Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dưỡng Sinh Thức Pháp

06/12/201100:00:00(Xem: 3930)

Dưỡng Sinh Thức Pháp

Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập

dstp_chup_hinh_luu_niem_dsc_0195-large-content: Hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm Dưỡng Sinh Thức Pháp.

Nghị viên, võ sư Tạ Đức Trí biểu diễn bài quyền.

Westminster (Bình Sa)- - Tại khu Mission Del Amo Park trên đường Bolsa, Westminster, sáng Thứ Bảy ngày 3.11.2011, Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức kỷ niệm 3 năm thành lập

Dưỡng Sinh Thức Pháp, một môn Thể dục chữa bệnh đã mang lại cho một số đồng hương nam California sau khi luyện tập đã đem lại sức khỏe tốt, giảm và trị lành một số bệnh. Tham dự ngoài qúy vị trong Ban điều hành và các học viên Dưỡng Sinh Thức Pháp, còn có sự tham dự của Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Nghị Viên Michael Võ Nghị Viên thành phố Fountain Valley, cựu Đại tá Trần Bá Thành và phu nhân, ông bà giáo sư Phạm Kim Tước, tác giả nhạc phẩm "Dưỡng Sinh Thức Pháp Hành Khúc", một số quan khách thân hữu của DSTP tại Sumerset. Và rất đông quan khách và qúy võ sư thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới có: Võ sư Chủ tịch Lý Hoàng Tùng, các võ sư Phó Chủ Tịch: Kiều Công Lang , Văn Công Định, Lê Quang Thế, Andy Nguyễn, Philip Nguyễn. Các võ sư Ủy viên: Nguyễn Công Chánh, John Phan, Phan Điệp. Các võ sư Cố Vấn Chuyên môn và Chưởng môn các môn phái võ thuật khác nhau như: Phạm Kim Tuấn, Từ Võ Hạnh, Nguyễn Quang Đức, Trần Cửu, Tôn Thất Lăng, Giáo sư Huỳnh Minh Sơn, Võ sư Trần Ngọc Huynh, Võ sư ,bác sĩ Phạm Gia Cổn, Giáo sư Huỳnh Ngọc Minh, Đặng Thành Phước, Bùi Kim Hạnh...Và nhiều cơ quan truyền thông.

Nghị viên TP. Westminster và cũng là một võ sư, ông Tạ Đức Trí và võ sư Nguyễn Quang Đạt là hai người thành lập môn Dưỡng Sinh Thức Pháp vào ngày 06.12.2008. Nghị viên Tạ Đức Trí cho biết: "Sau 3 năm thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, rất nhiều đồng hương đã đến đây để tham dự các lớp tập miễn phí. Hằng ngày rất nhiều vị cao niên trong cộng đồng cũng như qúy đồng hương đã cho biết kết qủa rất là tốt, có nhiều vị đã giảm được các chứng bịnh như cao huyết áp, tiểu đường và đặc biệt các chứng bệnh nhức mỏi, kết qủa rất rõ ràng. Dưỡng Sinh Thức Pháp có những thao tác rất đơn giản được võ sư Nguyễn Quang Đạt kết hợp lại và hướng dẫn, Dưỡng Sinh Thức Pháp là một trong những môn thể dục hàng ngày rất hữu hiệu, giúp cho họ giảm được một số bệnh đáng kể và gìn giữ sức khỏe". Võ sư Tạ Đức Trí cũng cho biết, hiện số học viên ghi danh trong ba năm qua là 168 người, mỗi ngày vào khoảng 50 học viên đến học suốt tuần, từ Thứ Ba đến Thứ Sáu, mỗi ngày tập từ 7 đến 8 giờ. Đặc biệt , Thứ Bảy và Chủ nhật tập từ 7 đến 8 giờ 30, lớp học chỉ nghỉ ngày Thứ Hai.

Bà Cindy Bé Nguyễn ở thành phố Midway đến tập nói với chúng tôi: "Tôi tập được hơn một năm, trước khi tập cái chân tôi bước đi nó kêu cái "cụp", đau lắm, đến khi tập ở đây nó hết lúc nào không hay. Tôi tập 6, 7 tháng thì hết đau nhưng vẫn tiếp tục tập, vì thấy chân tay mình nó mạnh hơn, sức khỏe nhiều hơn trước".

Bà Phạn thị Thanh Hương cũng chia sẻ cảm nghĩ của mình cho mọi người: "Tôi là học viên mới 3 tháng đến tập, tôi thấy rất hữu ích. Thầy Đạt rất tận tâm dạy cho học viên, và các anh chị học trước nhiệt tình giúp người mới đến nên kết quả rất mau."

Các vị học viên đều ngỏ lời cám ơn Thầy Đạt, Thhầy Tạ Đức Trí cũng như qúy anh chị trong lớp đã tận tình hướng dẫn, lớp học vui trong không khí gia đình và có thêm bạn mới. Riêng chị Phạm Lan Thy (MC) chị rất vui mừng cho mọi người biết, trong một dịp tình cờ đọc bài báo viết về Dưỡng Sinh Thức Pháp, chị đã tìm đến và ghi danh. Sau một thời gian ngắn tập luyện, chị cảm thấy sức khỏe rất khả quan, vui vẻ, yêu đời và giảm được một số bệnh thông thường.

Trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, Nghị viên Tạ Đức Trí trình bày về qúa trình thành lập DSTP, ông Phạm Hoàng, Trưởng ban Chấp Hành nói về những thành qủa đạt được trong năm, cám ơn Ông Trần Đức Hải và ban Quản lý khu Mission Del Amo đã tạo mọi điều kiện dễ dàng cho Dưỡng Sinh Thức Pháp có nơi tập luyện khang trang, thoải mái, tiện nghi và hoàn toàn miễn phí. và ông Trần Đức Hải, Quản Lý điều hành Mission Del Amo Park nói về dự án thành lập "Làng Việt Nam Kiểu Mẫu" tại Mission Del Amo Park ngay trung tâm Little Saigon.

Sau đó là phần trao chứng chỉ hoàn tất chương trình học cho Ba học viên là bà Lâm Thị Lệ, anh Nguyễn Ngọc Thạch và anh Nguyễn Lâu, tiếp theo 10 học viên khác được các võ sư trao Chứng Chỉ đặc biệt về chuyên cần học tập 3 năm hầu như không vắng mặt qúa 3 ngày. Chương trình có phần trình diễn kỹ thuật tập luyện của 8 thành viên DSTP, phần trình diễn của Nghị Viên Tạ Đức Trí, qua bài quyền Yoo Sin của môn phái Tae Kwon Do mà ông đang theo học dưới sự huấn luyện của Võ Sư Chưởng Môn Bắc Phong Từ Võ Hạnh.

Tiếp theo phần trình diễn Thiết Tuyến Quyền của võ sư Phạm Quang Huy và phần trình diễn bài Khí công Ngũ Hành Thức do võ sư Nguyễn Quang Đạt trình diễn, Ngũ Hành Thức là bài luyện khí công của chương trình luyện tập DSTP được Võ Sư Nguyễn Quang Đạt tổng hợp từ các thế tập của các bộ môn khí công…Tiếp theo phần phát biểu của một số quan khách và trình diễn văn nghệ. Sau cùng Ban tổ chức cám ơn và kết thúc bằng buổi ăn sáng thân mật.

Qúy đồng hương muốn tham dự tập luyện môn Dưỡng Sinh Thức Pháp (hoàn toàn miễn phí) xin đến khu Mission Del Amo trên đường Bolsa (đối diện khu chợ T&K) vào các buổi sáng từ 8 giờ đến 9 giờ gặp võ sư Nguyễn Quang Đạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.