Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Châu Đạo Cao Đài Nam California Tổ Chức: Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân Nhân Ngày Rằm Tháng 7

05/09/201200:00:00(Xem: 11447)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 9 năm 2012 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Châu Đạo Cao Đài Nam California đã long trọng tổ chức lễ tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân vận hội Trung Ngươn năm Nhâm Thìn (Rằm Tháng 7) với sự tham dự của qúy vị chức sắc, trong đó có Hiền Tài Võ Văn Mười 92 tuổi, cựu Đại Tá Hải Quân đến từ San Diego và qúi đồng đạo thuộc Châu Đạo Cao Đài Nam California, San Diego, Tộc Đạo Little Sài Gòn, Orange County và hàng trăm đồng hương tham dự.
cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142__1_
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Điều hợp nghi thức khai mạc do Ông Nguyễn Phực Hựng và ông Ngô Thanh Thảo. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Quyền Khâm Châu Đại Cao Đài Nam California, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, ông cho biết: " Lễ Tế Chiến Sĩ đây không phải là lần đầu tiên, mà đối với tôn giáo Cao Đài tại Tòa Thánh cũng như các Thánh Thất ở khắp nơi trên thế giới hằng năm đều thiết lễ nầy vào ba dịp đó là: Vận Hội Thượng Ngươn, (Rằm tháng giêng) Vận Hội Trung Ngươn (Rằm tháng 7) và Vận Hội Hạ Ngươn (Rằm tháng 10)... Riêng tại Thành Phố Westminster, đặc biệt có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhưng vào các Vận Hội nêu trên mà không có đàn tế chúng tôi cảm thấy là một điều thiếu sót lớn. Do vậy kể từ năm nay, hằng năm ngoài việc tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân tại các Thánh Thất, chúng tôi xin tự nguyện lập thêm đàn tế như hôm nay để tạo cơ hội Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại cùng nhau hiệp tâm dâng lời cầu nguyện, vả lại tại Tượng Đài nầy ngoài phương diện tâm linh, chính là nơi an vị của tất cả các vong linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đ4a được toàn dân Việt Nam sùng kính. Họ là những chiến sĩ chiến đấu cho thế giới hòa bình, cho nhơn loại được tự do dân chủ và nhân quyền. Họ đã chết để bảo vệ quê hương, xứ sở và thực tế nhất chính cái chết của họ đã che chở cái sống của những người còn lại. Đó là sự hy sinh cao qúi mà người còn sống mãi mãi phải nhớ ơn... Về phần người Việt lưu vong hải ngoại luôn luôn sát cánh với các cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa để cùng nhau nói to cho cả thế giới đều biết: Kẻ ác đang thống trị dân lành trên đất nước Việt Nam. Từ đó các Cộng Đồng Người Việt hải ngoại mới biểu dương được chính nghĩa và lá cờ Quốc Gia Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ đang tung bay khắp nơi có cộng đồng người Việt đang định cư... Hởi các Vong Linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, hởi các Vong Linh chiến sĩ Đồng Minh Hoa Ky xin hiển linh về đây nhận món qùa tinh thần mà Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại đã tạo nên sau 37 năm, đồng thời nhập đàn tế chiến sĩ để cùng chúng tôi khấn nguyện cho tất cả các Vong Linh Vị Quốc Vong Thân sớm được siêu thăng trên cõi Thiêng Liêng Hằng Sống."

cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142_0
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Tiếp theo Ban tế lễ trong y phục theo nghi thức tôn giáo Cao Đài rất trang nghiêm với lời kinh thật xúc động do Chánh trị Sự Phạm Ngọc Tấn, quyền Đầu Tộc Đạo Orange County làm chánh tế cùng các đồng đạo trong y phục áo dài trắng.

Sau phần tế lễ tất cả cùng lên niệm hương trước bàn thờ để cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ sớm được siêu thoát, cầu cho quê hương Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.