Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Diễn Hành Xe Hoa, Đón Tết Nhâm Thìn 2012

30/01/201200:00:00(Xem: 8040)
Bolsa: Diễn Hành Xe Hoa, Đón Tết Nhâm Thìn 2012

dien_hanh_diep_tri_quach-large-contentBa nghị viên, từ trái: Tyler Diep bên bạn gái, Trí Tạ, Andy Quách.

WESTMINSTER (VB) - Hàng chục xe hoa của các dân cử, tôn giáo, trường học, hội đoàn, cơ sở kinh doanh đã diễn hành trên Đường Bolsa, Thành Phố Westminster, California, với hàng ngàn người Việt và Mỹ tham dự vào sáng Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2012.
Từ mấy năm nay, Thành Phố Westminster đã đứng ra tổ chức diễn hành vào dịp Tết Nguyên Đán theo truyền thống văn hóa Việt Nam với sự góp mặt bằng xe hoa của nhiều tổ chức tôn giáo, các vị dân cử, các đoàn thể và cơ sở thương mại trong vùng Little Saigon.
Thời tiết ở Quận Cam vào sáng Chủ Nhật bỗng dưng thay đổi với gió mạnh và nhiệt độ lên cao hơn 80 độ F. Tuy vậy, hàng ngàn người vẫn đến tham dự. 
Điều hợp chương trình diễn hành là các MC Lý Gia Nghĩa, Minh Phượng và Nguyễn Thành Tâm. Các MC này đã nhiều năm làm nhiệm vụ điều hợp chương trình diễn hành nên rất kinh nghiệm và khả năng ăn nói lưu loát làm cho không khí ngày Tết thêm tưng bừng.

dien_hanh_rice_lou_correa-large-contentTừ trái, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Mở đầu chương trình diễn hành là nghi thức rước quốc quân kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, với giọng hát của ca sĩ Dan Vy.
Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành năm 2012 là Nghị Viên Andy Quách đã phát biểu khai mạc. Nghị Viên Andy Quách nói lời chào mừng đến sự hiện diện của quan khách và đồng hương. Ông cũng bày tỏ sự cám ơn đến các cơ quan, tổ chức và cơ sở kinh doanh đã bảo trợ cho cuộc diễn hành.
Dẫn đầu đoàn xe diễn hành là xe của Thị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice. Nhiều vị dân cử của Thành Phố Westminster như Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị viên Tyler Diệp, Nghị Viên Frank Fry cũng đã tham dự. Các dân cử của nhiều thành phố lân cận cũng đã tham dự diễn hành như Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Steve Nagel, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove William Dalton, Nghị viên thành phố Fountain Valley Micheal Võ, Nghị viên Thành phố Garden Grove Dina Nguyễn, Thị trưởng Thành phố Los Alamitos Troy Edgar, Nghị viên Thành Phố Santa Ana Claudia Alvanez, Vince Sarmiento.

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa, Dân biểu Tiểu Bang California Jose Solorio và Allan Mansoor, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn, và Chánh án Nguyễn Trọng Nho và quân nhân là Giáo sư Vân Bằng cũng đã tham dự diễn hành.

dien_hanh_tet_2012_dong_tinh-large-contentĐồng tính dự diễn hành.

Nghị viên thành phố Long Beach Gary DeLong đang ra tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47, hiện là địa hạt của Dân Biểu LB Loretta Sanchez, cũng tham dự diễn hành.
Các trường trung học như La Quinta HS, McGarvin HS, các học khu như Học Khu Westminster và Garden Grove cũng đã có ban nhạc và xe hoa diễn hành.
Các đoàn thể người Việt như Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Võ Đường Hiệp Khí Đạo, Thiếu Lâm Thất Sơn, Võ Đường Đặng Huy Đức, Vovinam Việt Võ Đạo, Trường Bộ Binh Thủ Đức, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, v.v… cũng tham dự với xe hoa và đồng phục theo màu áo võ đường và binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
Đặc biệt, đoàn xe diễn hành của Chùa Điều Ngự có hình Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ với hình bản đồ nước Việt Nam và đảo Hoàng Sa.
Đoàn diễn hành của Nhà Thờ The Santuary Church tạo sự chú ý cho người xem với hình ảnh mỗi người trong đoàn diễn hành vác một Thánh Giá lớn. Hình ảnh này gợi nhớ cho các tín đồ Thiên Chúa Giáo về Chúa Jesus vác thánh giá chịu tội thay cho loài người.
Từ vài năm nay, hội những người đồng tính đã có mặt trong các cuộc diêãn hành Tết trên đường Bolsa. Năm nay cũng vậy, đoàn diễn hành của hội những người đồng tính cũng tham dự với biểu ngữ "Thương yêu, thấu hiểu và tạo sức mạnh." Đặc biệt trong đoàn diễn hành của người đồng tính có nghệ sĩ Mai Thế Hiệp.
Cuộc diễn hành kéo dài đến hơn 12 giờ trưa. Từ 9:30 sáng, đoạn đường Bolsa từ Newland đến Bushard đã bị đóng để dành cho diễn hành. Hai bên lề đường Bolsa người đi lại tấp nập, mặc dù lượng người đi dự diễn hành năm nay có hơi ít hơn so với mấy năm trước.

dien_hanh_tet_2012-large-contentHình ảnh trong diễn hành Tết Nhâm Thìn 2012 trên Đường Bolsa, Westminster, Cali. (Photo VB)
dien_hanh__tet_2012-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.