Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2012

13/09/201200:00:00(Xem: 5408)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 8 tháng 9 năm 2012, Chùa Phổ Đà đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Thượng Tọa Thích Pháp Uyển, chứng minh buổi lễ Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam tại Houston TX, Viện Chủ Chùa Phổ Đà.
vu_lan_chua_pho_dadsc_0297
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.
Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và 3 phút Nhập Từ Bi Quán, trong 3 phút nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh đã cầu nguyện: "Từ dưới chân Tam Bảo xin Đức Phật Từ Bi gia hộ cho dân tộc Việt Nam thoát cảnh điêu linh, thống khổ, cho quyền sống tự do dược tôn trọng, cho các hương linh chiến sĩ, đồng bào tử nạn được siêu thoát..."
vu_lan_chua_pho_dadsc_0307
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.

Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử Phổ Đà lên dâng hoa cúng Phật, sau đó là chương trình lễ Vu Lan bắt đầu dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh và Chư Tôn Đức Tăng Ni, sau phần nghi lễ, Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh đã thuyết giảng về đề tài "Đạo Hiếu Là Cội Nguồn Của Dân Tộc" HT nói: "hiếu đạo là đức hạnh hơn hết các đạo, Phật dạy mười ân đức cha mẹ mà phận làm con không thể không nghĩ đến, ai mang mình 9 tháng 10 ngày biết bao đau đớn, nhưng đến khi nghe tiếng khóc chào đời là bao đớn đau đều tan biến tất cả, cha mẹ ngậm đắng nuốt cay cho mình ngọt bùi, hình bóng đứa con vẫn mãi mãi in sâu trong trái tim cha mẹ cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, thì hình bóng đứa con mới không còn... Chữ hiếu là nền tảng tất cả đức hạnh. Hiếu đạo là đạo lý dân tộc là cội nguồn cho tất cả ý nghĩa trong đời sống nầy. Một người có cuộc sống chai đá, tàn bạo nhất, đối diện với những bi kịch lớn nhất đời mình khi có biến cố xãy ra cũng đều kêu Mẹ, hình ảnh cuối cùng cũng vẫn là Mẹ, cảm ơn Cha, Mẹ. Con người không hiếu thảo với cha mẹ thì làm sao còn trông mong thương nước, thương dân... Dân tộc ta ngày nay trong hoàn cảnh điêu linh như thế nầy, 60% dân chúng nghèo nàn, lam lủ, trong đó có những người cha, người mẹ bán máu cho con cắp sách đến trường, có những người phải đi xin để nuôi con đi học. Bao lâu lễ Vu Lan còn, hiếu đạo còn, dân tộc Việt Nam còn giữ lấy để ghi nhớ tổ tiên, nuôi lớn con em để giữ gìn nguồn gốc, không làm người mất gốc vong bản vì vậy, cho nên hiếu đạo là cội nguồn của dân tộc..."
vu_lan_chua_pho_dadsc_0300
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.
Tiếp theo phần gắn bông hồng đến các Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Sau đó là lời cảm ơn của Đại Đức Thích Tâm Lương, Trụ trì Chùa Phổ Đà, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử tham dự ngày lễ Vu Lan.

Tiếp theo đồng hương Phật tử dùng cơm chay và thưởng thức một chương trình văn nghệ Vu Lan do các nghệ sĩ thân hữu như Quốc Anh, Trọng Nghĩa... và các em trong Gia Đình Phật tử Phổ Đà trình diễn, đặc biệt có phần cổ nhạc do nghệ sĩ Tâm Hương và Nhạc sĩ Huỳnh Châu trong bản Vu Lan Khúc thậc xúc động. Buổi lễ chấm dứt sau phần văn nghệ.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 554-9785.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.