Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Diên Hồng: Bầu Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH

01/11/201200:00:00(Xem: 5579)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Nghị Diên Hồng tại hải ngoại đã được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến khoảng 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27.10.2012 tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, hơn 200 người tham dự, trong đó có một số sĩ quan QL/VNCH, qúy vị cựu viên chức chính quyền VNCH, Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đến từ San Diego có ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch và bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, hầu hết các ứng cử viên gốc Việt đều có mặt.

Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại do một ban tổ chức gồm có quý ông Hồ Văn Sinh, Mục sư David Huỳnh, Nguyễn Quang, Phan Như Hữu, Nguyễn Phục Hưng, Hứa Trung Lập, Lê Địch Hữu, Đỗ Đức Tiết, Lệ Giang, Phạm Thị Diệu Chi đồng đứng tên trong Ban Tổ Chức (phổ biến qua Web: www.vietnamconghoa.com.)

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm do Hội Bà Triệu phụ trách, tiếp theo Bà Lệ Giang, cùng các thành viên trong ban hợp ca Hội Bà Triệu với y phục màu vàng rực rỡ đứng trước khán đài đồng hát nhạc phẩm "Bạch Đằng Giang".
hoi_nghi_dien_hong
Hình ảnh Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.
Sau đó, Mục sư David Huỳnh thay mặt Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc, trong phần mở đầu ông đã nêu lên một số vấn đề về tình hình đất nước Việt Nam hiện nay mà ông gọi là "vô cùng bi thảm". Mục sư David Huỳnh sau đó nhắc lại việc Trung cộng vi phạm Hiệp định Paris 1973, đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa (1974), Trường Sa (1988) rồi ngang nhiên khoanh vùng chiếm cứ lãnh hải trên thềm lục địa VN và hiện đang ngấm ngầm cài đặt hệ thống kềm kẹp, chỉ đạo trên các lãnh vực Quân sự, Chính trị, Kinh tế, Tài chánh, Văn hóa... mà đảng CSVN nhu nhược không dám lên tiếng hay phản ứng. Mục sư Huỳnh cho biết có đến 35,000 chữ ký trong Bản Tuyên Cáo yêu cầu Liên Hiệp Quốc và các nước thành viên đã ký tên trong Hiệp Định Paris 1973 tái họp Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam, nhằm trả lại sự thật lịch sử và công bằng cho Quân, Dân, Cán, Chính VNCH. Thay vì Tuyên Cáo và Nghị Quyết phải được thảo luận, đúc kết và tuyên đọc trước khi bế mạc hội nghị, nhưng Mục sư David Huỳnh đã đọc luôn cả Tuyên Cáo lẫn Nghị Quyết ngay sau bài diễn văn khai mạc của ông.

hoi_nghi_dien_hong_dsc_1050
Hình ảnh Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.
Sau đó, là các lời phát biểu của nhiều vị hiện diện như Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Đoàn Hữu Định, cô Phạm Thị Diệu Chi và những vị vắng mặt nhưng phát biểu trên Paltalk như Linh mục Phan Văn Lợi từ Việt Nam, ông Võ Đại Tôn từ Úc châu, ông Lê Ngọc Tùng từ Đức quốc, Gs. Nguyễn Học Tập từ Ý, ông Ngô Ngọc Hiếu từ Anh quốc và cựu HQ. Trung tá Vũ Hữu San .

Sau các lời phát biểu, ông Hồ Văn Sinh tiếp tục trình bày giải pháp Chống Tàu Đuổi Cộng.

Cuối cùng, chỉ sau một buổi chiều hội nghị, Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH đã được thành lập với các vị có tên sau đây, sắp theo số phiếu cao nhất trở xuống:
hoi_nghi_dien_hong_dsc_1051
Hình ảnh Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.
-1/ GS. Nguyễn Ngọc Bích - 2/ Ô. Hồ Văn Sinh - 3/ Ông Đoàn Hữu Định và Mục sư David Huỳnh ngang phiếu. Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời không dùng danh xưng Tổng Thống hay Phó Tổng Thống hoặc Thủ Tướng, Phó Thủ Tướng Chính Phủ mà dùng danh xưng Chủ Tịch: Như vậy, Chủ Tịch là GS. Nguyễn Ngọc Bích - Đệ Nhất Phó Chủ Tịch: ông Hồ Văn Sinh, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch: Ông Đoàn Hữu Định, Mục sư David Huỳnh chưa biết sẽ nắm giữ chức vụ gì trong Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH.

Tân Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Bích phát biểu, cám ơn đồng hương tín nhiệm và tuyên bố sẽ cùng với Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH tiến hành các Tuyên Cáo và Nghị Quyết đã đề ra.

Sau một số ý kiến của đồng hương tham dự, Mục sư David Huỳnh thay mặt Ban Tổ Chức cảm tạ và tuyên bố bế mạc Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.

Ý kiến bạn đọc
02/11/201207:35:38
Khách
Hài kịch hay bi kịch đây?
VNCH đã vào quá vãng từ gần 4 chục năm rồi mà bây giờ còn được "bầu ủy ban lãnh đạo lâm thời". Hổng hiểu cái ủy ban nầy mần ăn được cái gì với nhóm người già nua ấu trĩ mà đòi "chống tàu đuổi cộng cứu quê hương"! Quê hương đâu ở cái nơi xa với ấy mà cứu?
Mình thấy như xem tuồng vậy. cũng hay hay và vô cùng bi hài!
Hỡi ôi đáng thương thay, những tâm hồn u ám!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.