Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bs Steve Nguyễn, Ưng Cử Viên Dân Biểu Texas, Đơn Vị 115

04/04/201200:00:00(Xem: 10140)
Trong buổi gặp gỡ với một số vị đại diện cộng đồng, các đoàn thể người Việt Quốc Gia, và giới truyền thông vào chiều ngày Chủ nhật 25 tháng 3 vừa qua tại nhà hàng Bistro B ở Grand Prairie, bác sĩ Steve Nguyễn, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Texas đơn vị 115, đã kêu gọi đồng hương tiếp tay cho cuộc vận động tranh cử của ông. Ông hiện đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ (primary election) với bốn ứng cử viên khác của Đảng Cộng Hòa (Republican Party). Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức ngày 29 tháng 5 năm 2012. Tuy nhiên, cử tri có thể đi bầu sớm kể từ ngày 14 đến 29 tháng 5. Người thắng trong cuộc bầu sơ bộ này sẽ tranh cử với ứng viên của Đảng Dân Chủ trong kỳ bầu chính thức vào tháng 11. Được biết, trong nhiều thập niên qua, đơn vị 115 luôn luôn thuộc quyền kiểm soát của Đảng Cộng Hòa.

Đơn vị 115 bao gồm các thành phố Coppell, Carrollton, Farmers Branch, phía Bắc của Irving (North Irving), và một phần của Addison.

Chương trình tranh cử của Steve Nguyễn bao gồm những vấn đề quan trọng trong đời sống hôm nay như bảo vệ kinh tế địa phương, giữ mức thuế thấp, tạo thêm việc làm. Trong lãnh vực chuyên môn, Steve đã tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc; và để đạt được sự thành công này, ông đã phải vượt qua những khó khăn mà những người hành nghề tiểu thương đang đương đầu, như những luật lệ và quy định hành chánh nặng nề, cũng như mức thuế cao đánh trên chủ doanh nghiệp. Là người theo chủ trương chính sách tài khóa bảo thủ, nghĩa là công ăn việc làm của người dân là do lãnh vực tư doanh tạo nên chứ không thuộc chính sách của nhà nước, Steve hiểu rõ về lương bổng, cân bằng ngân sách, và ông biết cách làm thế nào để khởi động lại bộ máy kiến tạo việc làm cho mọi người. Thêm nữa, để bảo vệ kinh tế tiểu bang, Steve chủ trương cần phải có biện pháp hữu hiệu hầu có thể ngăn ngừa tình trạng di dân bất hợp pháp vào Texas.
steven_nguyen_medium
Đặc biệt, xuất thân từ gia đình có người cha, cả hai người chú, và người anh ruột là những sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng chiến đấu bảo vệ tự do cho đất nước, Steve Nguyễn hy vọng sẽ thắng cử để có thể dùng ảnh hưởng dân cử của mình trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Trong lá thư gửi đến cử tri đơn vị 115 để kêu gọi họ dồn phiếu cho Steve Nguyễn, ông Tom Pauken, nguyên chủ tịch Đảng Cộng Hòa tại Tiểu Bang Texas từ 1994 đến 1997, đã nhấn mạnh: “… Tôi cũng kêu gọi mọi người yểm trợ bác sĩ Steve Nguyễn vì tôi khâm phục tinh thần quả cảm của cha và của ông nội ông trong cuộc chiến đấu với Cộng sản để bảo vệ tự do cho đất nước họ. Đã từng là một sĩ quan tình báo Hoa Kỳ ở Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng sản...”

Trên đây là những lý do tại sao bác sĩ Steve Nguyễn ứng cử Dân biểu Tiểu bang để phục vụ cử tri thuộc đơn vị của ông, và tranh đấu cho mục tiêu chung của tập thể người Việt tỵ nạn.

Bác sĩ Steve Nguyễn, tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Thắng, sinh năm 1967 tại Sài Gòn, con thứ bẩy của ông Nguyễn Ngọc Diễm, cựu trung tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Trưởng Khối Kế Hoạch Phòng 3 Bộ Tổng Tham Mưu, và là em của kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, sáng lập viên hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam. Ông đã theo cha mẹ và 8 anh chị em rời Việt Nam chỉ vài giờ trước khi Saigon thất thủ vào ngày 30 tháng tư năm 1975. Định cư cùng gia đình tại Houston, Texas kể từ tháng 8 năm 1975, khi lên đại học, ông chọn ngành Nhãn Khoa tại University of Houston College of Optometry và tốt nghiệp Bác Sĩ Nhãn Khoa năm 1997. Trong 13 năm qua, ông là chủ nhân kiêm giám đốc điều hành Trung Tâm Nhãn Khoa Southwest Dallas Eye Care tại Dallas. Tháng 6 năm 2007, ông được Hiệp Hội Nhãn Khoa Hoa Kỳ (American Optometric Association) trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Toàn Quốc (Young Optometrist of the Year). Đây là lần đầu tiên một bác sĩ của tiểu bang Texas được vinh dự nhận lãnh giải thưởng này. Bốn tháng trước đó, ông cũng được Hiệp Hội Nhãn Khoa Texas trao giải Bác Sĩ Nhãn Khoa Trẻ Xuất Sắc Nhất Tiểu Bang Texas. Ông cũng đã từng được trao giải Giảng Viên Xuất Sắc Nhất Của Chương Trinh TEXOCOP (Texas Optometry Career Opportunity Program), một chương trình huấn nghệ dành cho sinh viên ngành nhãn khoa tại Texas.

Trong lãnh vực thiện nguyện, với khả năng chuyên môn, bác sĩ Steve Nguyễn đã và đang giúp cho nhiều tổ chức y tế như Multiple Sclerosis Society (Hội Nghiên Cứu Cách Trị Liệu Bệnh Đa Sơ Hóa), Prevent Blindness Foundation (Tổ Chức Phòng Ngừa Bệnh Khiếm Thị), và InfantSEE (Chương trình khám mắt miễn phí cho trẻ em). Kể từ khi hành nghề, ông đã khám mắt miễn phí cho rất nhiều người lớn và trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp.

Trong sinh hoạt chính trị, bác sĩ Steve Nguyễn đã giữ trách nhiệm đại diện (precinct chair) của đảng Cộng Hòa tại một khu vực bầu cử thuộc quận hạt Dallas trong nhiều năm qua, và là đại biểu của đảng cấp tiểu bang (State Convention Delegate). Ông cũng là giám sát viên (election judge) trong các cuộc bầu cử cấp tiểu bang cũng như liên bang tại quận hạt. Được biết Thống đốc Texas Perry và Bộ trưởng Ngân Khố Susan Combs đã mời ông phục vụ trong nhiều ủy ban cấp tiểu bang tập trung vào những nỗ lực tiết kiệm tài chánh, và yểm trợ cho những doanh nghiệp không bị lỗ lã vì những quy định bắt buộc của chính quyền.

Bác sĩ Steve Nguyễn lập gia đình năm 2002. Hiền thê của ông cũng là một bác sĩ nhãn khoa. Hai ông bà có hai con, một trai và một gái.

Phan Khiêm

Ý kiến bạn đọc
05/04/201214:56:10
Khách
Thối quá! cứ ôm đích vợ mà sống bon chen đưa ý kiến vớ vẩn,
muốn làm gì là quyền lưa chọn của mỗi ngừời, tị hiềm nhỏ nhen
vì người ta có thể làm được mỉnh thì chỉ nằm nhà hưởng lộc.
nước.
04/04/201210:49:50
Khách
Học làm bác sĩ lại không lo hành nghề chữa bệnh, chữa tật cho bệnh nhân mà lại bon chen vào chốn tranh giành quyền lực chính trường gió tanh máu ?!

Muốn ngày nào cũng có hình ảnh trên các báo, các đài... sao ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.