Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Vn Ở Úc Châu Xin Cứu Trợ Khẩn Hỏa Hoạn

09/02/200900:00:00(Xem: 2756)

Phật Giáo VN Ở Úc Châu Xin Cứu Trợ Khẩn Hỏa Hoạn

Bản văn THÔNG TƯ Cứu Trợ Khẩn Cấp  kêu gọi khần cấp cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn tại Úc Châu vừa phổ biến bởi GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan ngày 9-2-2009.
Bản văn ký tên Thầy Thích Như Huệ, trích như sau.
THÔNG TƯ Cứu Trợ Khẩn Cấp 
Nạn nhân trận đại hỏa hoạn kinh hoàng tại Victoria
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni
Kính thưa toàn thể Đồng hương, Phật tử trên toàn Liên bang Úc Đại Lợi.
Trận đại hỏa hoạn kinh hoàng đã tràn ngập, thiêu rụi nhiều vùng ngoại ô và nông thôn tại Tiểu bang Victoria từ nhiều ngày qua. Ngay sáng hôm nay Thứ Hai 09-02-2009, mọi hệ thống truyền hình, truyền thanh, báo điện tử của nước Úc, đang tường thuật và đề cập trận đại hỏa hoạn lớn nhất trong lịch sử của quốc gia này.
Trận đại hỏa hoạn với rừng lửa khủng khiếp, ít nhất đã đốt cháy hoàn toàn một vùng rộng lớn hơn 330 ngàn mẫu, hơn 750 căn nhà bị thiêu hủy, đã có 108 người bị chết cháy trong ngọn lửa tại nhà, hay lái xe cố chạy thoát thân mà vẫn bị ngọn lửa ập phủ. 78 người bị cháy nặng trầm trọng đang cấp cứu tại các bịnh viện. Và ít nhất, hơn 5 ngàn nạn nhân đang thất thểu chung quanh rừng lửa với những tiêu hủy hoang tàn.


Giáo Hội Phật Giáo Hải Ngoại Úc Đại Lợi – Tân Tân Lan khẩn cấp kêu gọi toàn thể mọi người Việt Nam, và mọi giới Phật tử sống trên châu lục này, nổ lực đóng góp cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn, vừa thể hiện « Thương người như thể thương thân », vừa nói lên một sự đền đáp mà quốc gia này đã cưu mang chúng ta hơn 33 năm tỵ nạn tha hương.
Quý vị có thể đóng góp bằng cách :
1. Gởi đến Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội, qua Thượng Tọa Thích Tâm Phương, tu viện Quảng Đức, số điện thoại : 03-93573544 ; 0450-566889 ; 0412-794254
2. Hoặc gởi ngay tại hơn 30 cơ sở Tự Viện thuộc Giáo Hội tại địa phương của mình.  
3. Gởi đến Victoria ’s Country Fire Authority, số điện thoại : 1800-240667
4. Gởi đến Australian Redcross Bushfire, số điện thoại : 1800-811700
Đáp ứng cấp thiết, vào ngày mai Thứ Ba 10-02-2009, một Phái đoàn Cứu trợ của Giáo Hội do Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Từ Thiện Xã Hội, Thượng Tọa Thích Quảng Ba, Phó Hội chủ Giáo Hội, quý Tăng Ni và Phật tử sẽ trực tiếp đến các địa điểm hỏa hoạn để cứu trợ tạm thời.
Kính mong Lời Kêu Gọi Khẩn Cấp Đóng Góp Cứu Trợ của Giáo Hội được sự tiếp tay hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn chúng ta.
Khẩn cấp Thông Tư,
Hội Chủ GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan
Ấn ký
Hòa Thượng THÍCH NHƯ HUỆ
(Các thông tin sẽ loan trên  trang web: http://phatgiaoucchau.com/)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,