Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Châu Đạo Cao Đài Nam California Tổ Chức: Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân Nhân Ngày Rằm Tháng 7

05/09/201200:00:00(Xem: 12113)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 9 năm 2012 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Châu Đạo Cao Đài Nam California đã long trọng tổ chức lễ tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân vận hội Trung Ngươn năm Nhâm Thìn (Rằm Tháng 7) với sự tham dự của qúy vị chức sắc, trong đó có Hiền Tài Võ Văn Mười 92 tuổi, cựu Đại Tá Hải Quân đến từ San Diego và qúi đồng đạo thuộc Châu Đạo Cao Đài Nam California, San Diego, Tộc Đạo Little Sài Gòn, Orange County và hàng trăm đồng hương tham dự.
cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142__1_
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Điều hợp nghi thức khai mạc do Ông Nguyễn Phực Hựng và ông Ngô Thanh Thảo. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Quyền Khâm Châu Đại Cao Đài Nam California, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, ông cho biết: " Lễ Tế Chiến Sĩ đây không phải là lần đầu tiên, mà đối với tôn giáo Cao Đài tại Tòa Thánh cũng như các Thánh Thất ở khắp nơi trên thế giới hằng năm đều thiết lễ nầy vào ba dịp đó là: Vận Hội Thượng Ngươn, (Rằm tháng giêng) Vận Hội Trung Ngươn (Rằm tháng 7) và Vận Hội Hạ Ngươn (Rằm tháng 10)... Riêng tại Thành Phố Westminster, đặc biệt có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhưng vào các Vận Hội nêu trên mà không có đàn tế chúng tôi cảm thấy là một điều thiếu sót lớn. Do vậy kể từ năm nay, hằng năm ngoài việc tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân tại các Thánh Thất, chúng tôi xin tự nguyện lập thêm đàn tế như hôm nay để tạo cơ hội Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại cùng nhau hiệp tâm dâng lời cầu nguyện, vả lại tại Tượng Đài nầy ngoài phương diện tâm linh, chính là nơi an vị của tất cả các vong linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đ4a được toàn dân Việt Nam sùng kính. Họ là những chiến sĩ chiến đấu cho thế giới hòa bình, cho nhơn loại được tự do dân chủ và nhân quyền. Họ đã chết để bảo vệ quê hương, xứ sở và thực tế nhất chính cái chết của họ đã che chở cái sống của những người còn lại. Đó là sự hy sinh cao qúi mà người còn sống mãi mãi phải nhớ ơn... Về phần người Việt lưu vong hải ngoại luôn luôn sát cánh với các cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa để cùng nhau nói to cho cả thế giới đều biết: Kẻ ác đang thống trị dân lành trên đất nước Việt Nam. Từ đó các Cộng Đồng Người Việt hải ngoại mới biểu dương được chính nghĩa và lá cờ Quốc Gia Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ đang tung bay khắp nơi có cộng đồng người Việt đang định cư... Hởi các Vong Linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, hởi các Vong Linh chiến sĩ Đồng Minh Hoa Ky xin hiển linh về đây nhận món qùa tinh thần mà Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại đã tạo nên sau 37 năm, đồng thời nhập đàn tế chiến sĩ để cùng chúng tôi khấn nguyện cho tất cả các Vong Linh Vị Quốc Vong Thân sớm được siêu thăng trên cõi Thiêng Liêng Hằng Sống."

cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142_0
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Tiếp theo Ban tế lễ trong y phục theo nghi thức tôn giáo Cao Đài rất trang nghiêm với lời kinh thật xúc động do Chánh trị Sự Phạm Ngọc Tấn, quyền Đầu Tộc Đạo Orange County làm chánh tế cùng các đồng đạo trong y phục áo dài trắng.

Sau phần tế lễ tất cả cùng lên niệm hương trước bàn thờ để cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ sớm được siêu thoát, cầu cho quê hương Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.