Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

17/05/201100:00:00(Xem: 3136)

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Năm 2011 Tại Thủ Đô Tây Ban Nha

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__1_-large-content: Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago).

Đoàn Nhân Ái

Nhận định rằng tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ một sinh viên VN tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Đây là dịp mà những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu.

Vào lúc 5g30 chiều ngày 14-05-2011, gia đình Nghĩa Sinh Chicago đã đến tham dự lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 của một sinh viên VN. Linh mục Chánh xứ Saint Aloysius, Rev. Nicholas R. Desmond đã dâng thánh lễ và Sr. Juliana Miska, SCC cùng ca đã đoàn đồng thanh dâng lên Thiên Chúa những bài ca nguyện sốt mến.

Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên VN xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago). 

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__2_-large-contentThánh lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011. Hình trên: Linh mục Chánh xứ, Rev. Nicholas R. Desmond và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu cùng với sinh viên Trần Trung Hậu và Nữ tu Sr. Juliana Miska, SCC, đặc trách ĐHGTTG 2011.

Vì các chi phí di chuyển, ăn ở và sinh hoạt cho 10 ngày đại hội quá cao, cá nhân và gia đình người tham dự không thể đài thọ nổi nên Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ sinh viên Trần Trung Hậu tham dự ĐHGTTG trong tinh thần phục vụ lợi ích chung. Giáo xứ Saint Aloysius Chicago đã tiến cử anh Trần Trung Hậu với Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Chicago Francis Cardinal George và đã chuẩn bị hành trang tinh thần cho tham dự viên nầy trong nhiều tháng qua. Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago sẽ gửi chi phiếu đến cho giáo xứ hai tháng trước ngày khởi hành.

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (ĐHGTTG) năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Lễ Khai Mạc ĐHGTTG năm 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 16-08-2011 và Lễ Bế Mạc ngày 21-08-2011. Cuộc hành trình của phái đoàn Chicago sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày, từ 12 đến 22 tháng 8 năm 2011. Tính đến nay đã có hơn 340 ngàn thanh thiếu niên, từ 18 đến 28 tuổi, ở trên 170 quốc gia trên thế giới đã ghi danh tham dự.

Nội dung chương trình gồm có các sinh hoạt thiêng liêng, sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt giới trẻ, Canh thức Cầu nguyện Giới trẻ và gặp gỡ Đức Giáo Hoàng. Nhận định rằng, tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã được khai sáng từ năm 1984. Đây là một trong những dịp mà nơi đó những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ lớn với Đức Giáo Hoàng.

Madrid được chọn để tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay vì đây là một thành phố với hơn 1.000 năm lịch sử và văn hóa. Với vẻ quyến rũ của mình, Madrid sẽ được hàng trăm hàng ngàn bạn trẻ viếng thăm, sinh hoạt và tham gia vào một cuộc hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu. Họ thuộc nhiều nền văn hóa và chủng tộc khác nhau, và họ nói với nhau bằng hàng trăm ngôn ngữ nhân loại.

Lễ Hội Giới Trẻ - Youth Fest - là một tổng hợp các hoạt động khác nhau sẽ diễn ra trong suốt cả các ngày đại hội như một phần của Chương trình Văn hóa ĐHGTTG. Chương trình sẽ bao gồm các buổi hòa nhạc, triển lãm, hướng dẫn thăm viện bảo tàng, v.v... Trước khi ĐHGTTG kết thúc, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành Thánh lễ với hàng ngàn giám mục và linh mục cùng các tu sĩ nam nữ và giáo dân. Tại đây, Ngài sẽ tâm sự với những người trẻ và gửi họ đến với thế giới…

- Đoàn Nhân Ái

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.