Hôm nay,  

Phật Giáo Vn Ở Úc Châu Xin Cứu Trợ Khẩn Hỏa Hoạn

09/02/200900:00:00(Xem: 3287)

Phật Giáo VN Ở Úc Châu Xin Cứu Trợ Khẩn Hỏa Hoạn

Bản văn THÔNG TƯ Cứu Trợ Khẩn Cấp  kêu gọi khần cấp cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn tại Úc Châu vừa phổ biến bởi GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan ngày 9-2-2009.
Bản văn ký tên Thầy Thích Như Huệ, trích như sau.
THÔNG TƯ Cứu Trợ Khẩn Cấp 
Nạn nhân trận đại hỏa hoạn kinh hoàng tại Victoria
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni
Kính thưa toàn thể Đồng hương, Phật tử trên toàn Liên bang Úc Đại Lợi.
Trận đại hỏa hoạn kinh hoàng đã tràn ngập, thiêu rụi nhiều vùng ngoại ô và nông thôn tại Tiểu bang Victoria từ nhiều ngày qua. Ngay sáng hôm nay Thứ Hai 09-02-2009, mọi hệ thống truyền hình, truyền thanh, báo điện tử của nước Úc, đang tường thuật và đề cập trận đại hỏa hoạn lớn nhất trong lịch sử của quốc gia này.
Trận đại hỏa hoạn với rừng lửa khủng khiếp, ít nhất đã đốt cháy hoàn toàn một vùng rộng lớn hơn 330 ngàn mẫu, hơn 750 căn nhà bị thiêu hủy, đã có 108 người bị chết cháy trong ngọn lửa tại nhà, hay lái xe cố chạy thoát thân mà vẫn bị ngọn lửa ập phủ. 78 người bị cháy nặng trầm trọng đang cấp cứu tại các bịnh viện. Và ít nhất, hơn 5 ngàn nạn nhân đang thất thểu chung quanh rừng lửa với những tiêu hủy hoang tàn.


Giáo Hội Phật Giáo Hải Ngoại Úc Đại Lợi – Tân Tân Lan khẩn cấp kêu gọi toàn thể mọi người Việt Nam, và mọi giới Phật tử sống trên châu lục này, nổ lực đóng góp cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn, vừa thể hiện « Thương người như thể thương thân », vừa nói lên một sự đền đáp mà quốc gia này đã cưu mang chúng ta hơn 33 năm tỵ nạn tha hương.
Quý vị có thể đóng góp bằng cách :
1. Gởi đến Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Giáo Hội, qua Thượng Tọa Thích Tâm Phương, tu viện Quảng Đức, số điện thoại : 03-93573544 ; 0450-566889 ; 0412-794254
2. Hoặc gởi ngay tại hơn 30 cơ sở Tự Viện thuộc Giáo Hội tại địa phương của mình.  
3. Gởi đến Victoria ’s Country Fire Authority, số điện thoại : 1800-240667
4. Gởi đến Australian Redcross Bushfire, số điện thoại : 1800-811700
Đáp ứng cấp thiết, vào ngày mai Thứ Ba 10-02-2009, một Phái đoàn Cứu trợ của Giáo Hội do Thượng Tọa Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Trưởng Từ Thiện Xã Hội, Thượng Tọa Thích Quảng Ba, Phó Hội chủ Giáo Hội, quý Tăng Ni và Phật tử sẽ trực tiếp đến các địa điểm hỏa hoạn để cứu trợ tạm thời.
Kính mong Lời Kêu Gọi Khẩn Cấp Đóng Góp Cứu Trợ của Giáo Hội được sự tiếp tay hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn chúng ta.
Khẩn cấp Thông Tư,
Hội Chủ GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan
Ấn ký
Hòa Thượng THÍCH NHƯ HUỆ
(Các thông tin sẽ loan trên  trang web: http://phatgiaoucchau.com/)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.