Hôm nay,  

Trình Lên Quốc Hội Dự Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Do GSV Janet Nguyễn Đề Xướng Và Được DB Ed Royce Đệ Trình

3/15/201400:00:00(View: 6277)
(Santa Ana) Sau nhiều năm tranh đấu để bảo vệ nhân quyền và tự do tại Việt Nam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn thông báo rằng Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao tại Hạ Viện đã đệ trình dự luật 4254(H.R.4254) Hạ Viện liên quan đến việc phong tỏa và chế tài những người tham dự vào hành động vi phạm nhân quyền tại VN lên Hạ Viện Hoa Kỳ. Dự luật H.R. 4254 nguyên thủy do Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề xướng và đệ trình ý kiến này vào đầu năm 2013 với một số các nhà Lập Pháp Liên Bang, các Tiểu Bang và các Tổ Chức đã biện hộ và tranh đấu cho Nhân quyền trên thế giới.

Dự luật H.R. 4254, được đệ trình hôm nay, bao gồm việc áp đặt các biện pháp trừng phạt bằng cách phong tỏa tài sản tại ngoại quốc, ngăn cấm và thu hồi các thông hành du lịch ra ngoại quốc… của (tất cả những chánh án, cảnh sát, công an và các viên chức chính phủ Việt Nam) tham dự vào các hành động vi phạm nhân quyền tới các cá nhân và gia đình của những nạn nhân bất kỳ tại đâu và bất cứ lúc nào nơi mà sự vi pham nhân quyền đã xảy ra.

Thêm vào đó, sự phong tỏa và cấm vận các cá nhân này chỉ chấm dứt khi Tổng Thống Hoa Kỳ xác định và chứng nhận bởi các Ủy Ban liên hệ của Quốc Hội Hoa Kỳ là chính quyền Việt Nam đã thả tất cả các tù nhân chính trị vô điều kiện, ngừng tất cả những hành động lạm dụng và vi phạm đến Nhân Quyền, và thực hiện điều tra và xét xử minh bạch các viên chức đã vi phạm đến Nhân quyền.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: Hơn 3 thập niên qua, chính quyền Cộng Sản Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền của người dân qua các hành động vu cáo, bắt giam, hành hung, và hăm dọa. Bây giờ đến lúc chúng ta phải gởi đến chính phủ này một cảnh báo là Hoa Kỳ sẽ không đứng yên để chứng kiến các hành động vi phạm nhân quyền tiếp tục xảy ra tại Việt Nam. Đó là lý do tại sao tôi phải khởi xướng đề nghị cho dự luật này.”

Trong nỗ lực đề xướng ý tưởng cho dự luật, Giám Sát Viên và một phái đoàn đại diện người Mỹ gốc Việt cư ngụ khắp nơi trên Hoa Kỳ đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tháng 6 năm 2013, để gặp các Dân Biểu Ed Royce, Dân Biểu Frank Wolf, Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos và bà Ann Noris, Cố Vấn Trưởng đặc trách Chính Sách Ngoại Giao và Quốc Phòng của Thượng Nghị Sĩ Dân chủ Barbara Boxer. Trong các cuộc gặp gỡ này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã trình bày tính chất đặc biệt và quan trọng của một đạo luật như vãy sẽ mang lại những kết quả tích cực cho việc bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.

Sau đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã gặp Dân Biểu Chủ Tịch Ed Royce tại Quận Cam, và nhà lập pháp này đã biểu lộ sự tán dương ủng hộ hoàn toàn việc đệ trình một dự luật dựa theo sáng kiến của bà ra trước Quốc Hội.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bày tõ sự cảm kích và thành tâm cảm tạ Dân Biểu Chủ Tịch Ed Royce đã đệ trình dự luật H.R.4254 và tiếp tục chính sách bảo vệ Nhân Quyền tại Việt nam của ông. Giám Sát Viên Janet Nguyễn kết luận: “ Là một thuyền nhân tỵ nạn Cộng Sản, đi tìm tự do, tôi rất hoan hĩ đối với sự thành tựu của một dự luật chế tài vi phạm nhân quyền và hoàn toàn tin tưởng là thông điệp của chúng ta không chấp nhận vi phạm nhân quyền tại Việt nam phải được nghe đến rỏ ràng và không nhầm lẫn.”

Việc tranh đấu chống lại vi phạm Nhân quyền tại Việt Nam của Giám Sát Viên Janet Nguyễn khởi sự từ nhiều năm trước đây. Bà là dân cử người Mỹ gốc Việt đầu tiên và duy nhất đã ra điều trần trước Tiểu Ban Thượng Viện đặc trách Đông Á và Á Châu Sự Vụ của Ủy ban Ngoại Giao thượng Viện Hoa Kỳ về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Ý tưởng một dự luật chế tài những vi phạm nhân quyền bắt nguồn từ một đạo luật nhân quyền tương tự mang tên Magnitsky, ban hành năm 2012, đã phong tỏa và chế tài các viên chức Nga sô dính líu đến cái chết của luật sư Sergei Magnitsky. Đạo luật này cũng cấm những người này sử dụng hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Trong vai trò khởi xướng dự luật H.R. 4254,Giám Sát Viên Janet Nguyễn sẽ tiếp tục biện hộ và đóng vai trò chính yếu trong việc trợ giúp Dân Biểu Ed Royce ạt được những sự ủng hộ của toàn thể các cộng đồng Việt Nam khắp nơi tại Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật H.R.4254.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông Katsumi Iwasaki đến từ Tokyo nhưng đã sống ở Vùng Vịnh hơn ba mươi năm. Sau khi mất đi người bạn đời hơn hai thập kỷ vì căn bệnh ung thư, người đàn ông 80 tuổi có giọng nói nhỏ nhẹ được bạn bè khuyến khích dùng ứng dụng hẹn hò để tìm hạnh phúc cho quãng đời còn lại
Chương trình Mommy & Me Vietnamese được thực hiện để cùng đồng hành với quý phụ huynh trong việc hướng dẫn con em học tiếng Việt ngay tại nhà, trên kênh YouTube Young Generation - Thế Hệ Trẻ. Từ nhỏ, Sophie Bảo Trân và Jennifer Ngọc Trân đã tham gia các chương trình giáo dục của trung tâm Thế Hệ Trẻ do bố mẹ Quang Trung và Nhã Ý sáng lập. Sau khi có con đầu lòng, Sophie đã ấp ủ mơ ước tiếp nối công việc giữ gìn tiếng Việt và văn hoá Việt của bố mẹ, nhưng cho một thế hệ mới với những nhu cầu mới.
Cộng Đồng Việt Nam tại Miền Nam California cùng với một số các vị dân cử gốc Việt sẽ phối hợp tổ chức một số sinh hoạt tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 48 trong khu vực Little Saigon. Xin kính mời toàn thể đồng hương tham dự, tiếp tay và hỗ trợ.
ại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster vào tối Thứ Sáu, 14 Tháng Tư, năm 2023, Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 5 Bộ Binh QLVNCH kỷ niệm 70 năm thành lập, tưởng niệm 2 vị tướng Tư Lệnh Lê Văn Hưng và Lê Nguyên Vỹ.
Tại Hội Quán Ban trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. MacFadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 4 năm 2023, nhằm ngày 26 tháng 2 năm Quý Mão Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt.
Giáo Phận Orange vừa cử hành đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Avenue, Garden Grove, CA 92840 vào buổi chiều thứ Bảy ngày 15.4.2023. Đại lễ do Đức Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành chủ tế và một số Linh Mục đồng tế.
Sau ba năm đình trệ vì đại dịch Coid-19, California nay bắt đầu qui trình tái xét duyệt điều kiện được gia hạn MediCal của hơn 15 triệu cư dân.
Cảnh sát ở Medellin, Colombia cho biết họ đã bắt giữ ba người liên quan đến cái chết của Paul Nguyễn ở Quận Cam, California, theo báo Vice đưa tin. Nguyen đã đến thăm Medellin khi đang đi nghỉ vào tháng 11/2022. Nguyen đã chia sẻ một bức ảnh của một phụ nữ mà Nguyen gặp trên Tinder và chia sẻ nó trên Snapchat. Sáng hôm sau, cảnh sát tìm thấy xác Nguyen trong một thùng rác và nghi ngờ Nguyen là nạn nhân của một bẫy mỹ nhân kế ở Colombia.
Hầu hết người dân Hoa Kỳ không cần phải lo lắng về sự an toàn của nước máy, nhưng mỗi năm vẫn có hàng triệu người tiếp xúc với nước bị nhiễm tạp chất. Thử lấy thí dụ về các cuộc khủng hoảng nước để thấy rõ cơ sở hạ tầng nước uống những nơi này đang có vấn đề.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.