Hôm nay,  

Phật Quan Âm Thiền Tự: Lễ Phật Đản PL. 2556

08/06/201200:00:00(Xem: 8199)
Stanton (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2012, Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina Ave, Stanton CA 92680 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2556 với hơn 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức gồm có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương San Diego; HT. Thích Thiện Long, Viện Chủ Chùa Phật Tổ Long Beach; Thầy Thích Thông Hiền, Đại Đức Thích Thường Tín, Đại Đức Thích Đồng Trực, Ni Sư Thích Nữ Như Bảo và một số qúy Ni Cô thuộc các chùa Nam California, Đạo Hữu Nguyên Lượng, Hội trưởng Hội Cư Sĩ Orange County...

Điều hợp chương trình lễ Đại Đức Thích Đồng Trực.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần thuyết pháp do Đại Đức Thích Thường Tín giảng về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật. Sau phần thuyết pháp toàn thể Phật tử cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.
phat_dan_dsc_0664_medium
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản PL 2556 tại Phật Quan Âm Thiền Tự.
Tiếp theo Diễn Văn khai mạc Đại Lễ Phật Đản của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, mở đầu Thượng Tọa chân thành cảm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng cùng Đại Đức Tăng Ni đã quang lâm tham dự buổi lễ Phật Đản, PL 2556 tại Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa tiếp: " nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con trên bước đường tu tập giải thoát, nhân dịp nầy Thượng Tọa thành kính tri ân chư vị thiện nam, tín nữ đã ủng hộ đầy đủ cho ngày đại lễ được thành tựu viên mản, nhờ vào công đức của qúy vị nên chúng tôi mới có điều kiện thực hiện, trong dịp nầy chúng tôi không quên cảm ơn tất cả anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ nhân ngày Phật Đản hôm nay, ngoài ra chúng tôi xin tri ân chư vị đã đóng góp tịnh tài từ ngày mới thành lập đến nay để Quan Âm Thiền Tự có điều kiện sinh hoạt, trong dịp nầy Thượng Tọa Viện Chủ cũng cho biết về những trở ngại tài chánh trong giai đoạn kinh tế khó khăn khi mái chùa bị mưa dột mà vẫn chưa sữa lại được và cũng xin qúy Phật tử cho gia hạn những món nợ cũ chưa hoàn trả được..."

Tiếp theo phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, trong lời Đạo Từ nhị vị Hòa Thượng khuyên các Phật tử ngoài công việc tu hoc qúy Phật tử cùng chung sức nhau kẻ ít người nhiều để cùng nhau xây dựng Phật Quan Âm Thiền Tự mỗi ngày một phát triển hơn để đáp ứng với nhu cầu tu học và đồng hương Phật tử có nơi chốn thờ phượng lễ bái, Nhị vị Hòa Thượng kêu gọi sự quan tâm của qúy vị mạnh thường quân để cho Phật Quan Âm Thiền Tự vượt qua những khó khăn mà Thượng Tọa Viện Chủ đã tâm tình cùng đồng hương Phật tử.

Tiếp theo phần nghi thức Khánh Đản và sau đó là lễ tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiệc chay do chùa khoản đải, đồng hương Phật tử cùng thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.