Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

17/05/201100:00:00(Xem: 3134)

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Năm 2011 Tại Thủ Đô Tây Ban Nha

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__1_-large-content: Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago).

Đoàn Nhân Ái

Nhận định rằng tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ một sinh viên VN tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Đây là dịp mà những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu.

Vào lúc 5g30 chiều ngày 14-05-2011, gia đình Nghĩa Sinh Chicago đã đến tham dự lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 của một sinh viên VN. Linh mục Chánh xứ Saint Aloysius, Rev. Nicholas R. Desmond đã dâng thánh lễ và Sr. Juliana Miska, SCC cùng ca đã đoàn đồng thanh dâng lên Thiên Chúa những bài ca nguyện sốt mến.

Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên VN xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago). 

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__2_-large-contentThánh lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011. Hình trên: Linh mục Chánh xứ, Rev. Nicholas R. Desmond và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu cùng với sinh viên Trần Trung Hậu và Nữ tu Sr. Juliana Miska, SCC, đặc trách ĐHGTTG 2011.

Vì các chi phí di chuyển, ăn ở và sinh hoạt cho 10 ngày đại hội quá cao, cá nhân và gia đình người tham dự không thể đài thọ nổi nên Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ sinh viên Trần Trung Hậu tham dự ĐHGTTG trong tinh thần phục vụ lợi ích chung. Giáo xứ Saint Aloysius Chicago đã tiến cử anh Trần Trung Hậu với Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Chicago Francis Cardinal George và đã chuẩn bị hành trang tinh thần cho tham dự viên nầy trong nhiều tháng qua. Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago sẽ gửi chi phiếu đến cho giáo xứ hai tháng trước ngày khởi hành.

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (ĐHGTTG) năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Lễ Khai Mạc ĐHGTTG năm 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 16-08-2011 và Lễ Bế Mạc ngày 21-08-2011. Cuộc hành trình của phái đoàn Chicago sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày, từ 12 đến 22 tháng 8 năm 2011. Tính đến nay đã có hơn 340 ngàn thanh thiếu niên, từ 18 đến 28 tuổi, ở trên 170 quốc gia trên thế giới đã ghi danh tham dự.

Nội dung chương trình gồm có các sinh hoạt thiêng liêng, sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt giới trẻ, Canh thức Cầu nguyện Giới trẻ và gặp gỡ Đức Giáo Hoàng. Nhận định rằng, tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã được khai sáng từ năm 1984. Đây là một trong những dịp mà nơi đó những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ lớn với Đức Giáo Hoàng.

Madrid được chọn để tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay vì đây là một thành phố với hơn 1.000 năm lịch sử và văn hóa. Với vẻ quyến rũ của mình, Madrid sẽ được hàng trăm hàng ngàn bạn trẻ viếng thăm, sinh hoạt và tham gia vào một cuộc hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu. Họ thuộc nhiều nền văn hóa và chủng tộc khác nhau, và họ nói với nhau bằng hàng trăm ngôn ngữ nhân loại.

Lễ Hội Giới Trẻ - Youth Fest - là một tổng hợp các hoạt động khác nhau sẽ diễn ra trong suốt cả các ngày đại hội như một phần của Chương trình Văn hóa ĐHGTTG. Chương trình sẽ bao gồm các buổi hòa nhạc, triển lãm, hướng dẫn thăm viện bảo tàng, v.v... Trước khi ĐHGTTG kết thúc, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành Thánh lễ với hàng ngàn giám mục và linh mục cùng các tu sĩ nam nữ và giáo dân. Tại đây, Ngài sẽ tâm sự với những người trẻ và gửi họ đến với thế giới…

- Đoàn Nhân Ái

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.