Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Tiệc Tạ Ơn Của CLB Văn Học Nghệ Thuật/HTĐ

30/11/201300:00:00(Xem: 2274)
Hằng năm Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn (CLBVHNT/HTĐ) tổ chức Dạ Tiệc để trình bày sinh hoạt của Nhà Việt Nam. Năm nay Nhà Việt Nam chọn ngày Lễ Tạ Ơn tổ chức dạ tiệc là để cảm ơn đồng hương nhất là những vị hiện diện, là những thân hữu, bạn bè của những người trong BTC, đã ủng hộ BTC rất nhiều trong việc cố gắng xây Nhà Việt Nam trong nhiều năm qua. Dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 24 Tháng 11 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.

Mặc dầu dạ tiệc tổ chức vào chiều Chủ Nhật, thời tiết vùng Đông Bắc đột nhiên trở lạnh với gió thổi mạnh, nhưng cũng có hơn bốn trăm quan khách đến tham dự. Điều này cho thấy đồng hương trong vùng Hoa Thịnh Đốn có rất nhiều cảm tình với CLBVHNT/HTĐ qua những sinh hoạt, đóng góp cho cộng đồng HTĐ.

Hiện diện trong buổi dạ tiệc Tạ Ơn này, có đông đủ dại diện các hội đoàn và hầu hết văn thi sĩ trong vùng HTĐ. Chương trình được điều hợp rất sinh động bởi MC Đèo Văn Sách và Kiều Thu.

Trong dịp này Nhà văn Hồng Thủy đại diện cho CLBVHNT/HTĐ ngỏ lời chào mừng quan khách và tường trình về việc xây dựng Nhà Việt Nam mà hội đã cố gắng nhiều năm qua. Bà cho biết, mặc dầu cố gắng hết sức nhưng CLBVHNT/HTĐ cũng không tạo dựng được một Nhà Việt Nam như ý muốn. CLBVHNT ước mong mọi người thông cảm sự cố gắng của CLBVHNT. Những người trong CLBVHNT/HTĐ mơ ước thành lập một trung tâm sinh hoạt Nhà Việt Nam tốt đẹp, nhưng với nhân lực ít ỏi nên không thể thực hiện được. Mặc dầu vậy CLBVHNT cũng mua được một căn nhà khang trang. Nhưng vì không đủ tiền mua nhà trong khu thương mãi, mua ở khu dân cư vì vậy không thể sinh hoạt được.
resized-hoa-thinh-don-thanh-vien-nha-viet-nam-btc
Trong buổi tiệc.

CLBVHNT/HTĐ đã phải bán căn nhà đó, vì mệt mỏi tiếp tục gây quỹ, và cũng thấy không có khả năng mua được một căn nhà trong khu thương mãi, nên CLBVHNT/HTĐ phải bỏ dở ý định mua Nhà Việt Nam. Hiện nay đã có những người trẻ tiếp tay một cách đắc lực như Thu Thủy, Hoàng Đức Long, Hoàng Vi Kha, Dũng Bùi, Công xuân Tùng và các thành viên trong Hội Kết Đoàn. Hy vọng một ngày nào đó mộng ước mua được một căn nhà để làm Trung tâm sinh hoạt cho Cộng Đồng Người Việt ở vùng Thủ Đô sẽ thực hiện được.

Trong lúc chờ đợi, CLBVHNT/HTĐ đã mướn đưọc một nơi rộng rãi, trong building, ở phía dưới Đài SBTN-TV để tiếp tục sinh hoạt. Phòng khá khang trang, không thua gì phòng họp của Nhà Việt Nam mà CLB đã bán đi trước đây.

Sau đó Thu Thủy, Thư Ký của Nhà Việt Nam, tường trình những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua. CLBVHNT/HTĐ đã tiếp nối truyền thống văn hóa dân tộc “Uống Nước Nhớ Nguồn”, Tết nhớ về quê hương và những nét văn hóa lịch sử của Việt Nam, Nhà Việt Nam đã tổ chức Lễ Hội Tết năm rồi ở NOVA, có tám trăm người tham dự. Cô mong đồng hương tham dự và hỗ trợ Hội Tết do Nhà Việt Nam tổ chức vào ngày 18 Tháng 1, 2014 cũng tại NOVA.

CLBVHNT /HTĐ đã tổ chức giải thi “Em Viết Tiếng Việt” với phần thường ít ỏi, chỉ có một ngàn thôi, đã phát cho mười hai em được trúng giải. Cô Thu Thủy cảm ơn Hội Từ ThiệnTình Thương với Bà Lê Tống Mộng Hoa, đã ủng hộ cho $500. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Trường Việt ngữ VYEA, Trường Việt Ngữ Saint Micheal, Truờng Việt ngữ Thăng Long.

Nhà Việt Nam cũng như quý thầy cô mong quý vị phụ huynh khuyến khích các em học tiếng Việt để bảo tồn văn hóa Việt Nam.

Một chương trình mà Nhà Việt Nam tổ chức thành công nhất là Tinh Hoa Nước Việt, vào ngày 6 Tháng 10 năm nay tại Hội Trường NOVA. Người tham dự là các em của Hội Kết Đoàn, NOVAL và các thân hữu trong vùng như Viet Toon, Trường Việt Ngữ Thăng Long, Truờng Việt ngữ Saint Micheal, và cùng với một trăm diễn viên, đã trình diễn những nét đẹp của Tinh Hoa Nước Việt. Chương trình này sẽ tiếp tục trong năm 2014. Cô Thu Thủy ước mong sẽ được đồng hương ủng hộ.

Ngoài những sinh hoạt trên, Nhà Việt Nam còn có những lớp khí công, lớp dạy guitar, lớp kèm toán, lớp dạy làm bánh mứt, cắm hoa…. Nhà Việt Nam có phòng hội họp, vậy nếu tổ chức nào cần hội họp thì xin liên lạc để xếp chỗ.

Nhà Việt Nam đã tổ chức gây quỹ giúp nạn nhân bão Haiyan bằng cách bán thức ăn trong ba ngày 22-24/11 tại trụ sở. Số tiến thu được là $7,335, do công sức của những thân hữu của Nhà Việt Nam, của các em trong Hội Kết Đoàn, NOVAL, của những người không những chỉ ở vùng HTĐ, mà gồm cả những người từ xa đã gởi ngân phiếu về.

Sau phần trình bầy của ban tổ chức là chuơng trình văn nghệ thính phòng với tiếng hát của Ca sĩ Nguyên Khang đến từ CA và các ca sĩ nổi tiếng của vùng Thủ Đô.Tiếp theo là phần bán xổ số rất hào hứng để tiếp tục gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt Phi Luật Tân. Sau đó đại diện của Nhà Việt Nam đã trao số tiền tổng kết gây quỹ được là $13,464 cho Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVNHTĐ, MD&VA và Bà Bạch Mai để chuyển đến tòa Đại Sứ Phi Luật Tân giúp nạn nhân bão Haiyan.

Chương trình đựơc chấm dứt lúc 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.