Hôm nay,  

Nguyễn Mạnh Chí Tranh Cử Hội Đồng TP Westminster

10/08/201200:00:00(Xem: 14643)
(Westminster, CA) – Anh Nguyễn Mạnh Chí đã chính thức trở thành một trong 10 ứng cử viên tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới. Các ứng cử viên khác gồm có Al Krippner, Helena Rutkowski, Diana Lee Carey, Tyler Diep, Hà Mạch, Kermit Marsh, Justin Weiler, Sergio Contreras và Khải Minh Đào.

ƯCV Nguyễn Mạnh Chí sẽ tranh cử vào chức vụ nghị viên được dự trù được bỏ trống bởi Nghị Viên Frank Fry sẽ về hưu vào năm nay. Đương kim Nghị Viên Diệp Miên Trường đã ghi danh tái tranh cử kỳ này.

Trong cuộc tranh đua vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster cũng có đến 6 ứng cử viên, trong đó có đương kim Nghị Viên Tạ Đức Trí. Các ứng cử viên khác gồm có Al Krippner, Al Harmade, Tamara Sue Pennington, Hà Mạch và Penny Loomer. Nếu Nghị Viên Tạ Đức Trí đắc cử, ông sẽ là một thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại một thành phố có tỉ lệ cư dân gốc Việt đông nhất tại Hoa Kỳ.

Theo Thống Kê năm 2010, Thành Phố Westminster có khoảng 95,000 cư dân, trong đó cư dân gốc Việt chiếm khoảng 40,000, tức khoảng 40%. Trong số các cử tri đã ghi danh đi bầu, có khoảng 48,000 cử tri từ Thành Phố Westminster, tính luôn khoảng 20,000 cử tri gốc Việt, tức khoảng 42%.
chinguyentakingoathofoffice
Nguyễn Mạnh Chí tuyên thệ khi nộp đơn ứng cử.

Trong cuộc tranh cử năm 2008, cũng có tranh cử chức tổng thống, nhưng chỉ có 5 ứng cử viên, hai UCV đắc cử là Frank Fry với số phiếu 13,536 và Diệp Miên Trường với số phiếu 10,383, vượt qua ƯCV kế tiếp là Penny Loomer với số phiếu 10,334, chỉ khác biệt có 49 phiếu. Trong cuộc tranh cử năm 2010, có 7 ƯCV tranh cử và hai ƯCV đắc cử là Tạ Đức Trí với số phiếu 7,964 và Andy Quách với số phiếu 7,076.

Trong cuộc tranh cử năm nay, với khoảng 10 ƯCV tranh cử và có tranh cử chức tổng thống, các ƯCV cần phải có tối thiểu khoảng 7,500 phiếu để có thể được đắc cử. Nếu khối cử tri gốc Việt muốn hỗ trợ các ƯCV thực sự đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của mình, chỉ cần khoảng 40% tỉ lệ cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu là có thể tuyển chọn được ứng cử viên của mình. Trên thực tế từ các cuộc tranh cử trong nhiều năm qua, tỉ lệ khối cử tri gốc Việt tham gia bầu cử rất ít khi vượt quá 50%. Trong cuộc bầu cử sắp tới, sự tham gia bỏ phiếu đông đảo của các cử tri gốc Việt sẽ là then chốt cho sự đắc cử của các ứng cử viên thực sự đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của khối cử tri gốc Việt tại đây.

Anh Nguyễn Mạnh Chí là một khuôn mặt quen thuộc trong các sinh hoạt cộng đồng và giới trẻ trong nhiều năm qua. Anh nguyên là Cựu Đoàn Trưởng Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo và hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kể từ ngày lên nắm quyền, tổng thống Trump liên tục hành động nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ, trong đó có cả chi tiêu y tế. Với việc Hạ Viện đang đề nghị mức cắt giảm Medicaid lớn nhất trong lịch sử, sức khỏe của 79.3 triệu người Mỹ ghi danh vào chương trình đang bị đe dọa. Trong một cuộc họp báo trên mạng do tổ chức Ethnic Media Services (EMS) tổ chức vào ngày 21/03/2025, các chuyên gia trong ngành y tế đã thảo luận về những hệ lụy của dự luật này đối với người dân nghèo ở Mỹ.
Thư Viện Việt Nam (tọa lạc số 10872 Westminster Ave Suites # 214 & 215) do nhà báo Du Miên Giám Đốc điều hành, cùng Ông Bà BS. Võ Trọng Di một trong năm người đứng ra thành lập thư viện trong đó có: Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Giáo Sư Trần Lam Giang (3 người nầy đã qua đời), đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 26 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2025 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, với hơn 200 nhân sĩ, trí thức, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 3 năm 2025 Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
Tại nhà hàng Diamond Seafood 2, 12181 Brookhurst ST, Garden Grove, Ban tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đền Thánh Trần, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Viện Bảo Tàng Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Đồng đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ để có phương tiện tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận.
Tại hội trường Westminster Community Center vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2025, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Tổ Chức Buổi Vận Động Đẩy Mạnh Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn. Tham dự buổi vận động có quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.
Clever Care đại diện cho một cộng đồng đa dạng mà chúng tôi phục vụ. Hơn 86% nhân viên của chúng tôi nói được nhiều hơn một ngôn ngữ, đảm bảo hội viên nhận được sự chăm sóc từ những người hiểu được nhu cầu văn hóa và sức khỏe của họ. Đây là điều khiến cho hội viên tin tưởng chúng tôi bởi họ có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Một điểm khác biệt quan trọng của Clever Care là sự nhạy bén và linh hoạt của một công ty trẻ đang phát triển với tốc độ cao. Không giống với các công ty bảo hiểm lớn với quy trình ra quyết định phức tạp, chúng tôi có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của hội viên. Ngoài ra, các nhà đầu tư của chúng tôi, bao gồm Northwest Venture Partners, Google Ventures, và Novo Holdings hiện đang hỗ trợ mạnh mẽ để củng cố sự ổn định và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) (Vietnamese American Arts and Letters Association - VAALA) hân hạnh tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest” 2025, một sự kiện văn chương kéo dài cả ngày nhằm tôn vinh những tiếng nói Việt hải ngoại trong văn chương. Hội sách năm nay sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 6 tháng Tư, từ 10:00 AM đến 5:00 PM tại Viện Bảo Tàng Bowers, số 2002 N. Main Street, thành phố Santa Ana. Hội sách mở cửa miễn phí cho công chúng. Xin vui lòng ghi danh tại đây: https://bit.ly/VietBookFest2025
Nhiều người bi quan nghĩ rằng sau khi mình qua đời không có ai nghĩ đến mình, mình còn sống chưa chắc có người nghĩ đến mình, khi mình đau khổ, khi mình sắp chết gọi điện thoại có ai bắt máy? Đó là thái độ của người bi quan. Hãy nghĩ có người thương mình, khi mình lâm nguy, mình gọi điện thoại có người nghe máy, khi mình bệnh có người đưa mình đến bác sĩ và trên đời này mình không cô đơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.