Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Bênh Vực Tự Kỷ: Tất Cả Về... Tự Kỷ, Học Đường

22/03/201400:00:00(Xem: 2885)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Võ Đường Taewondo (bên cạnh Nhật Báo Viễn Đông) vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2014, một buổi ra sách diễn ra thật đơn giản, phần đông những người tham dự là các phụ huynh đang có con em mắc bệnh tự kỷ.

Quan khách có: Dr. Steve Valdez, Tiến Sĩ Tâm Lý Giáo Dục School Psychologist Professor National University; Mike Clements, Chủ Tịch Hiệp Hội Công Lý ở học đường "Tustie in Education" và phu nhân là những người làm việc để bênh vực cho những trẻ em khuyết tật và mắc bệnh tự kỷ; Bác Sĩ Nhi Khoa Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm Nhật Báo Viễn Đông, Ông Qúy Trần, thuộc hội Trái Tim Bác Ái...và một số thiện nguyện viên phục vụ cho bệnh tự kỷ.

Mở đầu Ông Hứa Tịnh nguyên là một nhà giáo, tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế trước năm 1975 là tác giả cuốn sách Bênh Vực Tự Kỷ "Tất Cả Về Tự Kỷ Và Học Đường" lên giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông cho biết ông có một đứa con mắc bệnh tự kỷ mà anh đã bỏ ra mất 10 năm để cho đứa con trở lại bình thường, qua kinh nghiệm đó anh cho biết bệnh tự kỷ không có thuốc chữa bệnh trực tiếp ngoài phương pháp giáo dục. Trong phần phát biểu, BS. Nguyễn Thị Nhuận cũng đã đóng góp những kinh ngiệm để cho qúy phụ huynh biết về một số vấn đề chửa bệnh tự kỷ. Sau đó qúy vị quan khách tham dự cũng đã phát biểu những kinh nghiệm và những việc làm cụ thể để qúy phụ huynh biết về phương thức chăm sác các em mắt bệnh tự kỷ, phần đông qúy vị nầy cũng đã đề cập đến giá trị của cuốn sách mà anh Hứa Tịnh đã phát hành.

blank
Buổi ra mắt sách.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người mắc bệnh tự kỷ, nhiều gia đình trong cộng đồng Việt Nam chúng ta có con em mắc bệnh Tự kỷ, nhưng một số phụ huynh không biết, một số khác biết nhưng vì trở ngại ngôn ngữ, vì bận công ăn việc làm, không có thì giờ tìm hiểu và vì nhiều lý do khác khiến con em bị bệnh tự kỷ không được chăm sóc đúng mức, không được hưởng những quyền lợi do chính phủ cung cấp cho các em, đặc biệt không chịu tìm hiểu chủ trương của Học Khu về những phương pháp giảng dạy cũng như về những sự cung cấp các dịch vụ liên hệ, sự sắp đặt môi trường giáo dục cho con em mình một cách hợp lý khiến các em bị thiệt thòi rất nhiều.

Chính vì những lý do đó nên ông Hứa Tịnh là người có đứa con mắc bệnh tự kỷ, với tấm lòng thương yêu con của một người cha, ông đã để ra nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và viết cuốn sách "Bênh Vực Tự Ky, Tất Cả Về…Tự Kỷ và Học Đường"


Tác giả Hứa Tịnh cho biết, hiện nay trên mạng có rất nhiều sách viết về vấn đề giáo dục trẻ khuyết tật, về tự kỷ và có gần 5 triệu bài viết về giáo dục đặc biệt nhưng hầu hết những cuốn sách và bài viết đều không nhất quán, sách này nói thế này, sách kia nói thế khác, dùng quá nhiều thuật ngữ khiến phụ huynh bối rối, càng đọc càng như bị tẩu hỏa nhập ma và càng có những quyết định vội vã, sai lầm, tốn phí tiền bạc và thời gian vô ích. Nhiều phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật cũng gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề giáo dục, về thuốc men và cách thức chẩn đoán, kể từ năm 2010 có nhiều bằng chứng cho thấy các học sinh gốc Á Châu tại Hoa Kỳ (đa số gốc Việt) chiếm tỷ lệ cao nhất trong các lớp học bị cách ly nghiêm trọng; ở Cali cũng như nhiều tiểu bang khác, nếu các em không được giảng dạy trong chương trình giáo dục chính đáng thì thử hỏi, con em chúng ta sau này sẽ đi về đâu? Chính vì những lý do này và nhiều lý do khác thôi thúc ông tìm tòi, nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bản thân để viết nên cuốn sách này, chỉ mong giúp ích cho các phụ huynh có cùng cảnh ngộ.

blank
Buổi ra mắt sách.

Sách dày 485 trang khổ lớn gồm 11 Chương, mỗi chương có một chủ đề riêng. Mỗi chủ đề lại có rất nhiều những tiểu đề khác. Thí dụ chủ đề Chương I là "Đi tìm sự thật: Tự Kỷ là gì? Trong đó có 35 tiểu đề tác giả giải thích rất cặn kẽ về bệnh tự kỷ, những chẩn đoán về mặt Y khoa, Những trở ngại trong vấn đề chẩn đoán Tự Kỷ; Chương Trình Can Thiệp Sớm và chuyển từ Can Thiệp Sớm sang Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt như thế nào? Chương 2 giúp phụ huynh hiểu về phương pháp giảng dạy, trị liệu Tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 3 "Tranh chấp pháp lý giữa Phụ huynh và Học khu về những phương pháp giáo dục học sinh tự kỷ ở Hoa Kỳ. Chương 4 nói về Tranh chấp pháp lý về một chương trình giáo dục thích hợp, công lập và miễn phí …và các Chương còn lại, mỗi chương đều là những hướng dẫn rất bổ ích cho phụ huynh.

Theo Thống kê của Dataquest thuộc Bộ Giáo Dục California, từ năm 2005 đến năm 2012, số lượng trẻ em và học sinh Á Châu bị tự kỷ trong chương trình giáo dục đặc biệt đã và đang gia tăng nghiêm trọng.

Qúy vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu, mia sách xin liên lạc với Quý Trần, số điện thoại: (714) 200-4142 hoặc email: tymuoi2002@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.