Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự: Lễ Phật Đản PL. 2556

08/06/201200:00:00(Xem: 7429)
Stanton (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2012, Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina Ave, Stanton CA 92680 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2556 với hơn 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức gồm có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương San Diego; HT. Thích Thiện Long, Viện Chủ Chùa Phật Tổ Long Beach; Thầy Thích Thông Hiền, Đại Đức Thích Thường Tín, Đại Đức Thích Đồng Trực, Ni Sư Thích Nữ Như Bảo và một số qúy Ni Cô thuộc các chùa Nam California, Đạo Hữu Nguyên Lượng, Hội trưởng Hội Cư Sĩ Orange County...

Điều hợp chương trình lễ Đại Đức Thích Đồng Trực.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần thuyết pháp do Đại Đức Thích Thường Tín giảng về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật. Sau phần thuyết pháp toàn thể Phật tử cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.
phat_dan_dsc_0664_medium
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản PL 2556 tại Phật Quan Âm Thiền Tự.
Tiếp theo Diễn Văn khai mạc Đại Lễ Phật Đản của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, mở đầu Thượng Tọa chân thành cảm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng cùng Đại Đức Tăng Ni đã quang lâm tham dự buổi lễ Phật Đản, PL 2556 tại Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa tiếp: " nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con trên bước đường tu tập giải thoát, nhân dịp nầy Thượng Tọa thành kính tri ân chư vị thiện nam, tín nữ đã ủng hộ đầy đủ cho ngày đại lễ được thành tựu viên mản, nhờ vào công đức của qúy vị nên chúng tôi mới có điều kiện thực hiện, trong dịp nầy chúng tôi không quên cảm ơn tất cả anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ nhân ngày Phật Đản hôm nay, ngoài ra chúng tôi xin tri ân chư vị đã đóng góp tịnh tài từ ngày mới thành lập đến nay để Quan Âm Thiền Tự có điều kiện sinh hoạt, trong dịp nầy Thượng Tọa Viện Chủ cũng cho biết về những trở ngại tài chánh trong giai đoạn kinh tế khó khăn khi mái chùa bị mưa dột mà vẫn chưa sữa lại được và cũng xin qúy Phật tử cho gia hạn những món nợ cũ chưa hoàn trả được..."

Tiếp theo phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, trong lời Đạo Từ nhị vị Hòa Thượng khuyên các Phật tử ngoài công việc tu hoc qúy Phật tử cùng chung sức nhau kẻ ít người nhiều để cùng nhau xây dựng Phật Quan Âm Thiền Tự mỗi ngày một phát triển hơn để đáp ứng với nhu cầu tu học và đồng hương Phật tử có nơi chốn thờ phượng lễ bái, Nhị vị Hòa Thượng kêu gọi sự quan tâm của qúy vị mạnh thường quân để cho Phật Quan Âm Thiền Tự vượt qua những khó khăn mà Thượng Tọa Viện Chủ đã tâm tình cùng đồng hương Phật tử.

Tiếp theo phần nghi thức Khánh Đản và sau đó là lễ tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiệc chay do chùa khoản đải, đồng hương Phật tử cùng thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.