Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm Tưởng Niệm Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh

23/11/201200:00:00(Xem: 9124)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân lễ 49 ngày Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh, Ban Nhạc Star Band và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức đêm tưởng niệm vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2012 tại nhà hàng Emerald Bay với sự tham dự hơn 300 anh chị em văn nghệ sĩ, thân hữu và đồng hương.

Điều hợp chương trình MC. Hồng Vân và Phạm Đăng Khải.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Trương Minh Cường thành viên Ban nhạc Star Band lên giới thiệu sơ lược về tiểu sử Trần Trịnh, ông sinh năm 1937 tại Thái Lan, lớn lên tại Hà Nội vào Nam năm 1945 học trường Taberd Sài Gòn, đậu Tú Tài Pháp, năm 14 tuổi ông học nhạc với Tiến Sĩ Phước.
tuong_niem_co_nhac_si_tran_trinh_dsc_1570
Trong buổi nhạc tưởng niệm.
Bản nhạc "Cung Đàn Muôn Điệu" được Nhà Xuất Bản An Phú cho phát hành năm 1955, "Chuyến Xe Về Nam" năm 1955... Sau năm 1958 ông gặp Nhật Ngân cùng sáng tác và đã được Lâm Đệ cho phát hành, từ đó có tên là Trịnh Lâm Ngân, những bản nhạc tiêu biểu của ông như: "Lệ Đá" phổ từ thơ Hà Huyền Chi, Nhớ Về Một Mùa Xuân, Biệt Khúc, Đêm Vắng, Đôi Mắt Đăm Chiêu, Hương Cỏ Non...

Sau đó Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của anh chị em nghệ sĩ, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu đến tham dự đêm tưởng niệm Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh, một người đã đóng góp nhiều cho nền âm nhạc Việt Nam trong suốt thời gian dài, Bà không quên cảm ơn nhà hàng Emerald Bay đã cho ban tổ chức có điều kiện tổ chức buổi lễ, Bà cảm ơn Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cùng Ban Nhạc Starband đã cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện đêm tưởng niệm đầy ý nghĩa nầy. Nhân dịp nầy Bà cũng gởi lời cảm ơn đến các anh chị em thành viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và thân hữu khắp nơi trên thế giới đã hưởng ứng lời kêu gọi của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ mỗi người góp một bàn tay cho đám tang của Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh viên mản, cuối cùng bà cầu nguyện Hương linh cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh sớm về cõi Phật. Và cầu chúc mọi người thân tâm thường lạc.

tuong_niem_co_nhac_si_tran_trinh_dsc_1567
Trong buổi nhạc tưởng niệm.
Sau đó Bác Sĩ Phạm Gia Cổn lên nói về dòng nhạc Trần Trịnh, ông nói: "Ông biết về "Lệ Đá" nhiều hơn biết Trần Trịnh, với bản nhạc "Nếu Một Mai Giả Từ Vũ Khí" đó là bản nhạc đi trước thời gian... Trần Trịnh là một nhạc sĩ sáng tác, trình diễn Piano và viết hòa âm, ông kể về những kỷ niệm vui buồn khi sinh hoạt trong Ban Nhạc Star Band..."

Tiếp theo phần tâm tình của Nhạc Sĩ Ngọc Mai với Trần Bách Tùng, người con trai trưởng của Cố Nhạc Sĩ Trần Trịnh, anh nói về những đam mê chơi nhạc mà Bố anh đã giúp anh, nhân dịp nầy anh xin được cảm ơn qúy Bác, qúy cô chú, anh chị em tham dự để nhớ và cầu nguyện cho Bố con, quanh quẩn đâu đây chắc Bố con vui lắm.

Chương trình văn nghệ mở màn với Ban Nhạc Star Band hòa tấu "Carioca" một trong những bản nhạc gắn liền với sinh hoạt văn nghệ Starband dưới sự dẫn dắt của Nhạc Sĩ Trần Trịnh trong suốt 10 năm qua. Đặc biệt có sự tham dự của con trai trưởng Bách Tùng trong tiếng kèn trumpet, hợp ca Starband với bản "Cung Đàn Muôn Điệu" sau đó các ca sĩ như: Mai Ngọc Khánh, Hạnh Cư, Phượng Khanh, Thanh Mỹ, Thái Hà, Thanh Lan, Mỹ Thúy, Ngọc Mai, Minh Hạnh, Đài Trang lần lượt trình diễn những bản nhạc của cố NS. Trần Trịnh. Câu Lạc Bộ TNS với bản hợp ca "Qua Cơn Mê"

Chương trình kết thúc với bản hợp ca "Lệ Đá" mời tất cả các ca sĩ lên cùng hát để “tiễn đưa Hương Linh Nhạc Sĩ Trần Trịnh thảnh thơi nơi cõi Phật".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.