Hôm nay,  

Châu Đạo Cao Đài Nam California Tổ Chức: Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân Nhân Ngày Rằm Tháng 7

05/09/201200:00:00(Xem: 14581)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 9 năm 2012 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Châu Đạo Cao Đài Nam California đã long trọng tổ chức lễ tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân vận hội Trung Ngươn năm Nhâm Thìn (Rằm Tháng 7) với sự tham dự của qúy vị chức sắc, trong đó có Hiền Tài Võ Văn Mười 92 tuổi, cựu Đại Tá Hải Quân đến từ San Diego và qúi đồng đạo thuộc Châu Đạo Cao Đài Nam California, San Diego, Tộc Đạo Little Sài Gòn, Orange County và hàng trăm đồng hương tham dự.
cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142__1_
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Điều hợp nghi thức khai mạc do Ông Nguyễn Phực Hựng và ông Ngô Thanh Thảo. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Quyền Khâm Châu Đại Cao Đài Nam California, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, ông cho biết: " Lễ Tế Chiến Sĩ đây không phải là lần đầu tiên, mà đối với tôn giáo Cao Đài tại Tòa Thánh cũng như các Thánh Thất ở khắp nơi trên thế giới hằng năm đều thiết lễ nầy vào ba dịp đó là: Vận Hội Thượng Ngươn, (Rằm tháng giêng) Vận Hội Trung Ngươn (Rằm tháng 7) và Vận Hội Hạ Ngươn (Rằm tháng 10)... Riêng tại Thành Phố Westminster, đặc biệt có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhưng vào các Vận Hội nêu trên mà không có đàn tế chúng tôi cảm thấy là một điều thiếu sót lớn. Do vậy kể từ năm nay, hằng năm ngoài việc tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân tại các Thánh Thất, chúng tôi xin tự nguyện lập thêm đàn tế như hôm nay để tạo cơ hội Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại cùng nhau hiệp tâm dâng lời cầu nguyện, vả lại tại Tượng Đài nầy ngoài phương diện tâm linh, chính là nơi an vị của tất cả các vong linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đ4a được toàn dân Việt Nam sùng kính. Họ là những chiến sĩ chiến đấu cho thế giới hòa bình, cho nhơn loại được tự do dân chủ và nhân quyền. Họ đã chết để bảo vệ quê hương, xứ sở và thực tế nhất chính cái chết của họ đã che chở cái sống của những người còn lại. Đó là sự hy sinh cao qúi mà người còn sống mãi mãi phải nhớ ơn... Về phần người Việt lưu vong hải ngoại luôn luôn sát cánh với các cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa để cùng nhau nói to cho cả thế giới đều biết: Kẻ ác đang thống trị dân lành trên đất nước Việt Nam. Từ đó các Cộng Đồng Người Việt hải ngoại mới biểu dương được chính nghĩa và lá cờ Quốc Gia Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ đang tung bay khắp nơi có cộng đồng người Việt đang định cư... Hởi các Vong Linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, hởi các Vong Linh chiến sĩ Đồng Minh Hoa Ky xin hiển linh về đây nhận món qùa tinh thần mà Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại đã tạo nên sau 37 năm, đồng thời nhập đàn tế chiến sĩ để cùng chúng tôi khấn nguyện cho tất cả các Vong Linh Vị Quốc Vong Thân sớm được siêu thăng trên cõi Thiêng Liêng Hằng Sống."

cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142_0
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Tiếp theo Ban tế lễ trong y phục theo nghi thức tôn giáo Cao Đài rất trang nghiêm với lời kinh thật xúc động do Chánh trị Sự Phạm Ngọc Tấn, quyền Đầu Tộc Đạo Orange County làm chánh tế cùng các đồng đạo trong y phục áo dài trắng.

Sau phần tế lễ tất cả cùng lên niệm hương trước bàn thờ để cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ sớm được siêu thoát, cầu cho quê hương Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.