Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Châu Đạo Cao Đài Nam California Tổ Chức: Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân Nhân Ngày Rằm Tháng 7

05/09/201200:00:00(Xem: 13257)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 9 năm 2012 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Châu Đạo Cao Đài Nam California đã long trọng tổ chức lễ tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân vận hội Trung Ngươn năm Nhâm Thìn (Rằm Tháng 7) với sự tham dự của qúy vị chức sắc, trong đó có Hiền Tài Võ Văn Mười 92 tuổi, cựu Đại Tá Hải Quân đến từ San Diego và qúi đồng đạo thuộc Châu Đạo Cao Đài Nam California, San Diego, Tộc Đạo Little Sài Gòn, Orange County và hàng trăm đồng hương tham dự.
cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142__1_
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Điều hợp nghi thức khai mạc do Ông Nguyễn Phực Hựng và ông Ngô Thanh Thảo. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Quyền Khâm Châu Đại Cao Đài Nam California, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, ông cho biết: " Lễ Tế Chiến Sĩ đây không phải là lần đầu tiên, mà đối với tôn giáo Cao Đài tại Tòa Thánh cũng như các Thánh Thất ở khắp nơi trên thế giới hằng năm đều thiết lễ nầy vào ba dịp đó là: Vận Hội Thượng Ngươn, (Rằm tháng giêng) Vận Hội Trung Ngươn (Rằm tháng 7) và Vận Hội Hạ Ngươn (Rằm tháng 10)... Riêng tại Thành Phố Westminster, đặc biệt có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhưng vào các Vận Hội nêu trên mà không có đàn tế chúng tôi cảm thấy là một điều thiếu sót lớn. Do vậy kể từ năm nay, hằng năm ngoài việc tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân tại các Thánh Thất, chúng tôi xin tự nguyện lập thêm đàn tế như hôm nay để tạo cơ hội Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại cùng nhau hiệp tâm dâng lời cầu nguyện, vả lại tại Tượng Đài nầy ngoài phương diện tâm linh, chính là nơi an vị của tất cả các vong linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đ4a được toàn dân Việt Nam sùng kính. Họ là những chiến sĩ chiến đấu cho thế giới hòa bình, cho nhơn loại được tự do dân chủ và nhân quyền. Họ đã chết để bảo vệ quê hương, xứ sở và thực tế nhất chính cái chết của họ đã che chở cái sống của những người còn lại. Đó là sự hy sinh cao qúi mà người còn sống mãi mãi phải nhớ ơn... Về phần người Việt lưu vong hải ngoại luôn luôn sát cánh với các cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa để cùng nhau nói to cho cả thế giới đều biết: Kẻ ác đang thống trị dân lành trên đất nước Việt Nam. Từ đó các Cộng Đồng Người Việt hải ngoại mới biểu dương được chính nghĩa và lá cờ Quốc Gia Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ đang tung bay khắp nơi có cộng đồng người Việt đang định cư... Hởi các Vong Linh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, hởi các Vong Linh chiến sĩ Đồng Minh Hoa Ky xin hiển linh về đây nhận món qùa tinh thần mà Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại đã tạo nên sau 37 năm, đồng thời nhập đàn tế chiến sĩ để cùng chúng tôi khấn nguyện cho tất cả các Vong Linh Vị Quốc Vong Thân sớm được siêu thăng trên cõi Thiêng Liêng Hằng Sống."

cao_dai_le_te_chien_si_dsc_0142_0
Hình ảnh Lễ Tế Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Tiếp theo Ban tế lễ trong y phục theo nghi thức tôn giáo Cao Đài rất trang nghiêm với lời kinh thật xúc động do Chánh trị Sự Phạm Ngọc Tấn, quyền Đầu Tộc Đạo Orange County làm chánh tế cùng các đồng đạo trong y phục áo dài trắng.

Sau phần tế lễ tất cả cùng lên niệm hương trước bàn thờ để cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ sớm được siêu thoát, cầu cho quê hương Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.