Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 Xuân: Hướng Về Dân Chủ Cho VN

2/7/201200:00:00(View: 7701)

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 Xuân: Hướng Về Dân Chủ Cho VN

don_vi_101_tan_nien_-2_p1010392-large-contentHình ảnh Xuân Đơn Vị 101.

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2012, tại nhà hàng Dimond Seafood Place Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ, tham dự tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, ngoài qúi vị quan khách, qúy Niên trưởng, qúy thân hữu thuộc các đơn vị bạn và gia đình đơn vị 101.

Trên bàn thờ tổ quốc khói nhang, hoa qủa trông uy nghi, hai bên có hai câu đối: "Con Hồng Cháu Lạc Luôn Bền Vững - Đất Việt Trời Nam Mãi Đẹp Tươi."

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ông Hội Trưởng Lưu Anh Dũng lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy niên trưởng, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông, và đại gia đình đơn vị 101 tham dự buổi Tân Xuân Hội Ngộ, nhân dịp đầu xuân ông xin chúc tất cả qúy vị một năm mới An Khang Hạnh Phúc, tiếp theo phần đọc thư của Đại Tá Lê Đình Luân, nguyên Chỉ Huy Trưởng Đơn Vị 101 ở Texas không về tham dự cùng anh em được, trong thư Đại Tá ca ngợi tinh thần "Huynh Đệ Chi Binh" của tất cả anh em trong binh chủng, nhân dịp đầu Xuân Đại Tá gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người một năm Nhâm Thìn gặp nhiều may mắn, An Vui Hạnh Phúc.

Trong thư Ông đề cập đến việc hội nên thành lập và phát triển lớp Hậu Duệ để các em tiếp tục con đường mà Cha, anh đã đi qua, hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, nhất là công cuộc đấu tranh cho Việt Nam có Tự Do Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn tòan.

Tiếp theo phần chúc thọ các niên trưởng, và lì xì đầu Xuân cho các em thiếu nhi, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với anh Hội Trưởng Lưu Anh Dũng được anh cho biết Hội thành lập từ năm 1998, hằng năm gặp nhau vào dịp 30 tháng Tư và ngày Tân Xuân Hội Ngộ, hiện tại hội có hơn 200 thành viên thường xuyên sinh hoạt, Đại hội binh chủng 3 năm 1 lần, lấy ngày thành lập đơn vị tổ chức ngày đại hội, anh cho biết ngoài việc quan, hôn, tang, tế hội còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng, nhất là những công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà.

Anh Dũng tiếp, đơn vị 101 là một đơn vị đặc biệt của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những hoạt động của các chiến sĩ 101 lúc nào cũng âm thầm chiến đấu và hy sinh trong bóng tối như những chiến sĩ vô danh, trong cuộc chiến tranh bí mật chống cộng sản bảo vệ tổ quốc đơn vị 101 cũng đã đóng góp nhiều xương máu trên các chiến trường nguy hiểm nhất đối với người lính, việc làm của những chiến sĩ 101 trong gia đình, vợ con cũng chẳng ai biết, vì vậy những lần họp mặt là dịp để anh em kể lại cho nhau những kỷ niệm khó quên trong đời lính.

Hiện nay Ban Chấp Hành Hội gồm có: Hội Trưởng, Ông Lưu Anh Dũng; Phó Nội Vụ, Ông Trần Ngọc Điềm; Phó Ngoại Vụ, Châu Cứ Thành; Thư Ký kiêm Thủ Qũy, Đăïng Ngọc Nhàn; Đặc trách biên tập Nôi San 101, Bảo Trâm, ngoài ra Hội còn có một ban Cố Vấn và các tiểu ban chuyên môn, hiện tại hội có Chi hội thuộc các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp và Úùc Châu. Trong dịp nầy Hội cũng cho phát hành Nội San số 22 với nhiều bài vở, tài liệu giá trị, đặc biết có tài liệu "Hành Quân Chi Lăng" "Đội 20 Trại Tù Nam Hà" "Người Hai Lần Chết".

Mọi chi tiết liên lạc: Lưu Anh Dũng, email: [email protected] Điện thoại (310) 951-7324

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ đang chuẩn bị trở thành chiến trường cho các vấn đề về tài trợ, sự đa dạng, người nhập cư dưới thời tổng thống đắc cử Donald Trump. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đề cập đến việc chấm dứt Bộ Giáo dục Hoa Kỳ; cắt giảm tài trợ của liên bang cho các trường công, đặc biệt là những trường duy trì chính sách đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI). Ông cũng tuyên bố sẽ đảo ngược ngược Đạo luật IX, một luật cấm phân biệt đối xử dựa trên giới tính đã được mở rộng dưới thời Biden.
Biến đổi khí hậu là có thật. Thiên tai diễn ra ngày càng thường xuyên hơn, khắc nghiệt hơn. Riêng ở tiểu bang California, trong những năm qua, bên cạnh động đất, người dân chứng kiến nạn cháy rừng, mưa lũ ngày càng nhiều. Câu hỏi đặt ra là chính quyền và người dân California đã và đang chuẩn bị đối phó với thiên tai ra sao?
Vào chiều ngày Chủ Nhật 8 tháng 12 2024, tại Tu Viện Đại Bi (Garden Grove, California), nhóm Phật tử Đuốc Tuệ đã tổ chức buổi nói chuyện về đề tài Chánh Niệm trong gia đình, người thuyết trình là tiến sĩ Bạch Xuân Phẻ. Khoảng 50 người đã tham dự buổi nói chuyện, thuộc nhiều lứa tuổi và thành phần, từ những Phật tử cao niên cho đến những huynh trưởng trong các Gia Đình Phật Tử. Được biết trong cùng khoảng thời gian này, các vị tăng ni thuộc tu viện Lộc Uyển cũng có những buổi nói chuyện trên zoom, cũng về đề tài Chánh Niệm trong gia đình. Điều này cho thấy những khúc mắc, mâu thuẫn trong một gia đình luôn luôn tồn tại. Các thế hệ trong gia đình không tạo được sự truyền thông tốt đẹp với nhau dẫn đến những rạn nứt, cần tìm những giải pháp để nối lại nhịp cầu thương yêu.
Tổng thống đắc cử Donald Trump đã hứa với người ủng hộ rằng ngay sau khi nhậm chức, ông sẽ bắt đầu cắt giảm mạnh chi tiêu chính phủ để giảm lạm phát và nợ công. Một số chương trình y tế liên bang quan trọng có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách trong vài năm tới. Các khoản cắt giảm có thể nhắm vào Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Có Thu Nhập Thấp (Medicaid), Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Trẻ Em (CHIP), và Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP).
Tại phòng sinh hoạt Viện Việt Học, Westminster vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 12 năm 2024, Luật Sư Đỗ Thái Nhiên đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Dân Chủ Tham Gia”. Tham dự buổi ra mắt sách có một số các cựu học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng, (đồng môn với tác giả) một số các thành viên Viện Việt Học, quý vị nhân sĩ và thân hữu của LS. Đỗ Thái Nhiên, Đặt biệt có Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt và phu nhân (GS. Đoàn Viết Hoạt cũng là bạn tù với LS. Đỗ Thái Nhiên), một số cơ quan truyền thông.
Trong không khí của mùa lễ Giáng Sinh đang về, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức chương trình mừng Giáng Sinh cho các em thiếu nhi trong chương trình đào tạo và phát triển tài năng trẻ.
Người dân California có thể tự tin khẳng định rằng: California là tiểu bang đã thực hiện nhiều cải cách quan trọng về luật bầu cử và mở rộng quyền bỏ phiếu hơn bất kỳ tiểu bang nào khác. Thành tựu này càng có ý nghĩa hơn khi chúng ta chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Đạo Luật Quyền Bỏ Phiếu năm tới. Đạo luật mấu chốt này đã khởi xóa việc đàn áp, đe dọa và tước quyền bỏ phiếu lâu dài trong lịch sử mà quá nhiều người Mỹ đã phải trải qua tại các cuộc bỏ phiếu suốt nhiều thập kỷ.
Quý vị có biết từ Lễ Tạ Ơn đến ngày đầu năm mới, người Mỹ thải rác ra nhiều hơn khoảng 25% so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm không? Đây là sự gia tăng rác thải đáng kể và có thể tác động tiêu cực đến không gian cộng đồng yêu thích của chúng ta, do việc làm tăng thêm lượng rác thải và mảnh vụn mà chúng ta thấy trên khắp tiểu bang. Tôi mong muốn thấy cộng đồng của mình sạch sẽ và không có rác thải, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích tất cả quý vị cùng tôi chung tay để giảm thiểu lượng rác thải mà chúng ta tạo ra trong mùa lễ này.
Vào ngày 26 Tháng 11, 2024, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) tổ chức họp báo trên mạng để giới thiệu về Sáng Kiến Việc Làm Ngành Lâm Nghiệp California. Đây là một chương trình tuyển dụng nhân sự cho ngành lâm nghiệp, bao gồm nhiều lĩnh vực như quản lý rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng. Sáng kiến này không chỉ nhằm mục đích giải quyết sự thiếu hụt nhân sự, mà còn nhắm đến các cộng đồng truyền thống chưa được đại diện đầy đủ, bao gồm phụ nữ, các cộng đồng thiểu số và cựu chiến binh. Sáng kiến này được tài trợ bởi Sở Lâm Nghiệp & Cứu Hỏa California (CAL FIRE).
Lễ Tạ Ơn đã qua, mùa Giáng Sinh lại về. Nhiều nhà thờ được trang hoàng rực rỡ đón Giáng Sinh, nhà nhà chuẩn bị mua cây thông, có người lên rừng đốn cây thông đem về cho gia đình mình, cho bằng hữu của mình. Có một số gian hàng bán cây thông ngoài đường nhưng chúng tôi thích mua cây thông ở nhà thờ hơn vì mua cây thông ở nhà thờ ít nhất mình cũng giúp cho nhà thờ một chút gì đó. Ở Orange County, nhà thờ nào có linh mục Việt Nam, có giáo dân Việt Nam thì nhà thờ đó được trang hoàng rất đẹp, đèn rực rỡ khắp nơi ngoài nhà thờ, cây cỏ ở nhà thờ được chăm sóc một cách cẩn thận, nhất là tượng Đức Mẹ lộ thiên đầy hoa, hoa cúc, hoa lan, hoa vạn thọ, Đức Mẹ đứng giữa rừng hoa. Đức Mẹ đã đẹp, hoa làm cho Đức Mẹ đẹp hơn. Hằng ngày, nhiều tín đồ đến cầu nguyện Đức Mẹ ban phép lành, người nào (không phân biệt tôn giáo) có tâm sự đều đến cầu xin Đức Mẹ ban cho mình sự bình yên, không phải chỉ có người lớn tuổi cầu xin điều gì đó mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng cầu xin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.