Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bs Steve Nguyễn, Ưng Cử Viên Dân Biểu Texas, Đơn Vị 115

04/04/201200:00:00(Xem: 9861)
Trong buổi gặp gỡ với một số vị đại diện cộng đồng, các đoàn thể người Việt Quốc Gia, và giới truyền thông vào chiều ngày Chủ nhật 25 tháng 3 vừa qua tại nhà hàng Bistro B ở Grand Prairie, bác sĩ Steve Nguyễn, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Texas đơn vị 115, đã kêu gọi đồng hương tiếp tay cho cuộc vận động tranh cử của ông. Ông hiện đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ (primary election) với bốn ứng cử viên khác của Đảng Cộng Hòa (Republican Party). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức ngày 29 tháng 5 năm 2012. Tuy nhiên, cử tri có thể đi bầu sớm kể từ ngày 14 đến 29 tháng 5. Người thắng trong cuộc bầu sơ bộ này sẽ tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ trong kỳ bầu chính thức vào tháng 11. Được biết, trong nhiều thập niên qua, đơn vị 115 luôn luôn thuộc quyền kiểm soát của Đảng Cộng Hòa.

Đơn vị 115 bao gồm các thành phố Coppell, Carrollton, Farmers Branch, phía Bắc của Irving (North Irving), và một phần của Addison.

Chương trình tranh cử của Steve Nguyễn bao gồm những vấn đề quan trọng trong đời sống hôm nay như bảo vệ kinh tế địa phương, giữ mức thuế thấp, tạo thêm việc làm. Trong lãnh vực chuyên môn, Steve đã tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc; và để đạt được sự thành công này, ông đã phải vượt qua những khó khăn mà những người hành nghề tiểu thương đang đương đầu, như những luật lệ và quy định hành chánh nặng nề, cũng như mức thuế cao đánh trên chủ doanh nghiệp. Là người theo chủ trương chính sách tài khóa bảo thủ, nghĩa là công ăn việc làm của người dân là do lãnh vực tư doanh tạo nên chứ không thuộc chính sách của nhà nước, Steve hiểu rõ về lương bổng, cân bằng ngân sách, và ông biết cách làm thế nào để khởi động lại bộ máy kiến tạo việc làm cho mọi người. Thêm nữa, để bảo vệ kinh tế tiểu bang, Steve chủ trương cần phải có biện pháp hữu hiệu hầu có thể ngăn ngừa tình trạng di dân bất hợp pháp vào Texas.
steven_nguyen_medium
Đặc biệt, xuất thân từ gia đình có người cha, cả hai người chú, và người anh ruột là những sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng chiến đấu bảo vệ tự do cho đất nước, Steve Nguyễn hy vọng sẽ thắng cử để có thể dùng ảnh hưởng dân cử của mình trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Trong lá thư gửi đến cử tri đơn vị 115 để kêu gọi họ dồn phiếu cho Steve Nguyễn, ông Tom Pauken, nguyên chủ tịch Đảng Cộng Hòa tại Tiểu Bang Texas từ 1994 đến 1997, đã nhấn mạnh: “… Tôi cũng kêu gọi mọi người yểm trợ bác sĩ Steve Nguyễn vì tôi khâm phục tinh thần quả cảm của cha và của ông nội ông trong cuộc chiến đấu với Cộng sản để bảo vệ tự do cho đất nước họ. Đã từng là một sĩ quan tình báo Hoa Kỳ ở Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng sản...”

Trên đây là những lý do tại sao bác sĩ Steve Nguyễn ứng cử Dân biểu Tiểu bang để phục vụ cử tri thuộc đơn vị của ông, và tranh đấu cho mục tiêu chung của tập thể người Việt tỵ nạn.

Bác sĩ Steve Nguyễn, tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Thắng, sinh năm 1967 tại Sài Gòn, con thứ bẩy của ông Nguyễn Ngọc Diễm, cựu trung tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Trưởng Khối Kế Hoạch Phòng 3 Bộ Tổng Tham Mưu, và là em của kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, sáng lập viên hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam. Ông đã theo cha mẹ và 8 anh chị em rời Việt Nam chỉ vài giờ trước khi Saigon thất thủ vào ngày 30 tháng tư năm 1975. Định cư cùng gia đình tại Houston, Texas kể từ tháng 8 năm 1975, khi lên đại học, ông chọn ngành Nhãn Khoa tại University of Houston College of Optometry và tốt nghiệp Bác Sĩ Nhãn Khoa năm 1997. Trong 13 năm qua, ông là chủ nhân kiêm giám đốc điều hành Trung Tâm Nhãn Khoa Southwest Dallas Eye Care tại Dallas. Tháng 6 năm 2007, ông được Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ (American Optometric Association) trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Toàn Quốc (Young Optometrist of the Year). Đây là lần đầu tiên một bác sĩ của tiểu bang Texas được vinh dự nhận lãnh giải thưởng này. Bốn tháng trước đó, ông cũng được Hiệp Hội Nhãn Khoa Texas trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Tiểu Bang Texas. Ông cũng đã từng được trao giải Giảng Viên Xuất Sắc Nhất Của Chương Trinh TEXOCOP (Texas Optometry Career Opportunity Program), một chương trình huấn nghệ dành cho sinh viên ngành nhãn khoa tại Texas.

Trong lãnh vực thiện nguyện, với khả năng chuyên môn, bác sĩ Steve Nguyễn đã và đang giúp cho nhiều tổ chức y tế như Multiple Sclerosis Society (Hội Nghiên Cứu Cách Trị Liệu Bệnh Đa Sơ Hóa), Prevent Blindness Foundation (Tổ Chức Phòng Ngừa Bệnh Khiếm Thị), và InfantSEE (Chương trình khám mắt miễn phí cho trẻ em). Kể từ khi hành nghề, ông đã khám mắt miễn phí cho rất nhiều người lớn và trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp.

Trong sinh hoạt chính trị, bác sĩ Steve Nguyễn đã giữ trách nhiệm đại diện (precinct chair) của đảng Cộng Hòa tại một khu vực bầu cử thuộc quận hạt Dallas trong nhiều năm qua, và là đại biểu của đảng cấp tiểu bang (State Convention Delegate). Ông cũng là giám sát viên (election judge) trong các cuộc bầu cử cấp tiểu bang cũng như liên bang tại quận hạt. Được biết Thống đốc Texas Perry và Bộ trưởng Ngân Khố Susan Combs đã mời ông phục vụ trong nhiều ủy ban cấp tiểu bang tập trung vào những nỗ lực tiết kiệm tài chánh, và yểm trợ cho những doanh nghiệp không bị lỗ lã vì những quy định bắt buộc của chính quyền.

Bác sĩ Steve Nguyễn lập gia đình năm 2002. Hiền thê của ông cũng là một bác sĩ nhãn khoa. Hai ông bà có hai con, một trai và một gái.

Phan Khiêm

Ý kiến bạn đọc
05/04/201214:56:10
Khách
Thối quá! cứ ôm đích vợ mà sống bon chen đưa ý kiến vớ vẩn,
muốn làm gì là quyền lưa chọn của mỗi ngừời, tị hiềm nhỏ nhen
vì người ta có thể làm được mỉnh thì chỉ nằm nhà hưởng lộc.
nước.
04/04/201210:49:50
Khách
Học làm bác sĩ lại không lo hành nghề chữa bệnh, chữa tật cho bệnh nhân mà lại bon chen vào chốn tranh giành quyền lực chính trường gió tanh máu ?!

Muốn ngày nào cũng có hình ảnh trên các báo, các đài... sao ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.