Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bs Steve Nguyễn, Ưng Cử Viên Dân Biểu Texas, Đơn Vị 115

04/04/201200:00:00(Xem: 9718)
Trong buổi gặp gỡ với một số vị đại diện cộng đồng, các đoàn thể người Việt Quốc Gia, và giới truyền thông vào chiều ngày Chủ nhật 25 tháng 3 vừa qua tại nhà hàng Bistro B ở Grand Prairie, bác sĩ Steve Nguyễn, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Texas đơn vị 115, đã kêu gọi đồng hương tiếp tay cho cuộc vận động tranh cử của ông. Ông hiện đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ (primary election) với bốn ứng cử viên khác của Đảng Cộng Hòa (Republican Party). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức ngày 29 tháng 5 năm 2012. Tuy nhiên, cử tri có thể đi bầu sớm kể từ ngày 14 đến 29 tháng 5. Người thắng trong cuộc bầu sơ bộ này sẽ tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ trong kỳ bầu chính thức vào tháng 11. Được biết, trong nhiều thập niên qua, đơn vị 115 luôn luôn thuộc quyền kiểm soát của Đảng Cộng Hòa.

Đơn vị 115 bao gồm các thành phố Coppell, Carrollton, Farmers Branch, phía Bắc của Irving (North Irving), và một phần của Addison.

Chương trình tranh cử của Steve Nguyễn bao gồm những vấn đề quan trọng trong đời sống hôm nay như bảo vệ kinh tế địa phương, giữ mức thuế thấp, tạo thêm việc làm. Trong lãnh vực chuyên môn, Steve đã tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc; và để đạt được sự thành công này, ông đã phải vượt qua những khó khăn mà những người hành nghề tiểu thương đang đương đầu, như những luật lệ và quy định hành chánh nặng nề, cũng như mức thuế cao đánh trên chủ doanh nghiệp. Là người theo chủ trương chính sách tài khóa bảo thủ, nghĩa là công ăn việc làm của người dân là do lãnh vực tư doanh tạo nên chứ không thuộc chính sách của nhà nước, Steve hiểu rõ về lương bổng, cân bằng ngân sách, và ông biết cách làm thế nào để khởi động lại bộ máy kiến tạo việc làm cho mọi người. Thêm nữa, để bảo vệ kinh tế tiểu bang, Steve chủ trương cần phải có biện pháp hữu hiệu hầu có thể ngăn ngừa tình trạng di dân bất hợp pháp vào Texas.
steven_nguyen_medium
Đặc biệt, xuất thân từ gia đình có người cha, cả hai người chú, và người anh ruột là những sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng chiến đấu bảo vệ tự do cho đất nước, Steve Nguyễn hy vọng sẽ thắng cử để có thể dùng ảnh hưởng dân cử của mình trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Trong lá thư gửi đến cử tri đơn vị 115 để kêu gọi họ dồn phiếu cho Steve Nguyễn, ông Tom Pauken, nguyên chủ tịch Đảng Cộng Hòa tại Tiểu Bang Texas từ 1994 đến 1997, đã nhấn mạnh: “… Tôi cũng kêu gọi mọi người yểm trợ bác sĩ Steve Nguyễn vì tôi khâm phục tinh thần quả cảm của cha và của ông nội ông trong cuộc chiến đấu với Cộng sản để bảo vệ tự do cho đất nước họ. Đã từng là một sĩ quan tình báo Hoa Kỳ ở Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng sản...”

Trên đây là những lý do tại sao bác sĩ Steve Nguyễn ứng cử Dân biểu Tiểu bang để phục vụ cử tri thuộc đơn vị của ông, và tranh đấu cho mục tiêu chung của tập thể người Việt tỵ nạn.

Bác sĩ Steve Nguyễn, tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Thắng, sinh năm 1967 tại Sài Gòn, con thứ bẩy của ông Nguyễn Ngọc Diễm, cựu trung tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Trưởng Khối Kế Hoạch Phòng 3 Bộ Tổng Tham Mưu, và là em của kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, sáng lập viên hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam. Ông đã theo cha mẹ và 8 anh chị em rời Việt Nam chỉ vài giờ trước khi Saigon thất thủ vào ngày 30 tháng tư năm 1975. Định cư cùng gia đình tại Houston, Texas kể từ tháng 8 năm 1975, khi lên đại học, ông chọn ngành Nhãn Khoa tại University of Houston College of Optometry và tốt nghiệp Bác Sĩ Nhãn Khoa năm 1997. Trong 13 năm qua, ông là chủ nhân kiêm giám đốc điều hành Trung Tâm Nhãn Khoa Southwest Dallas Eye Care tại Dallas. Tháng 6 năm 2007, ông được Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ (American Optometric Association) trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Toàn Quốc (Young Optometrist of the Year). Đây là lần đầu tiên một bác sĩ của tiểu bang Texas được vinh dự nhận lãnh giải thưởng này. Bốn tháng trước đó, ông cũng được Hiệp Hội Nhãn Khoa Texas trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Tiểu Bang Texas. Ông cũng đã từng được trao giải Giảng Viên Xuất Sắc Nhất Của Chương Trinh TEXOCOP (Texas Optometry Career Opportunity Program), một chương trình huấn nghệ dành cho sinh viên ngành nhãn khoa tại Texas.

Trong lãnh vực thiện nguyện, với khả năng chuyên môn, bác sĩ Steve Nguyễn đã và đang giúp cho nhiều tổ chức y tế như Multiple Sclerosis Society (Hội Nghiên Cứu Cách Trị Liệu Bệnh Đa Sơ Hóa), Prevent Blindness Foundation (Tổ Chức Phòng Ngừa Bệnh Khiếm Thị), và InfantSEE (Chương trình khám mắt miễn phí cho trẻ em). Kể từ khi hành nghề, ông đã khám mắt miễn phí cho rất nhiều người lớn và trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp.

Trong sinh hoạt chính trị, bác sĩ Steve Nguyễn đã giữ trách nhiệm đại diện (precinct chair) của đảng Cộng Hòa tại một khu vực bầu cử thuộc quận hạt Dallas trong nhiều năm qua, và là đại biểu của đảng cấp tiểu bang (State Convention Delegate). Ông cũng là giám sát viên (election judge) trong các cuộc bầu cử cấp tiểu bang cũng như liên bang tại quận hạt. Được biết Thống đốc Texas Perry và Bộ trưởng Ngân Khố Susan Combs đã mời ông phục vụ trong nhiều ủy ban cấp tiểu bang tập trung vào những nỗ lực tiết kiệm tài chánh, và yểm trợ cho những doanh nghiệp không bị lỗ lã vì những quy định bắt buộc của chính quyền.

Bác sĩ Steve Nguyễn lập gia đình năm 2002. Hiền thê của ông cũng là một bác sĩ nhãn khoa. Hai ông bà có hai con, một trai và một gái.

Phan Khiêm

Ý kiến bạn đọc
05/04/201214:56:10
Khách
Thối quá! cứ ôm đích vợ mà sống bon chen đưa ý kiến vớ vẩn,
muốn làm gì là quyền lưa chọn của mỗi ngừời, tị hiềm nhỏ nhen
vì người ta có thể làm được mỉnh thì chỉ nằm nhà hưởng lộc.
nước.
04/04/201210:49:50
Khách
Học làm bác sĩ lại không lo hành nghề chữa bệnh, chữa tật cho bệnh nhân mà lại bon chen vào chốn tranh giành quyền lực chính trường gió tanh máu ?!

Muốn ngày nào cũng có hình ảnh trên các báo, các đài... sao ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.