Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Diễn Hành Xe Hoa, Đón Tết Nhâm Thìn 2012

30/01/201200:00:00(Xem: 7723)
Bolsa: Diễn Hành Xe Hoa, Đón Tết Nhâm Thìn 2012

dien_hanh_diep_tri_quach-large-contentBa nghị viên, từ trái: Tyler Diep bên bạn gái, Trí Tạ, Andy Quách.

WESTMINSTER (VB) - Hàng chục xe hoa của các dân cử, tôn giáo, trường học, hội đoàn, cơ sở kinh doanh đã diễn hành trên Đường Bolsa, Thành Phố Westminster, California, với hàng ngàn người Việt và Mỹ tham dự vào sáng Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2012.
Từ mấy năm nay, Thành Phố Westminster đã đứng ra tổ chức diễn hành vào dịp Tết Nguyên Đán theo truyền thống văn hóa Việt Nam với sự góp mặt bằng xe hoa của nhiều tổ chức tôn giáo, các vị dân cử, các đoàn thể và cơ sở thương mại trong vùng Little Saigon.
Thời tiết ở Quận Cam vào sáng Chủ Nhật bỗng dưng thay đổi với gió mạnh và nhiệt độ lên cao hơn 80 độ F. Tuy vậy, hàng ngàn người vẫn đến tham dự. 
Điều hợp chương trình diễn hành là các MC Lý Gia Nghĩa, Minh Phượng và Nguyễn Thành Tâm. Các MC này đã nhiều năm làm nhiệm vụ điều hợp chương trình diễn hành nên rất kinh nghiệm và khả năng ăn nói lưu loát làm cho không khí ngày Tết thêm tưng bừng.

dien_hanh_rice_lou_correa-large-contentTừ trái, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Mở đầu chương trình diễn hành là nghi thức rước quốc quân kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, với giọng hát của ca sĩ Dan Vy.
Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành năm 2012 là Nghị Viên Andy Quách đã phát biểu khai mạc. Nghị Viên Andy Quách nói lời chào mừng đến sự hiện diện của quan khách và đồng hương. Ông cũng bày tỏ sự cám ơn đến các cơ quan, tổ chức và cơ sở kinh doanh đã bảo trợ cho cuộc diễn hành.
Dẫn đầu đoàn xe diễn hành là xe của Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice. Nhiều vị dân cử của Thành Phố Westminster như Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị viên Tyler Diệp, Nghị Viên Frank Fry cũng đã tham dự. Các dân cử của nhiều thành phố lân cận cũng đã tham dự diễn hành như Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Steve Nagel, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove William Dalton, Nghị viên thành phố Fountain Valley Micheal Võ, Nghị viên Thành phố Garden Grove Dina Nguyễn, Thị trưởng Thành phố Los Alamitos Troy Edgar, Nghị viên Thành Phố Santa Ana Claudia Alvanez, Vince Sarmiento.

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa, Dân biểu Tiểu Bang California Jose Solorio và Allan Mansoor, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, và Chánh án Nguyễn Trọng Nho và quân nhân là Giáo sư Vân Bằng cũng đã tham dự diễn hành.

dien_hanh_tet_2012_dong_tinh-large-contentĐồng tính dự diễn hành.

Nghị viên thành phố Long Beach Gary DeLong đang ra tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47, hiện là địa hạt của Dân Biểu LB Loretta Sanchez, cũng tham dự diễn hành.
Các trường trung học như La Quinta HS, McGarvin HS, các học khu như Học Khu Westminster và Garden Grove cũng đã có ban nhạc và xe hoa diễn hành.
Các đoàn thể người Việt như Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Võ Đường Hiệp Khí Đạo, Thiếu Lâm Thất Sơn, Võ Đường Đặng Huy Đức, Vovinam Việt Võ Đạo, Trường Bộ Binh Thủ Đức, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, v.v… cũng tham dự với xe hoa và đồng phục theo màu áo võ đường và binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
Đặc biệt, đoàn xe diễn hành của Chùa Điều Ngự có hình Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ với hình bản đồ nước Việt Nam và đảo Hoàng Sa.
Đoàn diễn hành của Nhà Thờ The Santuary Church tạo sự chú ý cho người xem với hình ảnh mỗi người trong đoàn diễn hành vác một Thánh Giá lớn. Hình ảnh này gợi nhớ cho các tín đồ Thiên Chúa Giáo về Chúa Jesus vác thánh giá chịu tội thay cho loài người.
Từ vài năm nay, hội những người đồng tính đã có mặt trong các cuộc diêãn hành Tết trên đường Bolsa. Năm nay cũng vậy, đoàn diễn hành của hội những người đồng tính cũng tham dự với biểu ngữ "Thương yêu, thấu hiểu và tạo sức mạnh." Đặc biệt trong đoàn diễn hành của người đồng tính có nghệ sĩ Mai Thế Hiệp.
Cuộc diễn hành kéo dài đến hơn 12 giờ trưa. Từ 9:30 sáng, đoạn đường Bolsa từ Newland đến Bushard đã bị đóng để dành cho diễn hành. Hai bên lề đường Bolsa người đi lại tấp nập, mặc dù lượng người đi dự diễn hành năm nay có hơi ít hơn so với mấy năm trước.

dien_hanh_tet_2012-large-contentHình ảnh trong diễn hành Tết Nhâm Thìn 2012 trên Đường Bolsa, Westminster, Cali. (Photo VB)
dien_hanh__tet_2012-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.