Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Diên Hồng: Bầu Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH

01/11/201200:00:00(Xem: 5203)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Nghị Diên Hồng tại hải ngoại đã được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến khoảng 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27.10.2012 tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, hơn 200 người tham dự, trong đó có một số sĩ quan QL/VNCH, qúy vị cựu viên chức chính quyền VNCH, Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đến từ San Diego có ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch và bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, hầu hết các ứng cử viên gốc Việt đều có mặt.

Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại do một ban tổ chức gồm có quý ông Hồ Văn Sinh, Mục sư David Huỳnh, Nguyễn Quang, Phan Như Hữu, Nguyễn Phục Hưng, Hứa Trung Lập, Lê Địch Hữu, Đỗ Đức Tiết, Lệ Giang, Phạm Thị Diệu Chi đồng đứng tên trong Ban Tổ Chức (phổ biến qua Web: www.vietnamconghoa.com.)

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm do Hội Bà Triệu phụ trách, tiếp theo Bà Lệ Giang, cùng các thành viên trong ban hợp ca Hội Bà Triệu với y phục màu vàng rực rỡ đứng trước khán đài đồng hát nhạc phẩm "Bạch Đằng Giang".
hoi_nghi_dien_hong
Hình ảnh Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.
Sau đó, Mục sư David Huỳnh thay mặt Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc, trong phần mở đầu ông đã nêu lên một số vấn đề về tình hình đất nước Việt Nam hiện nay mà ông gọi là "vô cùng bi thảm". Mục sư David Huỳnh sau đó nhắc lại việc Trung cộng vi phạm Hiệp định Paris 1973, đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa (1974), Trường Sa (1988) rồi ngang nhiên khoanh vùng chiếm cứ lãnh hải trên thềm lục địa VN và hiện đang ngấm ngầm cài đặt hệ thống kềm kẹp, chỉ đạo trên các lãnh vực Quân sự, Chính trị, Kinh tế, Tài chánh, Văn hóa... mà đảng CSVN nhu nhược không dám lên tiếng hay phản ứng. Mục sư Huỳnh cho biết có đến 35,000 chữ ký trong Bản Tuyên Cáo yêu cầu Liên Hiệp Quốc và các nước thành viên đã ký tên trong Hiệp Định Paris 1973 tái họp Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam, nhằm trả lại sự thật lịch sử và công bằng cho Quân, Dân, Cán, Chính VNCH. Thay vì Tuyên Cáo và Nghị Quyết phải được thảo luận, đúc kết và tuyên đọc trước khi bế mạc hội nghị, nhưng Mục sư David Huỳnh đã đọc luôn cả Tuyên Cáo lẫn Nghị Quyết ngay sau bài diễn văn khai mạc của ông.

hoi_nghi_dien_hong_dsc_1050
Hình ảnh Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.
Sau đó, là các lời phát biểu của nhiều vị hiện diện như Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Đoàn Hữu Định, cô Phạm Thị Diệu Chi và những vị vắng mặt nhưng phát biểu trên Paltalk như Linh mục Phan Văn Lợi từ Việt Nam, ông Võ Đại Tôn từ Úc châu, ông Lê Ngọc Tùng từ Đức quốc, Gs. Nguyễn Học Tập từ Ý, ông Ngô Ngọc Hiếu từ Anh quốc và cựu HQ. Trung tá Vũ Hữu San .

Sau các lời phát biểu, ông Hồ Văn Sinh tiếp tục trình bày giải pháp Chống Tàu Đuổi Cộng.

Cuối cùng, chỉ sau một buổi chiều hội nghị, Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH đã được thành lập với các vị có tên sau đây, sắp theo số phiếu cao nhất trở xuống:
hoi_nghi_dien_hong_dsc_1051
Hình ảnh Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.
-1/ GS. Nguyễn Ngọc Bích - 2/ Ô. Hồ Văn Sinh - 3/ Ông Đoàn Hữu Định và Mục sư David Huỳnh ngang phiếu. Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời không dùng danh xưng Tổng Thống hay Phó Tổng Thống hoặc Thủ Tướng, Phó Thủ Tướng Chính Phủ mà dùng danh xưng Chủ Tịch: Như vậy, Chủ Tịch là GS. Nguyễn Ngọc Bích - Đệ Nhất Phó Chủ Tịch: ông Hồ Văn Sinh, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch: Ông Đoàn Hữu Định, Mục sư David Huỳnh chưa biết sẽ nắm giữ chức vụ gì trong Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH.

Tân Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Bích phát biểu, cám ơn đồng hương tín nhiệm và tuyên bố sẽ cùng với Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH tiến hành các Tuyên Cáo và Nghị Quyết đã đề ra.

Sau một số ý kiến của đồng hương tham dự, Mục sư David Huỳnh thay mặt Ban Tổ Chức cảm tạ và tuyên bố bế mạc Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.

Ý kiến bạn đọc
02/11/201207:35:38
Khách
Hài kịch hay bi kịch đây?
VNCH đã vào quá vãng từ gần 4 chục năm rồi mà bây giờ còn được "bầu ủy ban lãnh đạo lâm thời". Hổng hiểu cái ủy ban nầy mần ăn được cái gì với nhóm người già nua ấu trĩ mà đòi "chống tàu đuổi cộng cứu quê hương"! Quê hương đâu ở cái nơi xa với ấy mà cứu?
Mình thấy như xem tuồng vậy. cũng hay hay và vô cùng bi hài!
Hỡi ôi đáng thương thay, những tâm hồn u ám!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.