Hôm nay,  

Bs Steve Nguyễn, Ưng Cử Viên Dân Biểu Texas, Đơn Vị 115

04/04/201200:00:00(Xem: 10771)
Trong buổi gặp gỡ với một số vị đại diện cộng đồng, các đoàn thể người Việt Quốc Gia, và giới truyền thông vào chiều ngày Chủ nhật 25 tháng 3 vừa qua tại nhà hàng Bistro B ở Grand Prairie, bác sĩ Steve Nguyễn, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Texas đơn vị 115, đã kêu gọi đồng hương tiếp tay cho cuộc vận động tranh cử của ông. Ông hiện đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ (primary election) với bốn ứng cử viên khác của Đảng Cộng Hòa (Republican Party). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức ngày 29 tháng 5 năm 2012. Tuy nhiên, cử tri có thể đi bầu sớm kể từ ngày 14 đến 29 tháng 5. Người thắng trong cuộc bầu sơ bộ này sẽ tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ trong kỳ bầu chính thức vào tháng 11. Được biết, trong nhiều thập niên qua, đơn vị 115 luôn luôn thuộc quyền kiểm soát của Đảng Cộng Hòa.

Đơn vị 115 bao gồm các thành phố Coppell, Carrollton, Farmers Branch, phía Bắc của Irving (North Irving), và một phần của Addison.

Chương trình tranh cử của Steve Nguyễn bao gồm những vấn đề quan trọng trong đời sống hôm nay như bảo vệ kinh tế địa phương, giữ mức thuế thấp, tạo thêm việc làm. Trong lãnh vực chuyên môn, Steve đã tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc; và để đạt được sự thành công này, ông đã phải vượt qua những khó khăn mà những người hành nghề tiểu thương đang đương đầu, như những luật lệ và quy định hành chánh nặng nề, cũng như mức thuế cao đánh trên chủ doanh nghiệp. Là người theo chủ trương chính sách tài khóa bảo thủ, nghĩa là công ăn việc làm của người dân là do lãnh vực tư doanh tạo nên chứ không thuộc chính sách của nhà nước, Steve hiểu rõ về lương bổng, cân bằng ngân sách, và ông biết cách làm thế nào để khởi động lại bộ máy kiến tạo việc làm cho mọi người. Thêm nữa, để bảo vệ kinh tế tiểu bang, Steve chủ trương cần phải có biện pháp hữu hiệu hầu có thể ngăn ngừa tình trạng di dân bất hợp pháp vào Texas.
steven_nguyen_medium
Đặc biệt, xuất thân từ gia đình có người cha, cả hai người chú, và người anh ruột là những sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng chiến đấu bảo vệ tự do cho đất nước, Steve Nguyễn hy vọng sẽ thắng cử để có thể dùng ảnh hưởng dân cử của mình trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Trong lá thư gửi đến cử tri đơn vị 115 để kêu gọi họ dồn phiếu cho Steve Nguyễn, ông Tom Pauken, nguyên chủ tịch Đảng Cộng Hòa tại Tiểu Bang Texas từ 1994 đến 1997, đã nhấn mạnh: “… Tôi cũng kêu gọi mọi người yểm trợ bác sĩ Steve Nguyễn vì tôi khâm phục tinh thần quả cảm của cha và của ông nội ông trong cuộc chiến đấu với Cộng sản để bảo vệ tự do cho đất nước họ. Đã từng là một sĩ quan tình báo Hoa Kỳ ở Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng sản...”

Trên đây là những lý do tại sao bác sĩ Steve Nguyễn ứng cử Dân biểu Tiểu bang để phục vụ cử tri thuộc đơn vị của ông, và tranh đấu cho mục tiêu chung của tập thể người Việt tỵ nạn.

Bác sĩ Steve Nguyễn, tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Thắng, sinh năm 1967 tại Sài Gòn, con thứ bẩy của ông Nguyễn Ngọc Diễm, cựu trung tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Trưởng Khối Kế Hoạch Phòng 3 Bộ Tổng Tham Mưu, và là em của kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, sáng lập viên hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam. Ông đã theo cha mẹ và 8 anh chị em rời Việt Nam chỉ vài giờ trước khi Saigon thất thủ vào ngày 30 tháng tư năm 1975. Định cư cùng gia đình tại Houston, Texas kể từ tháng 8 năm 1975, khi lên đại học, ông chọn ngành Nhãn Khoa tại University of Houston College of Optometry và tốt nghiệp Bác Sĩ Nhãn Khoa năm 1997. Trong 13 năm qua, ông là chủ nhân kiêm giám đốc điều hành Trung Tâm Nhãn Khoa Southwest Dallas Eye Care tại Dallas. Tháng 6 năm 2007, ông được Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ (American Optometric Association) trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Toàn Quốc (Young Optometrist of the Year). Đây là lần đầu tiên một bác sĩ của tiểu bang Texas được vinh dự nhận lãnh giải thưởng này. Bốn tháng trước đó, ông cũng được Hiệp Hội Nhãn Khoa Texas trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Tiểu Bang Texas. Ông cũng đã từng được trao giải Giảng Viên Xuất Sắc Nhất Của Chương Trinh TEXOCOP (Texas Optometry Career Opportunity Program), một chương trình huấn nghệ dành cho sinh viên ngành nhãn khoa tại Texas.

Trong lãnh vực thiện nguyện, với khả năng chuyên môn, bác sĩ Steve Nguyễn đã và đang giúp cho nhiều tổ chức y tế như Multiple Sclerosis Society (Hội Nghiên Cứu Cách Trị Liệu Bệnh Đa Sơ Hóa), Prevent Blindness Foundation (Tổ Chức Phòng Ngừa Bệnh Khiếm Thị), và InfantSEE (Chương trình khám mắt miễn phí cho trẻ em). Kể từ khi hành nghề, ông đã khám mắt miễn phí cho rất nhiều người lớn và trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp.

Trong sinh hoạt chính trị, bác sĩ Steve Nguyễn đã giữ trách nhiệm đại diện (precinct chair) của đảng Cộng Hòa tại một khu vực bầu cử thuộc quận hạt Dallas trong nhiều năm qua, và là đại biểu của đảng cấp tiểu bang (State Convention Delegate). Ông cũng là giám sát viên (election judge) trong các cuộc bầu cử cấp tiểu bang cũng như liên bang tại quận hạt. Được biết Thống đốc Texas Perry và Bộ trưởng Ngân Khố Susan Combs đã mời ông phục vụ trong nhiều ủy ban cấp tiểu bang tập trung vào những nỗ lực tiết kiệm tài chánh, và yểm trợ cho những doanh nghiệp không bị lỗ lã vì những quy định bắt buộc của chính quyền.

Bác sĩ Steve Nguyễn lập gia đình năm 2002. Hiền thê của ông cũng là một bác sĩ nhãn khoa. Hai ông bà có hai con, một trai và một gái.

Phan Khiêm

Ý kiến bạn đọc
05/04/201214:56:10
Khách
Thối quá! cứ ôm đích vợ mà sống bon chen đưa ý kiến vớ vẩn,
muốn làm gì là quyền lưa chọn của mỗi ngừời, tị hiềm nhỏ nhen
vì người ta có thể làm được mỉnh thì chỉ nằm nhà hưởng lộc.
nước.
04/04/201210:49:50
Khách
Học làm bác sĩ lại không lo hành nghề chữa bệnh, chữa tật cho bệnh nhân mà lại bon chen vào chốn tranh giành quyền lực chính trường gió tanh máu ?!

Muốn ngày nào cũng có hình ảnh trên các báo, các đài... sao ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.