Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự: Lễ Phật Đản PL. 2556

08/06/201200:00:00(Xem: 7378)
Stanton (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2012, Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina Ave, Stanton CA 92680 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2556 với hơn 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức gồm có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương San Diego; HT. Thích Thiện Long, Viện Chủ Chùa Phật Tổ Long Beach; Thầy Thích Thông Hiền, Đại Đức Thích Thường Tín, Đại Đức Thích Đồng Trực, Ni Sư Thích Nữ Như Bảo và một số qúy Ni Cô thuộc các chùa Nam California, Đạo Hữu Nguyên Lượng, Hội trưởng Hội Cư Sĩ Orange County...

Điều hợp chương trình lễ Đại Đức Thích Đồng Trực.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần thuyết pháp do Đại Đức Thích Thường Tín giảng về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật. Sau phần thuyết pháp toàn thể Phật tử cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.
phat_dan_dsc_0664_medium
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản PL 2556 tại Phật Quan Âm Thiền Tự.
Tiếp theo Diễn Văn khai mạc Đại Lễ Phật Đản của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, mở đầu Thượng Tọa chân thành cảm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng cùng Đại Đức Tăng Ni đã quang lâm tham dự buổi lễ Phật Đản, PL 2556 tại Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa tiếp: " nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con trên bước đường tu tập giải thoát, nhân dịp nầy Thượng Tọa thành kính tri ân chư vị thiện nam, tín nữ đã ủng hộ đầy đủ cho ngày đại lễ được thành tựu viên mản, nhờ vào công đức của qúy vị nên chúng tôi mới có điều kiện thực hiện, trong dịp nầy chúng tôi không quên cảm ơn tất cả anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ nhân ngày Phật Đản hôm nay, ngoài ra chúng tôi xin tri ân chư vị đã đóng góp tịnh tài từ ngày mới thành lập đến nay để Quan Âm Thiền Tự có điều kiện sinh hoạt, trong dịp nầy Thượng Tọa Viện Chủ cũng cho biết về những trở ngại tài chánh trong giai đoạn kinh tế khó khăn khi mái chùa bị mưa dột mà vẫn chưa sữa lại được và cũng xin qúy Phật tử cho gia hạn những món nợ cũ chưa hoàn trả được..."

Tiếp theo phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, trong lời Đạo Từ nhị vị Hòa Thượng khuyên các Phật tử ngoài công việc tu hoc qúy Phật tử cùng chung sức nhau kẻ ít người nhiều để cùng nhau xây dựng Phật Quan Âm Thiền Tự mỗi ngày một phát triển hơn để đáp ứng với nhu cầu tu học và đồng hương Phật tử có nơi chốn thờ phượng lễ bái, Nhị vị Hòa Thượng kêu gọi sự quan tâm của qúy vị mạnh thường quân để cho Phật Quan Âm Thiền Tự vượt qua những khó khăn mà Thượng Tọa Viện Chủ đã tâm tình cùng đồng hương Phật tử.

Tiếp theo phần nghi thức Khánh Đản và sau đó là lễ tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiệc chay do chùa khoản đải, đồng hương Phật tử cùng thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.