Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bs Steve Nguyễn, Ưng Cử Viên Dân Biểu Texas, Đơn Vị 115

04/04/201200:00:00(Xem: 9619)
Trong buổi gặp gỡ với một số vị đại diện cộng đồng, các đoàn thể người Việt Quốc Gia, và giới truyền thông vào chiều ngày Chủ nhật 25 tháng 3 vừa qua tại nhà hàng Bistro B ở Grand Prairie, bác sĩ Steve Nguyễn, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Texas đơn vị 115, đã kêu gọi đồng hương tiếp tay cho cuộc vận động tranh cử của ông. Ông hiện đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ (primary election) với bốn ứng cử viên khác của Đảng Cộng Hòa (Republican Party). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức ngày 29 tháng 5 năm 2012. Tuy nhiên, cử tri có thể đi bầu sớm kể từ ngày 14 đến 29 tháng 5. Người thắng trong cuộc bầu sơ bộ này sẽ tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ trong kỳ bầu chính thức vào tháng 11. Được biết, trong nhiều thập niên qua, đơn vị 115 luôn luôn thuộc quyền kiểm soát của Đảng Cộng Hòa.

Đơn vị 115 bao gồm các thành phố Coppell, Carrollton, Farmers Branch, phía Bắc của Irving (North Irving), và một phần của Addison.

Chương trình tranh cử của Steve Nguyễn bao gồm những vấn đề quan trọng trong đời sống hôm nay như bảo vệ kinh tế địa phương, giữ mức thuế thấp, tạo thêm việc làm. Trong lãnh vực chuyên môn, Steve đã tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc; và để đạt được sự thành công này, ông đã phải vượt qua những khó khăn mà những người hành nghề tiểu thương đang đương đầu, như những luật lệ và quy định hành chánh nặng nề, cũng như mức thuế cao đánh trên chủ doanh nghiệp. Là người theo chủ trương chính sách tài khóa bảo thủ, nghĩa là công ăn việc làm của người dân là do lãnh vực tư doanh tạo nên chứ không thuộc chính sách của nhà nước, Steve hiểu rõ về lương bổng, cân bằng ngân sách, và ông biết cách làm thế nào để khởi động lại bộ máy kiến tạo việc làm cho mọi người. Thêm nữa, để bảo vệ kinh tế tiểu bang, Steve chủ trương cần phải có biện pháp hữu hiệu hầu có thể ngăn ngừa tình trạng di dân bất hợp pháp vào Texas.
steven_nguyen_medium
Đặc biệt, xuất thân từ gia đình có người cha, cả hai người chú, và người anh ruột là những sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng chiến đấu bảo vệ tự do cho đất nước, Steve Nguyễn hy vọng sẽ thắng cử để có thể dùng ảnh hưởng dân cử của mình trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Trong lá thư gửi đến cử tri đơn vị 115 để kêu gọi họ dồn phiếu cho Steve Nguyễn, ông Tom Pauken, nguyên chủ tịch Đảng Cộng Hòa tại Tiểu Bang Texas từ 1994 đến 1997, đã nhấn mạnh: “… Tôi cũng kêu gọi mọi người yểm trợ bác sĩ Steve Nguyễn vì tôi khâm phục tinh thần quả cảm của cha và của ông nội ông trong cuộc chiến đấu với Cộng sản để bảo vệ tự do cho đất nước họ. Đã từng là một sĩ quan tình báo Hoa Kỳ ở Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng sản...”

Trên đây là những lý do tại sao bác sĩ Steve Nguyễn ứng cử Dân biểu Tiểu bang để phục vụ cử tri thuộc đơn vị của ông, và tranh đấu cho mục tiêu chung của tập thể người Việt tỵ nạn.

Bác sĩ Steve Nguyễn, tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Thắng, sinh năm 1967 tại Sài Gòn, con thứ bẩy của ông Nguyễn Ngọc Diễm, cựu trung tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Trưởng Khối Kế Hoạch Phòng 3 Bộ Tổng Tham Mưu, và là em của kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, sáng lập viên hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam. Ông đã theo cha mẹ và 8 anh chị em rời Việt Nam chỉ vài giờ trước khi Saigon thất thủ vào ngày 30 tháng tư năm 1975. Định cư cùng gia đình tại Houston, Texas kể từ tháng 8 năm 1975, khi lên đại học, ông chọn ngành Nhãn Khoa tại University of Houston College of Optometry và tốt nghiệp Bác Sĩ Nhãn Khoa năm 1997. Trong 13 năm qua, ông là chủ nhân kiêm giám đốc điều hành Trung Tâm Nhãn Khoa Southwest Dallas Eye Care tại Dallas. Tháng 6 năm 2007, ông được Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ (American Optometric Association) trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Toàn Quốc (Young Optometrist of the Year). Đây là lần đầu tiên một bác sĩ của tiểu bang Texas được vinh dự nhận lãnh giải thưởng này. Bốn tháng trước đó, ông cũng được Hiệp Hội Nhãn Khoa Texas trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Tiểu Bang Texas. Ông cũng đã từng được trao giải Giảng Viên Xuất Sắc Nhất Của Chương Trinh TEXOCOP (Texas Optometry Career Opportunity Program), một chương trình huấn nghệ dành cho sinh viên ngành nhãn khoa tại Texas.

Trong lãnh vực thiện nguyện, với khả năng chuyên môn, bác sĩ Steve Nguyễn đã và đang giúp cho nhiều tổ chức y tế như Multiple Sclerosis Society (Hội Nghiên Cứu Cách Trị Liệu Bệnh Đa Sơ Hóa), Prevent Blindness Foundation (Tổ Chức Phòng Ngừa Bệnh Khiếm Thị), và InfantSEE (Chương trình khám mắt miễn phí cho trẻ em). Kể từ khi hành nghề, ông đã khám mắt miễn phí cho rất nhiều người lớn và trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp.

Trong sinh hoạt chính trị, bác sĩ Steve Nguyễn đã giữ trách nhiệm đại diện (precinct chair) của đảng Cộng Hòa tại một khu vực bầu cử thuộc quận hạt Dallas trong nhiều năm qua, và là đại biểu của đảng cấp tiểu bang (State Convention Delegate). Ông cũng là giám sát viên (election judge) trong các cuộc bầu cử cấp tiểu bang cũng như liên bang tại quận hạt. Được biết Thống đốc Texas Perry và Bộ trưởng Ngân Khố Susan Combs đã mời ông phục vụ trong nhiều ủy ban cấp tiểu bang tập trung vào những nỗ lực tiết kiệm tài chánh, và yểm trợ cho những doanh nghiệp không bị lỗ lã vì những quy định bắt buộc của chính quyền.

Bác sĩ Steve Nguyễn lập gia đình năm 2002. Hiền thê của ông cũng là một bác sĩ nhãn khoa. Hai ông bà có hai con, một trai và một gái.

Phan Khiêm

Ý kiến bạn đọc
05/04/201214:56:10
Khách
Thối quá! cứ ôm đích vợ mà sống bon chen đưa ý kiến vớ vẩn,
muốn làm gì là quyền lưa chọn của mỗi ngừời, tị hiềm nhỏ nhen
vì người ta có thể làm được mỉnh thì chỉ nằm nhà hưởng lộc.
nước.
04/04/201210:49:50
Khách
Học làm bác sĩ lại không lo hành nghề chữa bệnh, chữa tật cho bệnh nhân mà lại bon chen vào chốn tranh giành quyền lực chính trường gió tanh máu ?!

Muốn ngày nào cũng có hình ảnh trên các báo, các đài... sao ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.