Đại Sư Thupten Phelgye Tới Hoằng Pháp ở Little Saigon

20/02/201200:00:00(Xem: 4945)
Đại Sư Thupten Phelgye Tới Hoằng Pháp ở Little Saigon, Sẽ thuyết pháp tại UCI, ban lễ trường thọ ở Chùa Phổ Hiền

Trong tháng 3 năm 2012, Phật tử Việt Nam tại Little Saigon, Orange County và các vùng phụ cận sẽ được cơ hội nghe thuyết pháp và nhận lễ cầu an trường thọ từ một vị Đại Sư Tây Tạng nổi tiếng về lòng từ bi và hạnh nguyện cứu khổ chúng sanh. Vị Đại Sư này là Ngài Geshe Thupten Phelgye, tiến sĩ Phật học, hiện đang du hóa khắp nơi kêu gọi tình thương và khuyến khích ăn chay để mang lại hòa bình thế giới. Đại Sư sẽ có buổi nói chuyện tại đại học UCI và quang lâm thuyết giảng, ban lễ cầu an trường thọ tại chùa Phổ Hiền thành phố Garden Grove. Ngoài ra, một chương trình phóng sanh do Đại Sư hướng dẫn sẽ được thực hiện tại phố biển Marnina Del Rey ở thành phố Los Angeles. Xin xem thêm chi tiết chương trình ở cuối bài.
Vài nét về Đại sư Thupten Phelgye:
Đại sư sinh năm 1956 tại Tây Tạng. Khi Trung Cộng xâm lăng đất nước hiền hòa này vào năm 1959, Ngài và cha mẹ đã vượt thoát quê nhà tìm tự do. Hành trình đi bộ ròng rã kéo dài 2 năm mới đến được đất Phật Ấn Độ. Năm 1973, Ngài xuất gia ở tuổi đời 17, theo học chương trình đào tạo tiến sĩ Phật học 18 năm rất nghiêm khắc của Phật giáo Tây Tạng và được trao bằng tiến sĩ từ Phật Học Viện Sera. Sau đó Ngài tiếp tục nghiên cứu về Mật tông tại tu viện Gyumeh. Vào những năm đầu của thập niên 90, dưới sự hướng dẫn của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài đã nhập thất ẩn tu khổ hạnh trong 5 năm nơi đồi núi bên ngoài thành Dharamsala, Ấn Độ. Sau khi ra thất, Ngài tập trung vào việc chăm sóc và hộ niệm cho bệnh nhân, công việc mà Ngài đã thực hiện trước đó từ năm 1984 khi còn trụ xứ tại tu viện Sera.

Năm 1997, với sự ban phước lành của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài sáng lập Phong Trào Phổ Từ (Universal Compassion Movement) để cổ võ ăn chay trên toàn thế giới. Kể từ năm 2001, Ngài là thành viên của Quốc Hội Tây Tạng Lưu vong, đại diện cho dòng truyền thừa Gelugpa. Với tư cách là thành viên Quốc Hội, Ngài đã vận động thành công một số nghị quyết kêu gọi ăn chay trong cộng đồng Tây Tạng để phát triển tình thương và cầu nguyện trường thọ cho Đức Đạt Lai Lạt Ma. Trong những năm gần đây, Ngài du hóa không mệt mỏi khắp nơi trên thế giới, thuyết giảng và cổ võ ăn chay và tình thương rộng lớn cho nền hòa bình thế giới. Các quốc gia mà Ngài đã du hóa bao gồm Ấn Độ, Nepal, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Pháp, Đài Loan, Do Thái, Canada, và Mỹ. Ngài đã có các buổi nói chuyện tại các đại học Harvard, Wheaton College, Amherst University, Naropa University, University of San Francisco, University of California Santa Barbara, UCSB Hillel College, Seton Cove Austin TX và các trung tâm Phật giáo khác. Thêm vào đó, Ngài cũng tham gia đối thoại liên tôn và là Đại sứ Phật Giáo Tây Tạng cho Dự án Hòa Bình Sulha ở Trung Đông trong 4 năm qua.
Chương trình hoằng pháp:
Ngày 1 tháng 3 năm 2012 (Thứ Năm):
6 giờ 30 chiều - 8 giờ tối: Pháp Thoại với Chủ Đề “Tạo Dựng Hạnh Phúc và Ý Nghĩa trong Đời Sống” (Đại Học UCI, Irvine CA)
Ngày 3 tháng 3 năm 2012 (Thứ Bảy):
9 giờ sáng - 12 giờ trưa: Thuyết Pháp về “Cốt Yếu của Phật Pháp Thực Hành trong Đời Sống Hằng Ngày” (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA)
2 giờ chiều - 5:00 chiều: Lễ gia lực Cầu An và Trường Thọ (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA )
Ngày 4 tháng 3 năm 2012 (Chủ Nhật):
10 giờ Sáng - 12 giờ trưa: Lễ Phóng Sanh Cá (Marnina Del Rey, Los Angeles )
2 giờ chiều - 5:00 giờ chiều: Vấn Đáp (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA )
Kính mời quí Phật tử sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các buổi thuyết giảng, lễ cầu an, và phóng sanh kể trên. Mong nhờ hồng ân Tam Bảo va đức độ của ngài Đại Sư cùng với lòng thành của tất cả quí Phật tử mà chúng ta nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, gia đình an vui, thân tâm thường an lạc, bệnh tật tiêu trừ, phước lành tăng trưởng. Mọi chi tiết xin liên lạc Pháp Hạnh (714) 878-4294 và Pauline Dong: 424-558-7914. Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại 10222 Larson Ave., Garden Grove , CA 92843 (gần góc đường Brookhurst và Garden Grove).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.