Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Thupten Phelgye Tới Hoằng Pháp ở Little Saigon

20/02/201200:00:00(Xem: 4621)
Đại Sư Thupten Phelgye Tới Hoằng Pháp ở Little Saigon, Sẽ thuyết pháp tại UCI, ban lễ trường thọ ở Chùa Phổ Hiền

Trong tháng 3 năm 2012, Phật tử Việt Nam tại Little Saigon, Orange County và các vùng phụ cận sẽ được cơ hội nghe thuyết pháp và nhận lễ cầu an trường thọ từ một vị Đại Sư Tây Tạng nổi tiếng về lòng từ bi và hạnh nguyện cứu khổ chúng sanh. Vị Đại Sư này là Ngài Geshe Thupten Phelgye, tiến sĩ Phật học, hiện đang du hóa khắp nơi kêu gọi tình thương và khuyến khích ăn chay để mang lại hòa bình thế giới. Đại Sư sẽ có buổi nói chuyện tại đại học UCI và quang lâm thuyết giảng, ban lễ cầu an trường thọ tại chùa Phổ Hiền thành phố Garden Grove. Ngoài ra, một chương trình phóng sanh do Đại Sư hướng dẫn sẽ được thực hiện tại phố biển Marnina Del Rey ở thành phố Los Angeles. Xin xem thêm chi tiết chương trình ở cuối bài.
Vài nét về Đại sư Thupten Phelgye:
Đại sư sinh năm 1956 tại Tây Tạng. Khi Trung Cộng xâm lăng đất nước hiền hòa này vào năm 1959, Ngài và cha mẹ đã vượt thoát quê nhà tìm tự do. Hành trình đi bộ ròng rã kéo dài 2 năm mới đến được đất Phật Ấn Độ. Năm 1973, Ngài xuất gia ở tuổi đời 17, theo học chương trình đào tạo tiến sĩ Phật học 18 năm rất nghiêm khắc của Phật giáo Tây Tạng và được trao bằng tiến sĩ từ Phật Học Viện Sera. Sau đó Ngài tiếp tục nghiên cứu về Mật tông tại tu viện Gyumeh. Vào những năm đầu của thập niên 90, dưới sự hướng dẫn của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài đã nhập thất ẩn tu khổ hạnh trong 5 năm nơi đồi núi bên ngoài thành Dharamsala, Ấn Độ. Sau khi ra thất, Ngài tập trung vào việc chăm sóc và hộ niệm cho bệnh nhân, công việc mà Ngài đã thực hiện trước đó từ năm 1984 khi còn trụ xứ tại tu viện Sera.

Năm 1997, với sự ban phước lành của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài sáng lập Phong Trào Phổ Từ (Universal Compassion Movement) để cổ võ ăn chay trên toàn thế giới. Kể từ năm 2001, Ngài là thành viên của Quốc Hội Tây Tạng Lưu vong, đại diện cho dòng truyền thừa Gelugpa. Với tư cách là thành viên Quốc Hội, Ngài đã vận động thành công một số nghị quyết kêu gọi ăn chay trong cộng đồng Tây Tạng để phát triển tình thương và cầu nguyện trường thọ cho Đức Đạt Lai Lạt Ma. Trong những năm gần đây, Ngài du hóa không mệt mỏi khắp nơi trên thế giới, thuyết giảng và cổ võ ăn chay và tình thương rộng lớn cho nền hòa bình thế giới. Các quốc gia mà Ngài đã du hóa bao gồm Ấn Độ, Nepal, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Pháp, Đài Loan, Do Thái, Canada, và Mỹ. Ngài đã có các buổi nói chuyện tại các đại học Harvard, Wheaton College, Amherst University, Naropa University, University of San Francisco, University of California Santa Barbara, UCSB Hillel College, Seton Cove Austin TX và các trung tâm Phật giáo khác. Thêm vào đó, Ngài cũng tham gia đối thoại liên tôn và là Đại sứ Phật Giáo Tây Tạng cho Dự án Hòa Bình Sulha ở Trung Đông trong 4 năm qua.
Chương trình hoằng pháp:
Ngày 1 tháng 3 năm 2012 (Thứ Năm):
6 giờ 30 chiều - 8 giờ tối: Pháp Thoại với Chủ Đề “Tạo Dựng Hạnh Phúc và Ý Nghĩa trong Đời Sống” (Đại Học UCI, Irvine CA)
Ngày 3 tháng 3 năm 2012 (Thứ Bảy):
9 giờ sáng - 12 giờ trưa: Thuyết Pháp về “Cốt Yếu của Phật Pháp Thực Hành trong Đời Sống Hằng Ngày” (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA)
2 giờ chiều - 5:00 chiều: Lễ gia lực Cầu An và Trường Thọ (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA )
Ngày 4 tháng 3 năm 2012 (Chủ Nhật):
10 giờ Sáng - 12 giờ trưa: Lễ Phóng Sanh Cá (Marnina Del Rey, Los Angeles )
2 giờ chiều - 5:00 giờ chiều: Vấn Đáp (Chùa Phổ Hiền, Garden Grove CA )
Kính mời quí Phật tử sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các buổi thuyết giảng, lễ cầu an, và phóng sanh kể trên. Mong nhờ hồng ân Tam Bảo va đức độ của ngài Đại Sư cùng với lòng thành của tất cả quí Phật tử mà chúng ta nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, gia đình an vui, thân tâm thường an lạc, bệnh tật tiêu trừ, phước lành tăng trưởng. Mọi chi tiết xin liên lạc Pháp Hạnh (714) 878-4294 và Pauline Dong: 424-558-7914. Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại 10222 Larson Ave., Garden Grove , CA 92843 (gần góc đường Brookhurst và Garden Grove).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.