Hứa Tịnh là người có đứa con mắc bệnh tự kỷ, với tấm lòng thương yêu con của một người cha, ông đã để ra nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và viết cuốn sách "Bênh Vực Tự Ky, Tất Cả Về…Tự Kỷ và Học Đường"


Tác giả Hứa Tịnh cho biết, hiện nay trên mạng có rất nhiều sách viết về vấn đề giáo dục trẻ khuyết tật, về tự kỷ và có gần 5 triệu bài viết về giáo dục đặc biệt nhưng hầu hết những cuốn sách và bài viết đều không nhất quán, sách này nói thế này, sách kia nói thế khác, dùng quá nhiều thuật ngữ khiến phụ huynh bối rối, càng đọc càng như bị tẩu hỏa nhập ma và càng có những quyết định vội vã, sai lầm, tốn phí tiền bạc và thời gian vô ích. Nhiều phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật cũng gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề giáo dục, về thuốc men và cách thức chẩn đoán, kể từ năm 2010 có nhiều bằng chứng cho thấy các học sinh gốc Á Châu tại Hoa Kỳ (đa số gốc Việt) chiếm tỷ lệ cao nhất trong các lớp học bị cách ly nghiêm trọng; ở Cali cũng như nhiều tiểu bang khác, nếu các em không được giảng dạy trong chương trình giáo dục chính đáng thì thử hỏi, con em chúng ta sau này sẽ đi về đâu? Chính vì những lý do này và nhiều lý do khác thôi thúc ông tìm tòi, nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bản thân để viết nên cuốn sách này, chỉ mong giúp ích cho các phụ huynh có cùng cảnh ngộ.

blank
Buổi ra mắt sách.

Sách dày 485 trang khổ lớn gồm 11 Chương, mỗi chương có một chủ đề riêng. Mỗi chủ đề lại có rất nhiều những tiểu đề khác. Thí dụ chủ đề Chương I là "Đi tìm sự thật: Tự Kỷ là gì? Trong đó có 35 tiểu đề tác giả giải thích rất cặn kẽ về bệnh tự kỷ, những chẩn đoán về mặt Y khoa, Những trở ngại trong vấn đề chẩn đoán Tự Kỷ; Chương Trình Can Thiệp Sớm và chuyển từ Can Thiệp Sớm sang Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt như thế nào? Chương 2 giúp phụ huynh hiểu về phương pháp giảng dạy, trị liệu Tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 3 "Tranh chấp pháp lý giữa Phụ huynh và Học khu về những phương pháp giáo dục học sinh tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 4 nói về Tranh chấp pháp lý về một chương trình giáo dục thích hợp, công lập và miễn phí …và các Chương còn lại, mỗi chương đều là những hướng dẫn rất bổ ích cho phụ huynh.

Theo Thống kê của Dataquest thuộc Bộ Giáo Dục California, từ năm 2005 đến năm 2012, số lượng trẻ em và học sinh Á Châu bị tự kỷ trong chương trình giáo dục đặc biệt đã và đang gia tăng nghiêm trọng.

Qúy vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu, mia sách xin liên lạc với Quý Trần, số điện thoại: (714) 200-4142 hoặc email: tymuoi2002@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.